Nhật 4 năm trước

Kinh hoàng những truyền thuyết thành thị có thật

Những câu chuyện ở đây đều có thật, người yếu tim không nên xem.

Theo Wikipedia, truyền thuyết thành thị (còn gọi là truyền thuyết hiện đại, urban legends) là một hình thức văn hóa dân gian thời hiện đại, bao gồm những truyện kể mà người kể chúng có thể tin hoặc không tin là có thật. Cũng giống như các truyện dân gian và truyện thần thoại khác, mô tả về những truyền thuyết thành thị không nói lên điều gì về tính xác thực của những câu chuyện đó mà chỉ đơn thuần nói lên rằng những truyện kể ấy lưu hành trong xã hội, tam sao thất bản qua thời gian và chứa đựng trong mình những ý nghĩa đã thúc đẩy cộng đồng bảo tồn và truyền bá nó.

Ngoài những câu chuyện kể lại được cho là nhảm nhí, là vớ vẩn, là "ảo"; thì dưới đây, mình xin giới thiệu với các bạn những câu chuyện "truyền thuyết thành thị" có thật đã được kiểm chứng. Mời các bạn theo dõi nhé ^^

Ghi chú: Trong video có từ "hayride", mình xin giải thích thêm đó là một chuyến tham quan truyền thống của Mỹ. Mỗi dịp Halloween họ đều đi tham quan - giống tham quan nhà ma vậy đó ^^ (Họ chỉ đi bằng chiếc xe đặc biệt như hình minh họa phía dưới nhé!)


Nguồn: BuzzFeed Video

Dịch + Sub + Encode: Nhật - Ohay TV

Xem thêm video thú vị tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn