killzap
3 năm trước

Kitty Hawk - Xe bay bằng điện có thể sẽ được bán vào cuối năm nay

Hãng khởi nghiệp Kitty Hawk ở Thung lũng Silicon vừa cho ra mắt video về chiếc máy bay cá nhân và công bố kế hoạch giao sản phẩm đầu tiên trong năm nay.

Kitty Hawk là công ty được nhà đồng sáng lập Google Larry Page góp vốn. Trong tuyên bố đăng trên trang web, công ty có trụ sở ở Mountain View, bang California (Mỹ) viết: 

“Sứ mệnh của chúng tôi là biến giấc mơ về chuyến bay cá nhân trở thành hiện thực. Chúng tôi tin rằng khi mọi người đều có thể tiếp cận được chuyến bay cá nhân, một thế giới mới, không giới hạn sẽ mở ra. Hôm nay chúng tôi công bố mẫu đầu tiên của chiếc The Flyer, máy bay cá nhân sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2017”.

Kitty Hawk mô tả The Flyer là “chiếc máy bay mới hoàn toàn chạy bằng điện”. Nó “an toàn, được thử nghiệm và hợp pháp để được dùng tại những khu vực không đông đúc ở Mỹ” theo quy định liên bang về máy bay siêu nhẹ. Người dùng không bị yêu cầu có giấy phép phi công và họ chỉ cần hai giờ đào tạo để có thể tự điều khiển.

Hiện giá của sản phẩm vẫn chưa được công bố, nhưng chủ tịch Kitty Hawk Sebastian Thrun cho hay hãng sẽ cung cấp tư cách thành viên trong ba năm cho khách hàng đặt 100 USD để vào danh sách đợi nhận máy bay cá nhân. Những khách hàng này cũng sẽ được giảm giá khi mua hàng.

Tổng hợp

Chủ đề chính: #máy_bay_cá_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn