Bài test Marshmallow và ý nghĩa sâu xa dẫn đến thành công

Một số trẻ em được cho một miếng kẹo Marshmallow với yêu cầu là nếu không ăn miếng kẹo đó, thì sau 15 phút chúng sẽ nhận được thêm một miếng kẹo Marshmallow khác. Sau đó, chúng được để lại một mình trong một căn phòng:

Đầu tiên, chúng ta cần biết rõ Marshmallow là gì?

Marshmallow là một loại kẹo dẻo làm từ đường, nước, si rô ngô, getalin và hương liệu vani. Là một loại kẹo rất được ưa chuộng, dùng để ăn vặt và có mặt trong nhiều thức uống pha chế hay các loại bánh. Marshmallow là món ăn vặt được ưa thích bởi không chỉ ngon, có lợi cho sức khỏe, mà còn chứa một hàm lượng calo tương đối thấp (300 Kcal/100gr) vì không chứa bất kỳ thành phần chất béo nào. 

Vào năm 1970, nhà tâm lý học Walter Mischel đã đưa ra một nghiên cứu về sự trì hoãn mong muốn (là khả năng chống lại sự cám dỗ của lợi ích trước mắt để chờ đợi một phần thưởng lớn hơn sau đó). Qua đó, một số trẻ em được cho một miếng kẹo Marshmallow với yêu cầu là nếu không ăn miếng kẹo đó, thì sau 15 phút chúng sẽ nhận được thêm một miếng kẹo Marshmallow khác. Sau đó, chúng được để lại một mình trong một căn phòng:

Bài Test Marshmallow ở trẻ em

Theo nhiều nghiên cứu về sau, các nhà khoa học cho thấy những em có khả năng đợi để nhận thêm kẹo có cuộc sống thành đạt hơn, học thức cao hơn và chỉ số cơ thể BMI cũng tốt hơn.

Sau đó, nhà tâm lý học Walter Mischel cũng áp dụng phương pháp tương tự đối với người lớn nhằm so sánh diễn biến tâm lý của người lớn và trẻ em có gì khác nhau. Thật bất ngờ khi xem kết quả của hai cuộc thí nghiệm: 

Dưới đây là phản ứng của người lớn với cùng một thử nghiệm: