Học được gì từ vụ Mẹ cố tranh ngồi ghế thoát hiểm cho con có chỗ chơi?

Mình gặp hàng ngàn bà mẹ, ông bố kiểu như vậy. Họ có cái sai, nhưng luôn có lí do để mình hiểu. Mình ít khi cáu giận với họ quá lâu.

,đi máy bay,lối thoát hiểm

Về bà mẹ muốn ngồi ghế thoát hiểm trên máy bay cho con có chỗ chơi.

Mình gặp hàng ngàn bà mẹ, ông bố kiểu như vậy. Họ có cái sai, nhưng luôn có lí do để mình hiểu. Mình ít khi cáu giận với họ quá lâu. 

Song, mình vẫn có những cái mẹo dành tặng cho các bà mẹ có con nhỏ; nhằm đạt lấy những điều tưởng chừng không thể nhé!

- Trước tiên, bạn phải có phân tích đủ tốt, để tuân thủ các nguyên tắc an toàn; kể cả nguyên tác an toàn cho người giúp đỡ bạn không bị mất việc, trừ lương hay nguy hại cho cộng đồng.

- Thay vì lấy chỗ thoát hiểm, hãy lấy chỗ sang hơn mà thường phải trả tiền mới có được: ghế thương gia hoặc ghế trên sát vách ngăn rộng rãi. Lưu ý những điểm này khi check in: Ăn mặc gọn đẹp, thanh lịch và vừa phải; chào nhân viên check in cho bạn gọn và rõ như người có quyền lực; nhìn thẳng, cười nhẹ :“Chào em!”. Nhắc con chào cô, nếu địu con trên người hãy nghiêng sang để nhân viên ý thức độ lớn của đứa bé. Nếu hình của con bạn nằm ở một trang khác của tờ passport, hãy để một dấu book mark. 

Nếu nhân viên check in là nam, thông điệp: chị đẹp và mong manh! 

Nếu là nhân viên nữ, thông điệp: chị cool và tự lập.  

Chờ 1 phút, nếu không thấy nhân viên tự ý ngỏ lời thì thỏ thẻ. 

“Chị nhờ em chọn chỗ hàng trên cùng, cháu nhỏ rất ngoan nhưng hơi hiếu động, chị muốn hạn chế làm phiền những khách khác”

- Tuyệt đối đừng bao giờ so sánh hãng này hãng khác, nhân viên này với nhân viên khác, thậm chí chuyến bay này với chuyến bay khác. Bạn đang đặt dấu chấm hết cho bất kì khả năng xem xét lại nếu có. 

- Ngay kể cả khi người ta ưu ái điều gì đó cho bạn, đừng quên rằng điều đầu tiên bạn phải cảm ơn là người trực tiếp mang nó lại. Chính sách ưu ái của công ty nào cũng nhắm vào người xứng đáng. Ai thẩm định rằng bạn xứng đáng? Thưa, nhân viên trực tiếp giao dịch với bạn. 

- Khi bạn buộc sử dụng quyền lợi (mà bạn tin rằng bạn có), hãy nói ngắn gọn, rõ ràng, nhìn thẳng mặt nhân viên mà nói. Họ sẽ dễ bị thuyết phục và tuân thủ hơn. - Khi bạn nhận thấy quyền lợi của bạn không thuộc thể loại liên kết (có bà mẹ có con nhỏ khác, có người lớn tuổi hay tu sĩ chẳng hạn …) hãy gói ghém nó trong vấn đề cá nhân và tránh làm phiền người khác để không bị cô lập. Lên tiếng xin lỗi mọi người xung quanh như một báo hiệu rằng bạn có thể làm lớn chuyện.  

- Đừng đe dọa người khác về tính bất trị của đứa nhỏ. Một ngàn lần nó là vấn đề của bạn, gia đình bạn, dòng họ bạn!

Sau cùng, đừng biến đứa con mình thành một nhân vật mà người xung quanh nhìn nó như một lí do của bất hòa. Ngược lại, mặc đồ đẹp cho con, dạy con chào hỏi lễ phép, hướng dẫn con cư xử, chơi đùa ở nơi công cộng hài hòa. Con không cần thêm khoảng không để tha hồ chạy nhảy la hét, con cần lắm một chỗ thật dễ chịu trong tim của mỗi người xung quanh. 

Chúc cả nhà một chuyến đi tốt đẹp!

Chuong Dang

  • Bài liên quan: đi máy bay, lối thoát hiểm,