Gã khổng lồ giấy

Tình yêu là chủ đề muôn thuở của thi ca và đặc biệt là âm nhạc. Tiếng Pháp là một ngôn ngữ lãng mạn gắn liền với tình yêu. Hãy cùng lắng đọng với giai điệu da diết của một bài hát tiếng Pháp Le géant de papier (Gã khổng lồ giấy)

Gã khổng lồ giấy, một bài hát về tình yêu!

Những ngọt bùi trong tình yêu chỉ những người đang yêu mới cảm nghiệm được. Vị đắng tình yêu cũng thế, chỉ một trái tim tan vỡ bởi yêu quá nhiều, kỳ vọng quá nhiều để rồi nhận thất vọng cũng rất nhiều mới hiểu được...

Gã khổng lồ giấy trong bài hát là một người có sức mạnh. Gã có thể làm mọi thứ từ chiến đấu với ác quỷ, chiến đấu với rồng chỉ để thực hiện mơ ước của Nàng- người con gái cất giữ trái tim gã khổng lồ là xây dựng cho Nàng cung điện nguy nga "trên nền cát lún". Gã có thể phá tan những ngọn núi, quăng mình vào ngọn lửa...mọi điều khó khăn không là gì đối với gã. Ấy thế mà, con người kiêu dũng ấy, con người có trái tim tưởng chừng như mạnh mẽ và sắt đá ấy, lại tự nhận mình chỉ là một gã khổng lồ giấy, một người chỉ có sức mạnh về thể chất không hơn không kém.

 "Bên nàng với tất cả sự dịu dàng tôi chỉ là gã khổng lồ giấy mà thôi"...

Khi tình yêu đến người con trai thường hy sinh rất nhiều cho người mình yêu. Làm mọi việc thậm chí những điều ngớ ngẩn nhất chỉ để cho người mình yêu được vui vẻ. Đối với họ, người mình yêu là yếu đuối nhất, dễ tổn thương và luôn cần sự che chở.

Đấy là tâm lý bình thường nhưng vì điều bình thường ấy lại làm nên những bản tình ca bất hủ như thế này.

Ngô Tuệ - Ohay TV