Nhật 3 năm trước

9 sự thật chứng minh ong là loài động vật 'toẹt vời' nhất

Ai cũng biết ong là loài côn trùng siêng năng bậc nhất, nhưng ít ai biết sự thật chúng là một trong những loài 'toẹt vời' nhất trong thế giới động vật.

Thế giới loài ong là một thế giới rộng lớn chứa đựng nhiều điều thú vị và bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm hiểu. Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao, chúng được chia ra làm nhiều loại nhưng quan trọng nhất vẫn là ong mật - loài ong gián tiếp cung cấp số lượng rau quả chúng ta tiêu thụ hằng ngày qua thụ phấn. Không những thế chúng còn là nhà cung cấp mật chủ yếu cho con người.

Bạn nào là fan phim hoạt hình hẳn cũng đã nhìn thấy hậu quả khi loài ong "đình công" trong bộ phim "Bee Movie" ^^ Nhưng có một số sự thật thú vị về loài ong có thể bạn chưa biết đấy! Cùng xem video với Ohay để hiểu tại sao loài ong lại "toẹt vời" đến thế nhé ^^

Trong video có thông tin về ong mật tạo "lò vi sóng" để giết chết ong bắp cày, để bạn đọc hiểu thêm mình xin cung cấp một số thông tin như sau:


Khi ong bắp cày - kẻ thù của ong mật - lọt vào tổ của chúng, thay vì tấn công kẻ thù bằng kim, ong mật bâu xung quanh ong bắp cày và bắt đầu đập cánh liên tục, việc này làm tăng nhiệt độ lên đên 117 độ F (47.2 độ C). Ong mật chịu được 118 độ F (47.8 độ C) trong khi đó ong bắp cày chỉ chịu được 115 độ F (46.1 độ C). Và thế là ong bắp cày từ từ bị "nấu chín".

Nguồn: BuzzFeed Video

Dịch + Sub + Encode: Nhật - Ohay TV

Xem thêm nhiều video thú vị tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...