Nad 2 năm trước

Cười vỡ bụng với nam thanh niên bắn tiếng Anh như gió khiến CSGT đơ như cây cơ

Khi bị CSGT dừng xe, biker nói “có làm gì sai đâu” và “bắn” nhiều câu tiếng Anh, sau đó “phóng” xe với tốc độ trên dưới 100km/h.

Vừa qua, một đoạn clip được quay từ camera hành trình của một biker đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Clip này quay lại toàn bộ diễn biến vụ việc biker chạy xe phân khối lớn với tốc độ trên dưới 100km/h, thậm chí có thời điểm đồng hồ hiển thị 153km/h.

Theo nội dung clip, trên hành trình di chuyển, biker này bị CSGT yêu cầu tấp xe vào lề để kiểm tra, tuy nhiên biker không chấp hành mà đã phóng xe đi với tốc độ cao. Tới một giao lộ có đèn đỏ, một chiến sĩ CSGT đã tới chặn đầu xe của biker và nói “Yêu cầu tấp xe vô lề”.

Lúc này, biker đáp lại rằng: “Có làm gì sai đâu”, rồi “bắn” nhiều câu tiếng Anh: “I don’t know English” (tôi không biết tiếng Anh), “I don’t know Vietnamese” (Tôi cũng không biết tiếng Việt), “What do you mean, man?” (Tôi không hiểu các anh nói gì),...

Cuối clip, thêm một chiến sĩ CSGT xuất hiện, chào biker theo quy định, rồi chỉ nhắc nhở biker này chạy chậm lại. Xong, chiến sĩ CSGT cho phép biker tiếp tục hành trình bằng câu tiếng Anh: “Let’s go”.

Điều đáng nói là qua giao lộ vừa bị CSGT nhắc nhở, biker đã chạy với tốc độ khủng khiếp mà đồng hồ kilometer cho thấy trên dưới 100Km/h, có thời điểm vượt 150Km/h.

Xem clip này, một số biker trong cộng đồng người lái xe phân khối lớn tỏ ra bất bình và lên án hành động của biker trong clip. Theo các biker, nam thanh niên trong clip chạy xe với tốc độ hơn 100km/h ở đường phố đông người là cực kỳ nguy hiểm, và không nên xem đoạn trao đổi với CSGT như một thành tích.

Theo tìm hiểu của PV, tài khoản Facebook và kênh YouTube của những người liên quan tới clip có đăng tải các thông tin buôn bán phụ kiện và dịch vụ bảo trì dành cho xe phân khối lớn.

Được biết, sự việc như trong clip xảy ra ở đường Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM), đoạn vừa qua hầm Thủ Thiêm hướng về Xa lộ Hà Nội. Trao đổi với PV, Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an TP.HCM) cho biết đã nắm được thông tin vụ việc từ mạng xã hội và đang xác minh thêm.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng từng xảy ra vụ việc một biker tung clip chạy xe với tốc độ nhanh. Sau khi xác minh, Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xác định biker này là Huỳnh Trung Tín (21 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu) và đã mời lên làm việc.

Làm việc với cơ quan công an, biker Huỳnh Trung Tín khai nhận có sử dụng tài khoản Facebook Huỳnh Tín và đã đăng tải lên đó clip “299km/h” từ tối 10/9, đến sáng 11/9 thì khóa tài khoản. Việc Tín đăng tải clip lên Facebook là để thu hút sự chú ý của mọi người và nhằm mục đích bán phụ tùng xe.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...