9 tháng trước

Trắc nghiệm: Cách đan tay thể hiện bạn có tính cách như thế nào?

Cách đan tay vào nhau tưởng chừng chỉ là hoạt động bình thường và không có gì liên quan đến vấn đề tâm lí nhưng sự thật thì lại tiết lộ rất nhiều điều về tính cách và giúp bạn biết được mình có xu hướng thuận bán cầu não nào đấy.

Số 1: : Thuận não phải - chiếm tỉ lệ 89% dân số thế giới

Nếu khi đan tay vào nhau và hai ngón cái của bạn nằm ở vị trí như hình số 1 thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người rất mơ mộng. Bên cạnh đó, bạn còn là một người có khả năng cảm thụ nghệ thuật và tầm nhìn khá tốt. Nhờ có khả năng quan sát tốt và có thế mạnh ở khả năng tưởng tượng nên bạn cũng có thể nắm bắt rất nhanh tâm lý người khác thông qua các hoạt động của họ. 
Đáp án số 1 này (chiếm tỉ lệ 89% dân số thế giới) cũng tiết lộ rằng bạn là người có bán cầu não phải phát triển mạnh hơn não trái, bởi đây là khu vực não chịu trách nhiệm cho trí tưởng tượng và cảm xúc của con người.

Số 1

Số 2: Thuận não trái - chiếm tỉ lệ 10% dân số thế giới

Nếu khi đan tay vào nhau và hai ngón cái của bạn nằm ở vị trí như hình số 2 (chiếm tỉ lệ 10% dân số thế giới) thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người có bán cầu não trái phát triển hơn bên phải. Và cũng bởi bán cầu não trái phát triển hơn bên phải nên khả năng tư duy logic và phân tích của bạn luôn nổi trội hơn so với người khác. Bên cạnh đó, bạn còn có xu hướng muốn mọi thứ phải tuân theo trật tự nhất định và luôn làm việc dựa trên thực tế chứ không bao giờ dựa vào những thứ có vẻ mông lung.

Số 2

Số 3 : Thuận cả não phải và trái - chiếm tỉ lệ 1% dân số thế giới

Nếu khi đan tay vào nhau và hai ngón cái của bạn nằm ở vị trí như hình số 3 (chiếm tỉ lệ rất thấp, chỉ 1% dân số thế giới) thì điều ấy tiết lộ rằng bạn là một người có hai bên bán cầu não phát triển gần như tương đồng với nhau. Và theo các nhà khoa học, những người như bạn thường được gọi là "ambidextrous" - nghĩa là bạn có khả năng thuận cả hai tay. 

Bên cạnh đó, nhờ hai bán cầu não phát triển tương đương và thuận cả hai tay nên bạn dễ có nhiều lợi thế trong rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật và thể thao. Bằng chứng là một số vĩ nhân như thiên tài Leonardo da Vinci, nhà soạn nhạc Paul McCartney... đều thuộc những người có hai bên bán cầu não phát triển tương đồng như vậy.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế về nghệ thuật và thể thao cùng nhiều lĩnh vực khác như trên thì bạn còn thuộc týp người khó kiểm soát cảm xúc và dễ nổi nóng. Đặc biệt, theo các chuyên gia, những người có hai bên bán cầu não phát triển gần như tương đồng với nhau như bạn còn dễ mắc tâm thần phân liệt hơn người bình thường. 

Số 3

Hãy nắm chặt hai tay và đan các ngón lại với nhau rồi xem ngón cái của mình giống với hình số mấy dưới đây bạn nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn