Cao Thiện Chí 3 năm trước

2 năm 8 tấn thuốc nam từ thiện, nhưng không chỉ dừng lại ở đó...

Nhóm sinh viên Cần Thơ được biết đến với tên là Nhóm Vườn Thuốc Nam hiện đang nổ lực để xây dựng vườn thuốc Nam trên các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Nhóm sinh viên Cần Thơ được biết đến với tên là Nhóm Vườn Thuốc Nam hiện đang nổ lực để xây dựng vườn thuốc Nam trên các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. 

Mình cũng đang là thành viên Truyền Thông của Nhóm, mình xin chia sẻ video cùng vài dòng tâm sự mong được sự ủng hộ của mọi người trong vòng sharefund để chạy dự án Vườn Thuốc Nam ở Bà Vệ - An Giang.

2 năm 8 tấn thuốc nam từ thiện, nhưng không chỉ dừng lại ở đó...

Năm 2014, Anh Võ Quốc Lập (hoá dược khoá 37 Đại học Cần Thơ) cùng các đàn anh khác khởi xướng xây dựng vườn thuốc nam ở khoa Công Nghệ và vườn thuốc nam ở phía sau văn phòng đoàn. Trong 2 năm liên tục với sự chăm sóc của các bạn trong Đội công tác xã hội cần thơ, các liên chi hội sinh viên, hai vườn thuốc đã cung cấp hơn 8 tấn thuốc cho chùa Hưng Định Tự.

Không chỉ dừng lại ở đó, Anh Võ Quốc Lập cùng các bạn Thạch Thị Kim Thanh, Thạch Thị Kim Thuyên, Bùi Huy Phụng, Lê Thị Thu Thủy,Trần Quỳnh Chính thành lập Nhóm Vườn Thuốc Nam và tiến hành chạy các dự án để có thể mở rộng xây dựng vườn thuốc nam từ thiện để bảo tồn và cung cấp cây thuốc cho những nơi cung cấp thuốc miễn phí cho người bệnh.

Nổi bật nhất là dự án "Xây Dựng vườn thuốc nam Bà Vệ - An Giang", Nhóm đang sinh tài trợ từ Wakeitup.net (nền tảng hỗ trợ dự án phi lợi nhuận) để hỗ trợ số tiền hơn 60 triệu đồng nhằm trồng và phủ xanh 13.000 mét vuông bằng rau dừa cạn. Số dược liệu sau khi thu hái sẽ chuyển đến phòng thuốc của Lương y Đoàn Minh Ân để bào chế thuốc U Mụt, thuốc hỗ trợ trị bệnh ung thư. Dự án đang trong giai đoạn sharefund (dựa trên số lượng chia sẻ để nhận được tài trợ, còn 5 ngày nữa là hết hạn).

"Với tinh thần tự nguyện không vụ lợi" mở rộng và lan toả "từ trái tim đến trái tim". 

Mình xin chúc Nhóm Vườn Thuốc nam hoàn thành được tâm nguyện của nhóm! Và mong nhận được sự ủng hộ của mọi người!

Chi tiết dự án và vòng sharefund:

"Xây Dựng vườn thuốc nam Bà Vệ - An Giang"

Chân thành cám ơn các bạn.


Tướng Quân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn