Lam Dang 3 năm trước

5 Công trình cổ đại 'nghi' do người ngoài hành tinh tạo ra.

Những công trình cổ đại nghi do người ngoài hành tinh tạo ra. Những công trình lớn các nhà khoa học vẫn chưa lý giải cách thức xây dựng chúng.

Những kim tự tháp cổ đại kỳ vĩ, những người đá khổng lồ sừng sững hay bức trường thành hoành tráng tựa như con rồng khổng lồ uốn lượn… tất cả những công trình này đều có niên đại hàng nghìn năm tuổi, nhưng lại có kiến trúc độc đáo với thiết kế tinh xảo cực kỳ chính xác mà thời hiện đại chưa chắc đã làm được. 

Chính sự hoàn hảo và bề thế đáng kinh ngạc này đã khiến loại người hoài nghi, liệu đây có phải là những công trình do con người tạo ra hay không? điều gì đã xảy ra trong quá khứ? Ai đã xây dựng được chúng và mục đích xây dựng là để làm gì? Tất cả vẫn luôn là điều bí ẩn! Dưới đây là 5 công trình cổ đại kỳ vĩ nhất bị nghi là không phải do con người tạo ra:

Kim tự tháp Giza

Giza có niên đại hơn 4.000 năm tuổi, là công trình kim tự tháp cao nhất được xây dựng trên thế giới. Kim tự tháp Giza nằm trên vùng cao nguyên Giza ở bờ Tây sông Nile và có vị trí tầm nhìn bao quát, hướng về thung lũng sông Nile. 

Đặc biệt, công trình vĩ đại này được người Ai Cập cổ đại đặt đúng vị trí giao nhau giữa đường vĩ tuyến và kinh tuyến dài nhất trên trái đất.Theo khoa học, Người Ai Cập cổ đại đã xây kim tự tháp Giza trước khi loài người có kiến thức đầy đủ về hình dạng trái đất. Vậy vì sao họ có thể có những kiến thức này? Ngoài ra, kim tự tháp Giza cũng là công trình kỳ vĩ với những phiến đá xếp chồng lên nhau nặng nhiều tấn, được xây dựng trong hơn 100 năm. 

Tuy nhiên, cho đến nay,các nhà nghiên cứu Ai Cập cổ đại vẫn không làm cách nào tìm ra giải đáp cho bí ẩn: Làm cách nào những phiến đá khổng lồ đó có thể ghép nối với nhau quá hoàn hảo đến vậy? Nó khớp nhau hoàn hảo đến mức không một sợi tóc nào có thể lọt qua? Và tại sao, bên cạnh hàng triệu tấn đá chạm khắc tuyệt đẹp, người ta không thể tìm thấy bất kỳ dụng cụ bằng đồng nào trên khắp cao nguyên Giza? Có một số nhà nghiên cứu nghiêng về giả thuyết người ngoài hành tinh đã giúp đỡ người Ai Cập cổ đại, xây dựng nên công trình vĩ đại này.

Vị trí thứ hai là Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 Trước Công Nguyên.  

Theo số liệu mới công bố thì Vạn Lý Trường Thành dài khoảng 21.196km. Chiều cao trung bình của trường thành là 7m, mặt trên rộng trung bình 5-6m. Đặc biệt, theo các nhà khoa học, để xây dựng Vạn Lý Trường Thành mất khoảng 2000 năm. Ước tính số người tham gia xây dựng công trình này lên tới 800.000 người.Công trình kỳ vĩ này còn được mệnh danh là “nghĩa trang dài nhất thế giới” vì hàng trăm ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng. Một số người được chôn ngay dưới móng tường thành. 

Đến nay giới khoa học Trung Quốc vẫn còn tranh cãi, liệu Vạn Lý Trường Thành có phải là công trình do Tần Thủy Hoàng đã cho người xây dựng hay không? Nhiều người cho rằng, với trang thiết bị lạc hậu và sức người có hạn, khi ấy không thể xây dựng nổi một công trình vĩ đại như vậy.Có ý kiến lại cho rằng, khoa học kỹ thuật thời xưa không thể làm được việc chọn địa điểm xây dựng Vạn Lý trường thành, vì địa thế đất khu vực này nằm trên các đới địa tầng đứt gãy và chỉ có khoa học hiện đại mới thực hiện được. 

Bên cạnh đó nhiều người cũng đưa ra giả thuyết chính người ngoài hành tinh đã giúp Tần Thủy Hoàng tạo nên Vạn Lý Trường Thành - một trong những công trình vĩ đại nhất lịch sử loài người.

Puma Punku

Puma Punku là công trình được đánh giá là đáng nể hơn cả kim tự tháp Ai Cập. 

Puma Punku nằm ở Tiwanaku của Bolivia. Nó là những phiến đá khổng lồ được điêu khắc tinh vi, vuông góc, bề mặt nhẵn mịn như những thanh gỗ lớn được bào kỹ lưỡng.Theo nghiên cứu cho thấy, Puma Punku có từ năm 536 – năm 600. Nó được tạo thành từ đá granite và đá diorite, có độ cứng siêu đẳng chỉ thua kim cương.  

