Padudupa 2 năm trước

Để làm những điều tốt đẹp, bạn không cần phải là anh hùng

Người đàn ông xếp hàng - Một câu chuyện tưởng như bình thường nhưng gây một cảm xúc nhẹ nhàng, lan toả và nhớ mãi về sự tử tế và lòng tốt.

Câu chuyện dưới đây là một trong những câu chuyện cảm động, có sức lan tỏa mạnh mẽ về tình thương, lòng nhân ái giữa con người với nhau, giúp chúng ta thêm niềm tin vào cuộc sống còn nhiều điều kỳ diệu và đẹp đẽ đang đợi chúng ta. 

The Man in the Queue - Người đàn ông xếp hàng

Video kể về một câu chuyện: 

Một ngày nọ, một bà cụ đưa hai cháu của mình đi mua đồ cho gia đình trong siêu thị. Hai bé đều rất hứng thú và phấn khởi chọn đồ, tuy nhiên, đồ các bé chọn đều được bà trả lại và lựa sang các mặt hàng cùng loại nhưng là hàng giảm giá. Bé trai tinh ý và cùng đi lựa hàng giảm giá với bà. Điều này khiến bé gái thấy buồn, thấy vậy, bà nội bé gợi ý rằng "Sao con không lựa một món quà đặc biệt mua về cho ông nhỉ?". Bé nghe vậy liến phấn khởi đi chọn cho ông mình một chiếc bánh làm quà. 

Bé ngắm nhìn rất kỹ và lựa được một hộp bánh, tuy nhiên hộp bánh ấy cũng được một thanh niên trẻ cùng chọn. Thấy ánh mắt mong mỏi của bé, thanh niên trẻ và đưa bánh cho bé, bé thấy rất vui. Tuy nhiên, đến lúc thanh toán, thì ba bà cháu lại không đủ tiền, tổng tiền phải thanh toán là 46,90$ trong khi chiếc bánh làm quà lại giá những 28,90$, dù gom hết tiền lẻ cũng không đủ nên phải trả lại chiếc bánh đấy. Bé gái thấy rất thất vọng, dù cho bà bé có an ủi rằng lần sau sẽ mua chiếc bánh đấy. Bé buồn bã nói: "Lần trước bà cũng bảo con như thế". 

Anh thanh niên là người tính tiền sau ba bà cháu, đã quan sát thấy tất cả, khi ba bà cháu thanh toán và rời đi, anh đến nói với người thu ngân: "Họ không lấy chiếc bánh đó à, thế tôi sẽ lấy". 

Ba bà cháu lặng lẽ ra về, không ai nói gì, rồi bỗng nhiên anh thanh niên xuất hiện, hóa ra anh đã đuổi theo ba bà cháu và đến trước mặt bé gái cầm chiếc bánh và nói: "Chiếc bánh này cho em này". Bà bé gái lập tức từ chối: 

"Không, chúng tôi không thể nhận nó được"

"Bà nhận cho con vui bà ơi"

"Không cậu ơi, không có lý do gì để bà cháu tôi nhận chiếc bánh này từ cậu được"

"À, bà ạ. Khi con 7 tuổi, ...." 

Cậu chuyện của anh thanh niên được kể lại, mong rằng các bạn sẽ theo dõi hết, câu chuyện của hai con người trong quá khứ và hiện tại, sẽ cho bạn thấy cuộc sống thật nhiều điều kỳ diệu, và sự biết ơn, tiếp nối, những cử chỉ nhân văn và đầy lịch sự giữa con người với nhau. Đặc biệt, thông điệp của câu chuyện:

"A simple act of caring creates an endless ripple. That comes back to you" 

Một hành động quan tâm đơn giản tạo ra một gợn sóng vô tận. Và gợn sóng đó cũng sẽ lan tỏa đến bạn" 

Thật giống câu hát:

"Sống trong cuộc sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em có biết không? 

Để gió cuốn đi!"

Một hành động nhỏ, một việc làm tốt tưởng như không có gì, nhưng lại giống như những cơn sóng nhỏ lăn tăn, gợn sóng trải dài mãi mãi, những vòng sóng lan tỏa bền lâu. Việc tốt ấy, dù nhỏ bé nhưng lại mang đến cảm xúc tốt đẹp, ấn tượng khắc mãi lòng người, thành một sự lan tỏa diệu kỳ, nhẹ nhàng và nhớ mãi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...