chipchip
2 năm trước

Màu sắc yêu thích nói gì về con người bạn?

Hãy tham khảo thử nhé.

Màu đen

 • Về cuộc sống và công việc:

Người thích màu đen thường muốn mọi thứ được thực hiện một cách tỉ mỉ. 

Bạn thường thận trọng và muốn mình là người kết thúc công việc cuối cùng để kiểm tra những giai đoạn trước của công việc.

 Bạn là người giải quyết công việc một cách triệt để nhất. Tuy nhiên, bạn không hợp để làm lãnh đạo bởi vì bạn thường không thể tự quyết mà cần có người chỉ ra hướng cho mình phải làm. 

 Bạn thường được người khác nhân xét là khá kĩ tính, luôn làm việc một cách cặn kẽ nhất. bạn hay tìm kiếm những lỗi lầm của người khác, chỉ ra cho họ thấy và đôi khi, bạn còn giúp họ sửa chữa những lỗi lầm đó. 

Bạn là những người sống nội tâm, ít chia sẻ cảm xúc của mình cho người khác biết. người thích màu này thường cố tạo ra khoảng cách với người đối diện để ẩn mình. Bạn không muốn để người khác hiểu hết được nội tâm sâu kín bên trong con người mình.

 • Về nghề nghiệp:

Bạn thích hợp làm bên ngành thống kê, kế toán, những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.

 • Về tình yêu:

Bạn dễ mắc stress trong chuyện tình cảm. Người thích màu đen thường chọn lối yêu thật trầm lặng và dành tặng cho đối phương của mình cũng bằng chính cái tĩnh lặng, yên lành đó.

Bạn chẳng mấy khi cố tỏ ra thật náo nhiệt, mặn nồng trước mặt người khác. 

Bạn cũng là người có tư tưởng khá là “cổ hủ” vì luôn muốn chiếm hữu trong tình yêu luôn muốn là người “lớn hơn”.

1. Màu đen

Màu đỏ

 • Về cuộc sống và công việc: 

Màu đỏ nói lên sự đam mê, lửa đỏ tràn đầy trong con người, người thích màu đỏ khá là mạnh mẽ, luôn muốn "quậy tung" mọi chỗ, đến để truyền lửa của bạn cho không khí ở đó.

Màu đỏ cũng là biểu tượng cho sự nồng nàn, quyến rũ và thu hút, vậy nên những người thích màu đỏ luôn cuốn hút người đối diện mình bằng sự duyên dáng, quyến rũ, khó rời mắt được.

Sự mê đắm tạo nên từ màu đỏ chứng minh rằng những chủ nhân của màu sắc này là người khá tự tin, mạnh mẽ, đầy quả quyết. 

Bạn biết vận dụng những năng lực của bản thân và tận dụng sự giúp đỡ của người khác để đạt được mục tiêu của mình.Tuy nhiên, sự tự tin của bạn khiến bản thân đôi lúc mất kiên nhẫn và dễ dàng nổi cáu, nhưng thường bạn cũng chẳng mấy khi để bụng ai điều gì.

Thiên hướng của người thích màu đỏ biểu hiện ra bên ngoài thể hiện tính hướng ngoại và biểu cảm, tuýp người thích màu đỏ thích quyền lực và luôn muốn được nắm trong tay quyền kiểm soát, chỉ đạo.Tuy nhiên, bạn cũng biết cách sống vì bản thân mà không quá đề cao mình hay tự cho mình làm trung tâm mọi chuyện.

Bạn luôn sống và cháy hết mình với đam mê, bản thân lúc nào cũng tràn trề năng lượng nên không thể đòi hỏi một người thích màu đỏ sự điềm đạm hay chín chắn như số tuổi mình.

Bạn luôn có tư tưởng thích nổi loạn đấy.

 • Về nghề nghiệp:

Người thích màu đỏ thích hợp với hầu hết các nghề vì bạn luôn có tính tò mò và tự chủ trong công việc.

 • Về tình yêu:

Người thích màu đỏ thường khéo léo và biết cách chinh phục đối phương. Không giống người thích màu đen, bạn muốn tình yêu của mình lúc nào cũng phải sôi động, không muốn nó quá bình yên, bình lặng.

Lúc nào bạn cũng nghĩ ra khá nhiều cách để thử thách tình yêu của mình.

