Huyền Iris 8 tháng trước

Nước đến tận cùng là thác đổ, người đến đường cùng người hồi sinh

Đời người không có chữ ' GIÁ MÀ', chỉ có NHÂN và QUẢ. Vận mệnh do bản thân nằm trong chính hành vi và ý niệm của mỗi người. Người khác chẳng thể quyết định được điều gì.

Vạn sự tùy duyên

Phật gia giảng:

Cuộc đời như nước chảy mây trôi, chẳng ai quản được việc của thiên hạ, cũng chẳng quản được việc của ông Trời, chi bằng chỉ quản bản thân mình.

Giữa người với người cũng có thể gần cũng có thể xa xôi. Giữa sự việc với sự việc có thể phức tạp cũng có thể giản đơn. Giữa tình với tình có thể sâu đậm cũng có thể nhạt nhòa.

Có duyên thì ngàn dặm cũng gặp nhau. Người không có duyên với bạn thì dẫu cạn lời cũng chỉ là hoang phí, người có duyên với bạn thì chính sự tồn tại của bạn cũng đã đủ khuấy động mọi cảm giác trong lòng họ. Một tình yêu đẹp hay tình bạn đẹp không phải đạt được do giành giật mà là sự cuốn hút lẫn nhau, không phải sự bám riết mà là ngẫu hợp, không phải trò chơi mà là sự trân quý lẫn nhau. 

Nồng ấm hay nhạt nhòa là sự kết nối thầm lặng trong tâm hồn, gần hay xa là sức hút tiềm ẩn, là sự mỹ lệ của khoảng cách. 

Khi ở bên cạnh những người tri kỷ, bạn có thể dốc cạn bầu tâm sự hay có thể trầm mặc không nói một lời. Bởi lẽ hai trái tim đã hòa cùng nhịp đập, đã thấu hiểu thì có thể sớm tối bên nhau, cũng có thể xa mặt mà chẳng cách lòng. 

Con đường đã từng bước đi thì đôi chân vẫn sẽ nhung nhớ, những người mình từng yêu thì trái tim sẽ mãi mãi khắc ghi.

Ở đời:

Cuộc sống dành cho bạn rất nhiều cám dỗ, nhưng lại không để bạn dễ dàng đạt được.

Có những việc, cứ gắng gượng rồi cũng sẽ qua đi. 

Có những người, cứ nhẫn nhịn rồi cũng sẽ quên. 

Có những nỗi đau, chỉ nhoẻn miệng cười là tảng băng tan biến. 

Có những trái tim, bị tổn thương lại trở nên kiên cường.

Đời người như hoa Bồ Công Anh, nhìn thì có vẻ tự do, nhưng chẳng thể tự mình lựa chọn sẽ bay tới phương nào. Có nhiều việc không phải là con người không để tâm, mà là dẫu để tâm cũng chẳng thể thay đổi được gì.

Mỗi cá nhân là một cuốn truyện trường thiên. Vậy nên khi gặp khó khăn trở ngại thì hãy nói với bản thân rằng: “ Ngày hôm nay sẽ qua đi, ngày mai sẽ bước tới và một ngày mới lại bắt đầu. Hãy buông bỏ tất cả!”. Những gì thuộc về mình dẫu buông tay thì vẫn sẽ quay về, những gì không thuộc về mình thì nắm chặt cũng chẳng được tròn ước nguyện. 

Cuộc đời như quán trọ trần gian. Hết thảy mọi thứ trong đời chợt đến rồi chợt đi, không có gì là lâu bền vĩnh cửu. Trời đất có xuân hạ thu đông, đường đời có sinh có lão, có bình minh và cũng có xế chiều.

Hãy luôn nhắc mình nhớ rằng: “ Thuỷ đáo tuyệt cảnh thị phi bộc, nhân đáo tuyệt cảnh thị trùng sinh” ( Nước đến tận cùng là thác đổ, người đến đường cùng người hồi sinh). Chỉ cần con người luôn giữ trong tâm thiện niệm thì niềm vui sẽ sớm ngày gõ cửa trái tim bạn.

Theo Soundofhope 

Đào Viên biên dịch

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...