Nếu quan sát kỹ những phiến đá bằng mắt thường, ta có thể bắt gặp một số khối cấu trúc đá phức tạp, như thể chúng được tạo ra bởi máy móc hoặc thậm chí là thiết bị cắt bằng laser.Nhiều tảng đá với các đường hoa văn thẳng tắp, độ sâu đồng đều tuyệt đối và được đặt khít vào nhau như một một khối đá liền. 

Các nhà nghiên cứu chưa hiểu vì sao có thể có những tác phẩm chính xác trên một quy mô lớn như vậy, ngay cả công nghệ khắc lazer hiện nay vẫn khó có thể thực hiện được loại công trình này.Puma Punku nằm ở độ cao khoảng 4.500 mét so với mực nước biển, ở đây cây cối khó có thể phát triển để chế tạo thành những con lăn bằng gỗ, trong khi mỏ đá nằm cách xa công trình vĩ đại này hàng trăm km. Như vậy, việc di chuyển những phiến đá nặng hàng trăm tấn đến khu vực này là điều không tưởng vào thời đó.Nhiều người tin vào giả thuyết người ngoài hành tinh với các kỹ thuật tiên tiến đã tạo ra những công trình đồ sộ, hay chí ít là họ đã tư vấn cho người dân bản địa nơi đây xây dựng.  

Các nhà nghiên cứu về xây dựng còn cho rằng, xét về độ phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao của công trình, các kim tự tháp ở Ai Cập cổ đại quá đơn giản so với các phế tích ở Puma Punku.

“Người đá khổng lồ” trên đảo phục sinh

Công trình này gồm 887 bức tượng Moai được tạc vào giữa những năm 1250 – 1500. Đây là những tác phẩm vĩ đại của người Rapa Nui. Họ là những cư dân đầu tiên trên đảo (định cư từ năm 300 – 400). 

Các bức tượng này nằm tại địa điểm được cho là nơi vua Rapa Nui đệ nhất là Hoto – Matua lần đầu neo thuyền ở khu vực Aneka.Những bức tượng Moai có trọng lượng đến 75 tấn và chiều cao khoảng 10m, cá biệt có bức nặng 270 tấn và cao đến 21m.Thông thường khi quan sát, chúng ta chỉ thấy những bức tượng này có phần đầu nhô lên khỏi mặt đất. 

Nhưng các cuộc khai quật cho thấy rằng các bức tương còn có cả phần thân đồ sộ phía dưới nữa.Khu vực đặt các bức tượng khổng lồ là một trong những bãi biển hiếm có của hòn đảo vốn gập ghềnh đá tảng. Đến tận ngày nay, khoa học vẫn đau đầu trước câu hỏi, người Rapa Nui dựng những bức tượng Moai để làm gì, và họ làm thế nào để di chuyển những bức tượng khổng lồ chôn khắp hòn đảo?Một số giả thuyết cho rằng, số dân vài ngàn người trên đảo sẽ không đủ khả năng chế tác, di chuyển và dựng những bức tượng đá khổng lồ này nếu không nhờ tới khả năng của các nhà du hành vũ trụ ngoài hành tinh.

Những hình vẽ trên cao nguyên Nazca – Peru

Người ta đã không khỏi kinh ngạc khi phát hiện ra trên sa mạc khô cằn rộng khoảng 500 km2 nằm giữa hai thị trấn Nazca và Palpa ở Peru xuất hiện hơn 300 bức vẽ hình các con vật như chim ruồi, khỉ, nhện, thằn lằn, mê trận, người. Hoặc những dạng hình học có niên đại lên đến 1.000 năm trước công nguyên hoặc lâu hơn. 

Những hình họa này có diện tích rất lớn, và chỉ có thể nhìn thấy hình thù của chúng từ trên không qua máy bay.Những hình vẽ đường kẻ này đã tồn tại hơn 2.000 năm mà không hề bị hủy hoại.

Người ta ước tính, khoa học kỹ thuật hiện đại cũng khó có thể thực hiện những công trình loại này, huống chi là hàng nghìn năm trước.Theo các nhà lý thuyết về du hành vũ trụ cổ đại, những hình vẽ này được sử dụng để định hướng cho tàu vũ trụ khi họ đến và hạ cánh, trong đó, đường kẻ lớn đóng vai trò là đường băng. 

Trong khi đó, các nhà khảo cổ học lại cho rằng chúng được tạo bởi một giáo phái cổ xưa với mục đích thực hiện các cuộc tế lễ, cầu xin thần linh ban nước cho vùng đất khô cằn này.Một số giả thuyết khác lại cho rằng các hình vẽ này thực tế là những đường băng hạ cánh cho tàu vũ trụ của các sinh vật ngoài trái đất. 

Các hình vẽ quá lớn và phức tạp, vì thế chỉ có thể tạo ra chúng khi dùng các khí cụ bay.Ngoài ra, người ta cũng phát hiện trong khu vực này có trường điện từ khá mạnh, phù hợp với một nơi có thể sử dụng làm bãi đáp cho các UFO.Hiện nay có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy sự tồn tại của người ngoài hành tinh. 

Liệu những tích cổ vĩ đại đã tồn tài lâu đời này có phải là những sản phẩm của con người hay là sản phẩm do người ngoài hành tinh tạo nên? Đó vẫn còn là một bí ẩn!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...