2. Màu đỏ

Màu vàng

 • Về cuộc sống và công việc:

Người thích màu vàng bẩm sinh đã là những kẻ tính toán, có đầu óc kinh doanh. Bạn rất giàu kiến thức và  rất thành công trên con đường học tập dù con đường đó phải trải qua nhiều gian nan, thử thách. 

Phong cách sống và làm việc của bạn là lập kế hoạch khoa học và thực hiện mọi thứ theo kế hoạch. 

Bạn là những nhà lãnh đạo thiên bẩm, luôn sắp xếp mọi suy nghĩ trong đầu một cách hợp lí, trật tự và khuôn khổ. Trò chơi ưa thích là các môn thể thao như cờ vua, cờ tướng, …

Bạn  là người khá bướng bỉnh trong mọi chuyện nhưng cũng khá mạnh mẽ, luôn tranh cãi khá kịch liệt khi tranh luận vì bạn cho rằng mình luôn đúng, những quyết định của bạn là những quyết định chuẩn xác nhất.

Tính cách của bạn, có thể thấy rõ, đó là sự giản dị, mềm dẻo và thông minh trong công việc, trong giao tiếp. Đó cũng chính là một trong những phần giúp bạn có được những thành công trong cuộc sống.

Bọ cũng là một con người năng động nhưng  khá cẩn trọng, khôn ngoan, biết xem xét tới mọi khía cạnh của vấn đề để có những quyết định đúng và chuẩn xác nhất.

Bạn  không muốn người khác phải trông thấy mình nếu bạn đang trong tình trạng không được ổn, mệt mỏi hay đang phải chịu những tổn thương. Bạn chỉ muốn mình xuất hiện trong diện mạo hoàn hảo nhất dù là ngoại hình hay tinh thần bên trong.

 • Về bạn bè :

Bạn không kết giao quá rộng, không có quá nhiều bạn bè nhưng thay vào đó, những người bạn mà bạn có đều là những người thực sự có cùng đam mê và chí hướng với bạn.

 •  Về nghề nghiệp: 

Bạn thích hợp để làm những nghề kinh doanh bởi vì bạn bẩm sinh đã có khả năng lãnh đạo và quản lý tài chính.

 •  Về tình yêu:

Người thích màu vàng có xu hướng yêu rất mãnh liệt. bạn luôn muốn lấn át đối phương khi yêu, muốn được có quyền lựa chọn và quyết định. Vì vậy, nếu là người con trai, bạn thường khá gia trưởng.

3. Màu vàng

Màu xanh dương

 • Về cuộc sống và công việc: 

Người thích màu xanh dương thường hành động dựa theo cảm tính của mình. Bạn sống hướng nội, không thích chia sẻ những cảm xúc của mình cho người khác.

Bạn là người có thể ngồi hàng giờ để nghe người khác nói về họ, tâm sự với họ nhưng bạn lại không thích để người khác biết được những cảm xúc của mình. 

Bạn cũng dễ bị ảnh hưởng hay dao động bởi những ý kiến hay hành động của người khác. Bạn thường đưa ra quyết định của mình dựa trên cảm xúc mà bạn có.

Bạn có tính cách khá ôn hòa, hiền lành và đôn hậu nhưng cũng thường bị động bởi suy nghĩ của người khác, phụ thuộc vào người khác. 

Bạn rất dễ xúc động, khá nhạy cảm nên dễ cảm thấy bị tổn thương, lạc lõng và bơ vơ. Bạn cũng biết cách đánh giá con người thông qua trực giác nhạy cảm của mình nhưng lại thường bị stress nặng do phải che giấu quá nhiều thứ trong lòng. 

 • Về tình yêu:

Vì bạn là những người mang đầy sự nhạy cảm nên khi yêu bạn cũng rất tinh tế để nhận ra những cảm xúc của đối phương. 

Bạn là mẫu người yêu tuyệt vời.Tuy nhiên, bạn thường không biểu lộ hết được những ưu điểm của mình do luôn có cảm giác không an toàn trong lòng. 

 Chàng trai màu xanh biển thường là người nhẹ nhàng, biết hy sinh.

 Cô gái màu xanh biển luôn sống hết mình, yêu hết mình. 

Nếu hai người màu xanh biển yêu nhau, tình yêu của họ sẽ như thủy triều vậy, luôn ào ạt và mạnh mẽ.

