1 năm trước

Rác thải dưới lòng Đại dương

Thợ lặn Rich Horner, đã quay một video bơi qua những thảm nhựa dưới lòng đại dương, và đã được lan truyền đi khắp nơi, giải thích tại sao giáo dục là điều quan trọng để bảo vệ đại dương.

Diver Rich Horner đã tạo ra mộtcuộc trò chuyện quốc tế về những tấm thảm nhựa dưới lòng đại dương, ngay sau một video đã được ghi lại trong quá trình bơi qua đại dươngđược lan rộng.

Briton sốngở đảo Lembongan, gần Bali, bơi dưới và qua những thảm nhựa này đã thuthập lại được những hình ảnh này nhờ gió và dòng chảy trong mùamưa của hòn đảo trong thời gian này. Anh nói với Sky News những gì đãxảy ra, tại sao anh ấy nghĩ video đã lan truyền và chúng ta phải làmgì để kết thúc một vấn đề ô nhiểm nhựa không lồ gây rắc rối chođại dương của chúng ta. 

Thật không thể tin nổi, nhưng đó là sựthật, đáng buồn!!!

Chúng tôi đã đến một nơi ,tưởng chừng sẽ không có nhiều nhựa ở đó. Nhưng ngày hôm đó thì thậttồi tệ, giống như một cái bóng trộn lẫn cùng những chất  hữu cơ đangtrôi lơ lửng trên đầu chúng tôi khi đến đó.

Tôi biết tôi phải ghi lại nhữngđiều này bởi vì tôi có nhiều người bạn trên đảo họ đang nghiên cứu vềcá đuối. Tôi đã bị thổi bay đi bởi những gì tôi thấy. 

Đối với một số loài độngthực vật sống dưới biển thì điều này thật khủng khiếp. Tôi nghĩ đối với nhưng con cá đuối thì điều này cũng không phải quá xấubởi vì chúng tôi đã nhìn thấy chúng nhả những chất nhựa này ra.

Nhưng nhưạ sẽ bị xé nát ra khinó để quá lâu.

Đây là một cái bóng thảm nhựarất lớn được tạo ra khi gió và dòng chảy tích lũy lại. Thường thìkhi chúng ta nhìn thấy nhựa, chúng tập trung lại chỉ bằng 1 phần 10chỗ này.

Điều này đã trở nên tội tệhơn khi tôi bắt đầu sống ở đây. Tôi có nhiều bạn bè làm trong cáccông ty lặn xung quanh đảo họ đã ở đó đươc 20 năm và nó càng ngàycàng tồi tệ hơn.

Thỉnh thoảng tôi đăng nhữngvideo cho bạn bè lặn của mình trên khắp thế giới và với video này ,chỉtrong vài giờ đã có rất nhiều lượt xem.

Video cảu tôi có một người bơiqua tất cả. Nếu tôi muốn quay phim như người đàu tiên nó sẽ không khó khăn,nhưng với một vài bối cảnh và quy mô và vì vậy mọi người đã nhìnthấy nó và chia sẻ. 

Vài ngày sau hôm đó , khi thủytriều và dòng chảy di chuyển, tất cả nhựa đó sẽ di chuyển, và bão sẽ phân tánnó, nhưng nó sẽ tập trung ở Ấn Độ Dương, nơi có một miếng vá rác khác, như TháiBình Dương.

Vào mùa ẩm ướt là lúc chúngtôi nhìn thấy sự ô nhiễm khủng khiếp nhất.

Hỗn hợp bạn nhìn thấy thậtđiên rồ. Nào là những thứ đồ gia dụng, rổ và xô, nhưng bạn sẽ nhìntháy nhiều nhất là túi nhựa và bao bì thực phẩm không phải nhiềutrai nước như bạn vẫn nghĩ bởi nó đã được chuyển đến Indonesia đểtái chế rồi.

Chúng tôi cũng nhìn thấy rấtnhiều cốc nhựa được đậy nắp.

Cũng có rất nhiều những miếngmảnh vụn nhỏ khác bị  vỡ ra, chũngcũng khá là nguy hiểm nếu động phải mà không để ý..

Chúng ta phải dừng việc nhựavào đại dương hay bằng đường thủy 

Mọi người đều phải nỗ lực ở mọi cấpđộ và ngay từ bây giờ. Nguyên nhân gốc rễ là quá đông dân số và chúng ta có250 triệu người ở Indonesia và đang phát triển, vì nó đang trên toàn thế giới,có nghĩa là nhu cầu về nhựa đang tăng lên.

Mọi người cần được giáo dục. Chúngtôi đã có chiến dịch Keep Britain Tidy ( Giữ nước Anh sạch sẽ) ở Anh, vàgiáo dục chúng tôi để làm cho chúng tôi nghĩ rằng đó là vô đạo đức hoặc một tộilỗi để thả rác, nhưng ở đây hiệp hội đã không được thực hiện.

Chính phủ và các hội đồng cần phảicung cấp các bộ sưu tập, các trang web mới cho bãi rác cho đến khi chúng tôibiết phải làm gì với nó, và các công ty thực phẩm cần phải đóng gói có tráchnhiệm.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn