Giang Nguyễn 3 năm trước

Khám phá chậu cây lơ lửng trên không LIFE

LIFE, một loại chậu cây nằm lơ lửng trên không 'phá vỡ' lực hấp dẫn của trái đất. Đảm bảo bạn sẽ muốn sở hữu ngay chậu cây tuyệt vời này.

Có câu hát rằng "cây thiếu đất cây sống sống với ai". Cơ mà giờ đây, cây sống với không khí cũng được các bạn ạ. Công ty FLYTE mới đây đã cho ra đời một dự án độc đáo giúp cây trong nhà bạn có thể lơ lửng trên không bằng từ trường.

Đã từ lâu, nhà khoa học người Thụy Điển, anh Simon Morris đã thử nghiệm các khu vườn bay mà cây có thể phát triển ngay khi đang lơ lửng trong không khí. Morris đã thành lập công ty FLYTE, có trụ sở tại thành phố Stockholm và cho ra đời dự án LYFE, mang đến những chậu cây “phá vỡ” lực hấp dẫn của Trái Đất.

Những chậu cây LYFE được đúc từ silicon được gắn nam châm dưới đáy sẽ lơ lửng trên một chiếc bệ bằng gỗ sồi có nam châm cực mạnh bên trong. Bằng lực từ trường chậu cây sẽ bay lơ lửng bên trên và đồng thời xoay vòng để cây có thể nhận đủ ánh sáng từ mọi mặt. Các chậu LYFE được thiết kế theo phong cách hình học tối giản rất bắt mắt, mỗi chậu có 12 cạnh và phù hợp để trồng rất nhiều loại cây không khí (Air Plant – loài cây đặc biệt sống không cần đất).

Theo như nhóm phát triển thì việc chậu cây có thể xoay tròn rất có lợi cho Air Plant, vì với loại cây này thì chất dinh dưỡng chủ yếu được lá hấp thụ qua không khí hơn là hệ thống rễ như cây trồng trong chậu thông thường.

Từ trường của Trái Đất có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các dạng sống, đặc biệt là cây cối. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng từ trường có thể giúp đẩy nhanh quá trình chín của một số loại quả và tăng cường sự trao đổi chất của cây.

Hiện chậu cây LYFE đang được gây vốn trên Kickstarter và số tiền dự án đạt được đã vượt xa con số cần đạt 80.000 USD. Dự kiến, sản phẩm có giá khoảng 199 USD ~4,4 triệu VND.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...