Nad 2 năm trước

Cao thủ phái Võ Đang bị võ sĩ quyền anh hạ knock out trong 7 giây: Tin được không?

Thời hiện đại, tính thực dụng, hiệu quả được đề cao hơn mấy cái rườm rà...

Đoạn video mô tả một cao thủ được giới thiệu thuộc phái Võ Đang (một trong những võ phái nổi tiếng của võ thuật Trung Quốc từ thời xa xưa) mang đồng phục võ màu đen và găng tay trắng, bị hạ gục trong hạ gục trong 7 giây với một tay đấm quyền anh ở trần đeo găng tay màu xanh lá cây hôm 4/5.

Danh tính của 2 võ sĩ trong đoạn video cũng như địa điểm thi đấu không được tiết lộ trước khi tài khoản đăng tải đoạn video trên mạng xã hội Weibo bị chặn. Một số ý kiến hoài nghi về việc cuộc đấu trên được dàn dựng nhằm mục tiêu hạ nhục võ thuật Trung Quốc. Một số người khác cho rằng phái Võ Đang gần như bị “tuyệt chủng” trong cuộc cách mạng văn hóa ở Trung Quốc từ năm 1966 đến năm 1976. 

Sau cuộc cách mạng này, các tu viện phái Võ Đang đều biến thành điểm tham quan du lịch và hiếm thấy bằng chứng về sự trở lại của các môn đồ võ phái trên. Vì thế, khó có thể xác định được võ sĩ bị hạ trong video nói trên đại diện cho phái Võ Đang trong thời hiện đại.

Cách đây không lâu, ngày 27.4, những người đã và đang sống với võ thuật cổ truyền Trung Quốc cũng đã có một phen "sôi máu" sau trận đấu giữa 2 võ sĩ Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi. Một người là đại diện cho trường phái võ thuật mới (Từ Hiểu Đông với MMA) và một người là cao thủ Thái Cực Quyền (Ngụy Lôi), chỉ sau 10 giây tranh tài, phần thắng đã thuộc về Từ Hiểu Đông.

Liệu võ thuật Trung Quốc có còn lợi hại như những gì người ta đã đồn đại?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...