4. Màu xanh dương

Màu tím

 •  Về cuộc sống và công việc:

Là một màu sắc mang tính tâm linh, người thích màu tím thường có tính tự tôn khá cao. Bạn sống rất tình cảm và còn rất tốt bụng nữa. 

Bạn luôn luôn nỗ lực để có được vị trí tốt hơn nữa và có được sự coi trọng của người khác.Người yêu màu tím là người sáng tạo, hiểu biết và bí ẩn. 

Bạn luôn làm theo trực giác của mình, và điều này rất ít khi làm bạn sai lầm.Người thích màu tím thường tự chiến đấu với mình, tự tiến lên với mục tiêu lớn, cố gắng để đạt được sự hoàn hảo nhất.

Bạn luôn học tập thật cần mẫn để khám phá thế giới, khám phá bản thân mình.

 •  Về tính cách :

Bạn là người có nội tâm phức tạp, luôn cố gắng che giấu cảm xúc của bản thân. Bạn có xu hướng chỉ tin tưởng bản thân mình, khép kín bản thân khi chưa thực sự thân thiết với nhau.

 Nhược điểm của những người thích màu tím là thường phải chật vật đấu tranh và thậm chí là luôn phê phán chính mình để đạt được những thành quả tốt nhất.

 •  Về tình yêu: 

Người thích màu tím thường rất thủy chung, chẳng thế mà người ta luôn nói màu tím là màu của sự chung thủy và bền bỉ đợi chờ. 

Nhưng người thích màu tím thường nhìn lại quá khứ nên điều đó cũng rất hay làm tổn thương những người yêu thương họ.

 Một chàng trai thích màu tím, chàng trai đó hẳn luôn là người sòng phẳng trong mọi chuyện.

Một cô gái yêu màu tím thì luôn muốn sáng tạo trong tình yêu hai người.

5. Màu tím

Màu hồng

 • Về cuộc sống và công việc:

Người thích màu hồng luôn  nhìn cuộc sống theo hướng tích cực. Bạn luôn luôn vui vẻ, lạc quan, lãng mạn theo một cách tự nhiên nhất.

Bạn luôn tìm kiếm những niềm vui, niềm hạnh phúc, may mắn trong những thời điểm dù là khó khăn nhất.Kể cả trong những nỗi đau khổ, bạn cũng không tuyệt vọng, không ngừng tìm kiếm, luôn tự tạo cho mình lăng kính tuyệt đẹp để nhìn ra thế giới.

Bạn cũng là tuýp người thông minh, chăm chỉ và biết sống vì người khác.Người thích màu hồng, khi tiếp xúc với bất cứ ai, bất cứ điều gì, cũng truyền cho những người đối diện những cảm xúc tốt đẹp nhất, hoặc sẽ bù đắp cho người đối diện những gì mà họ còn thiếu.

 •  Trong công việc :

Bạn luôn tự tìm ra cách tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất cho riêng mình bằng những cách không ồn ào nhất.Thế nên, việc bạn bị đánh giá là khá chậm so với mọi người không có gì là lạ.

Bạn chỉ muốn mọi thứ theo cách hoàn hảo nhất mà thôi. Nhưng trên thực tế, vì đôi khi lạc quan thái quá nên bạn chưa thực hiện được hoàn hảo mọi thứ. 

Bạn cũng khá nhút nhát khi giao tiếp nhưng cũng khá nhạy bén khi tiếp cận đối phương. 

 • Về tình yêu: 

Tình yêu của bạn thường lãng mạn, hòa bình, ít xảy ra cãi vã. Vì những người thích màu hồng luôn luôn làm người mình yêu hài lòng và làm dịu mọi xung đột giữa 2 người. 

 Nhưng người thích màu hồng thì thường gây nên rắc rối vì việc giữ bí mật qua nhiều. 

Những anh chàng thích màu hồng thường là những tay cua gái siêu hạng.

6. Màu hồng

Màu trắng

 •  Về cuộc sống và công việc: 

Cảm tưởng đầu tiên khi gặp những người này là sự trong lành, thuần khiết, tinh tế, nhẹ nhàng cho người đối diện.

 Người thích màu trắng khá nhút nhát, nhưng cũng rất thẳng thắng và  luôn giữ thái độ ôn hòa trong mọi chuyện, không tham gia vào các cuộc cãi vã.

Người thích màu trắng rất tinh khiết, chờ đợi sự chủ động của người khác, bởi vì bản thân khá cẩn trọng trong việc tạo lập những mối quan hệ giao tiếp.

Bạn khiến đối phương phải chú ý tới mình từ đó quan tâm mình nhiều hơn. Bạn như một sinh vật mỏng manh, yếu đuối cần được bao bọc chở che.

Tuýp người này cũng thường đề cao ý kiến của bản thân, luôn cho mình là đúng, đặt niềm tin tuyệt đối vào bản thân mình.

 • Về tình yêu:

Bạn là những người e dè trong chuyện tình cảm và cũng rất ngây thơ, hiền lành đôi khi hơi thiếu thực tế.

Một người thích màu trắng luôn cần được quan tâm nhẹ nhàng, tình cảm và đôi khi luôn muốn người yêu chiều theo ý mình vì bạn luôn bảo vệ ý kiến của bạn.

Bạn cũng thường đặt ra cho người yêu những định mức nên cũng hay hụt hẫng khi người yêu không được như thế. 

Tuy nhiên, bạn là tuýp người cực kì chân thành.

7. Màu trắng

Màu xanh lá cây

 • Về cuộc sống và công việc:

Bạn luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người, giỏi lắng nghe và biết giữ bí mật cho người khác. Điều đó khiến bạn cảm thấy vui  và hạnh phúc. 

Tuýp người thích màu xanh lá cây không ưa mạo hiểm bản thân trong những việc kinh doanh. Bạn thích những việc mang đến cho người khác sự vui vẻ và thích giúp đỡ người khác.

Bạn rất được mọi người tin tưởng và yêu quý bởi chính sự chân tình của mình. Bạn luôn cố dành thời gian quan tâm tới tất cả mọi người, đồng thời đóng vai trò là vị quan tòa tuyệt vời trong mọi cuộc cãi vã. 

Tóm lại, bạn là một người bạn hoàn hảo. 

 • Về nghề nghiệp:

Bạn thích hợp làm những nghề liên quan đến cộng đồng, lĩnh vực y tế, chăm sóc cộng đồng và từ thiện... 

 • Về tình yêu: 

Bạn là người ngây thơ trong chuyện tình cảm. Tình yêu của bạn giản đơn, bình yên. Bạn không hay đòi hỏi nhiều từ người mình yêu, cũng không hay bắt bẻ những lỗi lầm. Nhưng bạn lại là người thụ động trong tình yêu.

Một cô gái xanh lá cây luôn nồng nhiệt, lúc nào cũng như yêu lần đầu.

Còn một chàng trai xanh lá cây thường nói chuyện rất có duyên, tuy đôi khi có vẻ hơi lập dị.

Tình yêu của những người xanh lá cây thường êm dịu, nhưng hơi kém sôi nổi. Nhưng bạn là người rất chung thuỷ trong tình yêu.

8. Màu xanh lá cây

Màu cam

 • Về cuộc sống và công việc:

Bạn thường hào phóng, hào hiệp. Người thích màu cam rất yêu thiên nhiên.Chính vì vậy, bạn thích những hoạt động thể thao ngoài trời, đi du lịch bụi... 

Bạn thích nuôi và chăm sóc thú cưng.Mặc dù khá bốc đồng, nhưng người thích màu cam lại rất chu đáo. 

Bạn nhận thức được những gì mình đang làm, học tập và ghi nhớ những kinh nghiệm tích lũy được.

Những người ưa màu cam đặc biệt thích động vật, du lịch và… làm nông nghiệp. Ngoài ra, bạn không phải tuýp người có thể thù giận lâu, bạn dễ dàng tha thứ nếu người khác biết nhận lỗi. 

Bạn còn sẵn sàng chìa tay ra giúp người khác, nếu thấy họ đang gặp khó khăn và cần đến sự giúp đỡ.

Bạn đặt nhiều niềm tin vào những điều thần bí và cho rằng, đó là nguồn may mắn cho cuộc sống của chính mình. 

 •  Về tình yêu 

Tình yêu của bạn ít được ổn định, bạn có xu hướng mở rộng các mối quan hệ, khiến cho tình cảm, tình yêu hiện tại của dễ bị tổn thương. 

Cá tính của bạn luôn xuề xòa. Tuy nhiên, người thích màu cam cũng rất lãng mạn!

9. Màu cam

Bạn thích màu gì?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn