Giang Nguyễn
4 năm trước

Chiến dịch quảng cáo tuyệt vời với loài Cua Ẩn Sĩ

Chiến dịch quảng cáo với ý tưởng rất tuyệt vời của một công ty bất động sản tại Nhật. Hãy xem với những con Cua Ẩn Sĩ, họ đã làm gì nhé.

Cua Ẩn Sĩ

Đây là những con cua ẩn sĩ, một số nơi gọi là Ốc Mượn Hồn. Chúng là một loài giáp xác sống trên cạn hoặc dưới biển. Không như loài cua (crab), hermit crab có phần ruột mềm, dễ bị tổn thương và để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi, nó chui vào những vỏ ốc trống thường tìm thấy trên các bãi biển. Nhờ phần bụng mềm có cấu tạo xoắn ốc nên hermit crab có thể dễ dàng chui vào bên trong các vỏ ốc. Thói quen sống nhờ vào vỏ ốc là nguồn gốc của cái tên “hermit crab” hay “cua ẩn sĩ” vì nó giống như một ẩn sĩ sống một mình trong cõi riêng – vỏ ốc. Khi kích thước cơ thể lớn lên, chúng sẽ tìm một cái vỏ mới để thay.

Như hình trên bạn có thể thấy, không riêng gì vỏ ốc mà với các loại nắp chai trên bãi biển cũng được loài cua này tận dụng một cách triệt để.

Quan sát được đặc điểm này, một công ty bất động sản tại Nhật đã nảy ra ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Họ quyết định sẽ thiết kế ra vỏ ốc dành riêng cho loài cua này.

Từ việc quan sát kỹ càng các vỏ ốc trong thực tế, họ đã thiết kế ra một chiếc vỏ ốc từ tinh bột khoai tây, hoàn toàn thân thiện với môi trường và với mặt trong rất mịn để không làm tổn hại đến thân cua.

Có nhiều loại kích thước để cho những chú cua của chúng ta có thể lựa chọn được "ngôi nhà" phù hợp nhất với mình. 

Họ bắt đầu mang những vỏ ốc này đặt lên bãi biển và chờ đợi. 1 con, 2 con, rồi rất nhiều con cua ẩn sĩ với chiếc vỏ xanh xinh xắn bắt đầu xuất hiện trên bờ biển. Từ đây chúng đã chính thức trở thành nhân viên tiếp thị cho công ty này. 

Bạn thích ý tưởng này chứ? Xem video sau để biết chi tiết hơn họ đã làm việc như thế nào!

Chủ đề chính: #quảng_cáo_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn