Linhh Vii 8 tháng trước

BẠN LÀ CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO?

Bạn là cung hoàng đạo nào?

Bạch Dương

Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu - Aries (21/3 - 20/4), là cung đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo. Đứng vị trí đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo nên Bạch Dương luôn dẫn đầu trong mọi hoạt động. Sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính) và Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trời. Những người thuộc cung Aries có số của người thủ lĩnh, là một trong 4 cung có tố chất lãnh đạo.Bạch Dương là ngôi sao thể hiện cho sự máu lửa, liều lĩnh và kiên quyết. Một khi họ đã quyết định thì không gì có thể ngăn cản được. Tuy nhiên, không chỉ thiên về ý chí, họ còn là người lãng mạn, vui vẻ, thân thiện và giàu lòng nhân ái. Cơ thể họ tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua.

Bạn là cung nào?

Kim Ngưu

Kim Ngưu (21/4 - 20/5) là cung chiêm tinh thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo. Được Sao Kim chiếu mệnh, Kim Ngưu là biểu tượng cho sự ngọt ngào, đáng tin cậy và đầy quyến rũ. Ổn định là tiêu chí hàng đầu đối với chòm sao này. Biểu tượng hình ảnh con trâu vàng hay con bò đực cho thấy sức mạnh, ý chí bền bỉ và sự kiên định của người cung TaurusHam thích sự giàu có và không ngại vất vả để đạt được mục tiêu đề ra trước đó, Kim Ngưu là người chịu khó, kiên trì và có nghị lực phấn đấu. Sống đơn giản, dễ hiểu, không ưa thay đổi, đặc biệt trong tình cảm cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội khác. Luôn chung thủy, sống chân thành và yêu thương hết mình, họ là mẫu người lý tưởng trong mắt đối phương.

Bạn là cung nào?

Song Tử

Song Tử hay còn gọi là Song Sinh, Song Nam ( 21/5 - 21/6) là cung chiêm tinh thứ ba trong Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 60 và 89 của kinh độ thiên thể. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ - biểu tượng cho sự thông minh, trí sáng tạo và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của chòm sao này. Người được sinh vào cung Gemini (theo tiếng Latinh) thân thiện, thích quan tâm và dành thời gian cho gia đình bạn bè.Chòm Sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình anh em, tình bạn bất diệt. Hay tự mâu thuẫn với chính mình và cãi bướng, thế nhưng những người thuộc cung này cũng rất dễ tính, ôn hòa, hài hước và dí dỏm.

Bạn là cung nào?

Cự Giải

Cự Giải còn được gọi là Bắc Giải ( 22/6 - 22/7)  - là một trong 12 cung hoàng đạo. Là cung chiêm tinh thứ 4 trong vòng tròn Hoàng đạo, Cự Giải là biểu tượng của Nước và do Mặt Trăng chiếu mệnh. Do vậy, người cung Cancer thường có tính khí thất thường, khó hiểu đến kỳ lạ, lúc nóng lúc lạnh, lúc vui lúc buồn khiến người ta khó có thể đoán trước được.Cự Giải đáng yêu lắm, đôi khi họ giả vờ khó tính, lạnh lùng thế thôi nhưng bên trong thì lại ấm áp và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Với trí nhớ khá tốt nên phần lớn những người cung này giỏi lịch sử. Tình yêu và sự lãng mạn là những điều quan trọng nhất đối với họ. Cựu giải sống tình cảm, biết cách quan tâm và trao yêu thương, và luôn biết cách làm cho nửa kia của mình cảm thấy hạnh phúc nhất.

Bạn là cung nào?

Sư Tử

Cung Sư Tử hay Hải Sư tên Latinh là Leo, những người sinh từ 23 tháng 07 đến 22 tháng 08 sẽ thuộc cung này. Được mệnh danh là cung hào phóng nhất trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo, với tính tự lập, tự chủ cao, có quyền thế, họ luôn năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Biểu tượng của Lửa - rực cháy và tỏa sáng. Sao chiếu mệnh là Mặt Trời tượng trưng cho sức mạnh và lòng tự tôn đầy kiêu hãnh.Tốt bụng, có trách nhiệm và thích giúp đỡ người khác nên Sư Tử được rất nhiều người yêu mến. Khi yêu ai, họ yêu nhiệt thành, yêu hết mình và hết mực chung thủy, do đó dễ bị tổn thương sâu sắc.

