Cao Thiện Chí 3 năm trước

Hãy dừng tranh luận với người ngu, giá trị của bạn cao hơn họ!

Tranh luận với người khác là vấn đề thường gặp hằng ngày. Mark Twain từng nói 'Đừng bao giờ tranh cãi với những thằng ngu, vì chúng sẽ kéo ta xuống trình độ của chúng và thắng ta bằng kinh nghiệm'

Hãy dừng tranh luận với người ngu, giá trị của bạn cao hơn họ!

Trong cuộc sống có những người thuộc dạng "không chịu hiểu" bạn nói gì, không phải bởi họ ngu đâu mà bởi vì họ không có trải nghiệm, kinh nghiệm về việc làm cũng như về cuộc sống như bạn. Do đó, thay vì tranh cãi bạn đơn giản hãy để họ trải nghiệm. Sau đó đúng sai họ sẽ tự biết rõ!

Mark Twain từng nói: "Never argue with stupid people, they will drag you down to their level and then beat you with experience".

Tạm dịch là "Đừng bao giờ tranh cãi với những thằng ngu, vì chúng sẽ kéo ta xuống trình độ của chúng và thắng ta bằng kinh nghiệm"

Mark Twain nói cũng có lý, nhưng tốt nhất bạn nên tôn trọng người đối diện của mình dù là rõ ràng họ sai, vì làm như thế bạn chẳng những bạn chẳng mất gì mà còn được lòng những người hiểu chuyện!Video dưới đây ngắn hơn một phút nhưng thông điệp lại vô cùng ý nghĩa, mời mọi người xem video và đừng ngại chia sẻ cảm nghĩ của bạn bên dưới nhé!

Chúc các bạn có được bài học ý nghĩa!

Tướng Quân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...