Minh Tiệp 4 năm trước

Nhìn lại 2015 với Rapnews số 42

Những giây phút cuối cùng của năm cũ Ất Mùi đang tới gần, chúng ta cùng nhìn lại 2015 xem có những sự kiện gì nổi bât nhé!

Rap News số 42 trở lại với góc nhìn về một năm nhiều sự kiện đáng chú ý, nổi bật là Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII với những kỳ vọng lớn lao về một bộ máy lãnh đạo mới, về sự biến chuyển của đất nước trong thời kỳ mới. Đợt rét đậm rét, rét hại kỷ lục dịp cuối năm gây nhiều thiệt hại cho người dân vùng cao, hay sự kiện "cụ Rùa" Hồ Gươm đã ra đi mãi mãi cũng được đề cập trong bản tin nhạc rap. 

Tình hình Biển Đông liên tục có những động thái căng thẳng sau sự kiện tàu Mỹ áp sát đảo xây phi pháp của Trung Quốc, Nhật Bản ráo riết tăng cường máy bay phòng thủ ở Nam Okinawa. Hải quân Việt Nam khẳng định năng lực và vai trò mạnh mẽ với chuyến đi thăm quân cảng Changi của tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng. Châu Âu vẫn rối ren với các tranh cãi nội bộ xung quanh cuộc khủng hoảng người di cư. Dịch bệnh do virus Zika lại cuốn thế giới vào những mối quan ngại mới sau dịch Ebola. 

Tin thể thao trong nước là cuộc ra đi trong buồn bã của huấn luyện viên người Nhật Bản Toshia Miura với lối chơi thiếu bản sắc của đội tuyển Việt Nam. Giải ngoại hạng Anh âm ỉ những tin đồn liên quan tới hai chiếc "ghế nóng" ở Chelsea và Manchester United. Nhưng sự khởi đầu mới của Pep Guardiola và Zidane đang hứa hẹn về thứ bóng đá quyến rũ lần lượt tại Manchester City và Real Madrid. Thế giới nghẹn ngào vì tấm áo đấu nilon của cậu bé Murtaza với giấc mơ sắp trở thành hiện thực bằng cuộc gặp gỡ với thần tượng Messi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...