Nhật 3 năm trước

7 sự thật bạn vẫn tưởng là đúng về bộ não

Những sự thật như bạn chỉ sử dụng 10% bộ não hay bạn chỉ có thể sử dụng não trái hoặc não phải,... đều sai cả đấy!

Não bộ là bộ phận có cấu tạo phức tạp và "thần kỳ" nhất trong cơ thể con người. Những hành vi không thể giải thích được đa số đều do não bộ gây ra.

Bạn biết bao nhiêu về bộ não? Và bạn có biết những gì bạn hiểu về não bộ vẫn có điều chưa đúng hay không?

Một trong những điều bạn hiểu sai đó chính là con người chỉ sử dụng hoặc não trái hoặc não phải. Sai rồi đấy, con người sử dụng cả hai phần não đồng thời!

Những bài trắc nghiệm bạn làm trên mạng chỉ là để xác định tính cách và suy nghĩ của bạn mà thôi, vì sự thật bạn phải sử dụng cả não trái và phải bằng nhau để suy luận và giải quyết vấn đề.

Note:
Trong video có sử dụng từ "thông tin dạng tiềm thức" (subliminal messages): thông tin ở dạng tiềm thức chính là một dạng quảng cáo xuất hiện vào những năm 1900, quảng cáo này nhắm vào tiềm thức con người vì người ta cho rằng tiềm thức là thứ nằm sâu bên trong tâm tư con người.

Đây là dạng quảng cáo cực ngắn, chỉ có nhãn hiệu hiện lên trong tích tắc và biến mất trước khi người xem kịp nhận ra. Tuy nhiên, tiềm thức vốn nhanh hơn ý thức đã kịp lĩnh hội và sẽ lưu giữ hình ảnh nhãn hiệu trong trí. Quảng cáo kiểu này có đưa vào thực tiễn ở phương Tây một thời gian trước khi bị cấm vì bộc lộ quá rõ mưu đồ điều khiển con người.
Nếu bạn để ý, trong video sẽ hiện lên quảng cáo của BuzzFeed với nội dung "Hãy share video này lên Facebook" và "Hãy nhấn nút Đăng ký" hiện lên trong tích tắc ^^

Cùng xem các sự thật khác về não bộ với Ohay TV nhé!

Nguồn: BuzzFeed Video

Dịch + Sub: Nhật - Ohay TV

Xem thêm video hay tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...