John Tran 1 năm trước

Nhạc phim ''Đại Ngư Hải Đường'' - Đàn Guzheng cover

''Đại Ngư Hải Đường'' là một câu chuyện về tình bạn, tình yêu sâu lắng và cảm động. ''Đại ngư'' (大鱼) là ca khúc chủ đề của phim, được thể hiện qua chất giọng đặc biệt của nam ca sĩ Chu Thâm.

Ý tưởng làm nên bộ phim Đại Ngư Hải Đường bắt nguồn từ giấc mơ của đạo diễn Lương Toàn 12 năm trước, khi đó anh mới 21 tuổi. Mong muốn đưa câu chuyện trong mơ đến với mọi người, anh cùng người bạn đại học của mình Trương Xuân thực hiện một phim hoạt hình ngắn có tên Đại Hải rồi đăng tải trên mạng. Kết quả vượt ngoài mong đợi, không những nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người xem mà còn được giới phê bình trong và ngoài nước khen ngợi, đem về nhiều giải thưởng. Đại Ngư Hải Đường được lấy ý tưởng từ một điển tích trong Nam Hoa Kinh của Trang Tử: “Tại biển Bắc có con cá Côn, lớn không biết mấy nghìn dặm”.Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về tình bạn cảm động của 3 nhân vật: Xuân, Tưu và Côn. Xuân thuộc thế giới của thần, là người thừa kế của gia tộc nên có khả năng điều khiển sự sinh trưởng của vạn vật. Cùng lớn lên cùng cô còn có Tưu, cậu bé mồ côi của gia tộc gió, chuyên quản lý gió mùa thu. Vào ngày sinh nhật lần thứ 16, Xuân đã trốn lên trần gian dạo chơi, không may bị mắc kẹt vào một cơn lốc xoáy lớn. Một cậu bé làng chài tên Côn đã dũng cảm lao vào cứu cô, nhưng vì vậy mà cậu mất mạng bởi cơn sóng dữ.Cảm kích trước tấm lòng của người phàm này, Xuân tìm đến Linh bà thực hiện một giao dịch, biến linh hồn của Côn thành một chú cá nhỏ, nuôi dưỡng và tìm cách đưa về trần gian. Tuy nhiên việc này lại phá vỡ quy định của thần giới, dẫn đến thảm họa hủy diệt, con đường trở về thế giới loài người của Côn cũng vì vậy mà càng thêm khó khăn. Dưới sự giúp sức của Xuân, Tưu và người trong tộc cuối cùng đại nạn cũng được giải quyết, Côn trở về với thế giới của mình.

Đại ngư (大鱼) là ca khúc chủ đề của phim Đại ngư hải đường (2006). Bài hát thể hiện bởi Chu Thâm (周深) - nam ca sĩ sở hữu chất giọng nữ khác biệt, trưởng thành từ chương trình The Voice China 2014.

Dưới đây là nhạc khúc "Đại Ngư" được mình cover lại bằng đàn Guzheng (古箏) - một loại nhạc cụ dân tộc truyền thống của Trung Quốc, xin mời mọi người cùng thưởng thức!

【古箏】大鱼| OST Đại Ngư Hải Đường | Martin Trieu Guzheng cover

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...