Những điều bạn cần biết về 'Maid cafe' ở Nhật Bản

Maid Cafe là loại hình quán cà phê mang phong cách cosplay vô cùng độc đáo ở Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu về quán cà phê "Nàng hầu" nhé.

Những người phụ nữ làm việc tại quán cà phê maid thường trong độ tuổi từ 16-25 và họ được trả khoảng ¥ 900 một giờ.

Có nhiều quan niệm sai lầm về những quán cà phê maid ở Nhật Bản. Nhiều người nghĩ rằng những người phụ nữ làm việc ở đó đang làm một số loại công việc liên quan đến tình dục. Nhưng thực ra, họ chỉ làm muốn mang đến cho khách hàng sự dễ thương và một thời gian vui vẻ sau một ngày làm việc vất vả. Maid là biểu tượng của sự ngây thơ và trong sáng. Nhiều quán còn đặt ra nhiều luật lệ nghiêm khắc cho khách hàng như không được nắm tay hay sờ vào người những cô hầu, không được chụp hình hoặc hỏi số điện thoại…

Khi khách bước vào quán họ sẽ chạy ra với câu chào tiếng Nhật “Kaerinasai,goshujin-sama“ có nghĩa là: “Mừng chủ nhân đã về nhà!”. Rồi sau đó, họ sẽ mang Menu và khăn lau đến cho khách với cung cách vô cùng kính cẩn như đang hầu hoàng đế vậy. Có cô còn khuấy đường cho ly nước của khách hoặc đút cho khách ăn nữa!

Tùy vào mục đích và mà mỗi quán có một concept khác nhau như quán để gặp thần tượng, quán để nghỉ ngơi, để giao tiếp liên lạc, quán để ăn uống, mát-xa chân, uống cocktail, chơi bài, hoặc thậm chí là để được phục vụ như ông hoàng bà hoàng, hay chạy trốn khỏi thế giới hiện thực.

Món ăn đặc trưng ở Maid Café luôn là trứng ốp la với hình vẽ ngộ nghĩnh bằng nước sốt cà do chính các maid vẽ. Khách hàng cũng có thể yêu cầu meido vẽ hình hoặc viết chữ theo ý thích lên thức ăn hoặc café. Nếu bạn có dịp ngắm giây phút tĩnh lặng khi meido đứng cạnh khách hàng và vẽ lên đĩa cơm, bạn sẽ không thể quên được đâu.

Một điều lưu ý là trong những quán cafe maid, có một hệ thống gọi là Cheki. Cheki có nghĩa là ảnh chụp meido hoặc là chụp cùng với meido. Chụp ảnh với một meido sẽ được tính thành hai kiểu bởi có hai nguời trong bức ảnh. Giá cho một Cheki là khoảng 1000 yên (khoảng 142.000đ) và bạn có thể chụp ảnh với một meido mà bạn thích.

Nếu có dịp đến Nhật Bản hãy thử một lần đến những quán cà phê này nhé. Và điều quan trọng là phải luôn lịch sự khi tận hưởng nhé.