Bạn là cung nào?

Xử Nữ

Cung Xử Nữ hay Thất Nữ là cung thứ 6 trong 12 cung Hoàng đạo theo Chiêm tinh học Tây phương. Mặt Trời đi qua Chòm sao này vào khoảng thời gian từ 23 tháng 08 đến 22 tháng 09 hằng năm. Xử Nữ là một trong 3 cung thuộc nhóm nguyên tố Lửa và là một trong 4 cung có tính chất thay đổi, không kiên định và được Sao Thủy chiếu mệnh.Được mệnh danh là cung tận tâm nhất trong 12 cung hoàng dạo, Xử Nữ là người sống có mục tiêu, có tổ chức, ưa sạch sẽ, giàu lòng nhân ái và cực kỳ hiếu động, chu toàn trong công việc. Cá tính nổi bật của người cung này là sự tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ càng. Họ luôn muốn mọi việc phải được diễn ra một cách tốt đẹp và hoàn hảo nhất. Về mặt thân thể, những người sinh trong cung này có vầng trán cao, khuôn mặt duyên dáng, thanh tú với đôi mắt to đẹp cùng với giọng nói nhỏ nhẹ, nhã nhặn.

Bạn là cung nào?

Thiên Bình

Thiên Bình còn được gọi là Thiên Xứng (23/09 - 23/10), tiếng latinh: Libra - để chỉ cái cân đĩa. Là cung chiêm tinh thứ 7 trong vòng tròn Hoàng đạo, Cung này được cai ngự bởi sao Sao Kim - biểu tượng cho sự dịu dàng và duyên dáng.Thuộc tuýp người sống tình cảm và thích cảm giác được yêu, người cung Libra luôn hòa đồng, thân thiện, cởi mở và quan tâm đến mọi người xung quanh. Nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện. Họ thích yêu và được yêu, do đó khi nhận lời yêu ai họ sẽ dành trọn tình cảm của mình cho người đó. Một câu chuyện tình lãng mạn và ngọt ngào như trong cổ tích là niềm mơ ước của cô nàng Thiên Bình.Thiên Bình có thể thất vọng hay buồn phiền nếu thấy mình không được người khác cần đến. Lười biếng và không thích đưa ra quyết định là điểm nổi bật của người cung này. Họ là người đáng tin cậy, lạc quan, yêu đời và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là 1 trong 4 cung chính trong 12 cung Hoàng đạo.

Bạn là cung nào?

Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp còn có các tên gọi khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết và Thiên Hạt là cung chiêm tinh có vị trí nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Trong Chiêm tinh học phương Tây, người ta gọi nó với cái tên Scorpius hay Scorrpio (tiếng Latinh). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này vào khoảng thời gian từ 24/09 đến 22/10 hằng năm.Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương - biểu tượng cho cái chết và sự sống. Bọ Cạp nổi tiếng là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong Hoàng Đạo, có lối sống tự lập, tham vọng, có trí tuệ và óc sáng tạo cùng với tài năng lãnh đạo tuyệt vời. Họ là những người đầy bí ẩn, thích giao du và khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống, người cung này nổi trội trong việc trinh thám, nghiên cứu khoa học,..

Bạn là cung nào?

Nhân Mã

Cung Nhân Mã còn có tên gọi khác là Xạ Thủ và Cung Thủ, tên Latinh: Sagittarius. Với kinh độ thiên thể kéo dài từ 240 đến 269 độ trong Hoàng đạo, nằm giữa Thiên Hạt và Ma Kết. Những người sinh từ 23/11 đến 21/12 sẽ thuộc cung này. Nhân Mã là một trong 3 cung thuộc nhân tố Lửa và là một trong bộ tứ cung biến đổi (cùng với Xử Nữ, Song Tử và Song Ngư).Nhân Mã đáng yêu, thân thiện, hòa đồng và có nghĩa cử hào hiệp. Họ ít khi nói dối và luôn cởi mở với người khác, lịch thiệp và nhã nhặn trong mọi tình huống. Trí thông minh, óc sáng tạo cùng với trực giác nhạy bén giúp họ thể hiện khả năng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Trong tình yêu, không thể phủ nhận rằng đây là chòm sao đa tình nhất trong Hoàng Đạo, khi yêu họ yêu một cách chân thành và tận tâm nhưng do bản tính thay đổi nên một câu chuyện tình yêu lãng mạn bền vững theo năm tháng đối với họ là trải nghiệm hết sức khó khăn.

Bạn là cung nào?

Ma Kết

Cung Ma Kết (tiếng Latinh là Capricornus) còn có các tên gọi khác là Nam Dương, Ma Kiết, Kiết Tòa - là cung chiêm tinh thứ mười trong vòng tròn Hoàng Đạo. Nằm giữa Nhân Mã về phía Tây và Bảo Bình về phía Đông Nam trên thiên thể. Ma Kết là cung hướng nội, biểu tượng cho nhân tố Đất. Thuộc top 4 cung chính - tức cung số của người thủ lĩnh, có tài năng và tố chất lãnh đạo giỏi.Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ nên những người cung này có sự kiên nhẫn, trí tuệ sáng tạo và lối tư duy logic. Người thuộc cung hoàng đạo này thường sống có mục đích, có nhiều tham vọng và một khi đã quyết định thực hiện một việc nào đó họ sẽ tập trung và quyết tâm làm một cách tốt nhất có thể. Được coi là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết luôn tôn trọng, lịch sự và nghiêm nghị trong tất cả các mối quan hệ. Trong tình yêu, họ là những con người chân thành và chung tình, bởi họ luôn mong muốn sẽ có một tình yêu thật đẹp và bền vững với đối phương.

Bạn là cung nào?

Bảo Bình

Bảo Bình tiếng Latinh Aquarius là cung chiêm tinh thứ 11 trong hoàng đạo. Có nguồn gốc từ chòm sao Bảo Bình, nằm phía Tây đối với Ma Kết, Phía Đông Nam đối với chòm sao Song Ngư. Theo Chiêm tinh học, người ta cho rằng đây là cung nam tính mang tính chủ động. Là một trong bộ ba cung khí ( cùng với Song Tử và Thiên bình), mang tính chất ổn định rõ rệt.Cung Bảo Bình bao gồm những người có ngày sinh từ 21/1 đến 19/2 hàng năm. Họ có trí tưởng tượng phong phú và sở hữu bộ óc sáng tạo tài ba trong 12 cung hoàng đạo. Điều đó giúp họ có cái nhìn toàn diện và bao quát khi đứng trước một vấn đề nào đó. Lối tư duy độc đáo, có tài phát minh, sáng chế cùng với tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp họ phát huy được khả năng thực sự của bản thân. Biểu tượng cho Không Khí. Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên người Aquarius sống thật thà, giàu lòng vị tha, yêu tự do và năng nổ trong mọi hoạt động

Bạn là cung nào?

Song Ngư

Là cung cuối cùng trong vòng tròn hoàng đạo, Song Ngư là biểu tượng cho Nước và mang tính chất của cung biến đổi. Do Sao Mộc và Sao Hải Vương chiếu mệnh nên người cung này luôn mơ mộng, ảo tưởng và đầy bí ẩn.Dễ tính và nhanh chóng thích ứng với điều kiện môi trường do đó người cung Song Ngư có khả năng giao tiếp tốt, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Thân thiện, hòa đồng và năng nổ, họ có thể làm bạn với bất cứ ai chỉ qua một vài lần trò chuyện. Song Ngư có khả năng học tập khác thường, dễ tiếp thu, cùng với trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo. Tuy nhiên tính tình họ đôi lúc hơi phức tạp và có chút khó hiểu. Người thuộc cung hoàng đạo này luôn biết cách nhún nhường, tha thứ và cảm thông trong mọi hoàn cảnh.

Bạn là cung nào?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...