Mun
3 năm trước

Sự nhồi nhét kinh hoàng của tàu điện ngầm ở Nhật Bản

Chúng ta thường hay thần tượng hóa nước Nhật và tô điểm cho cuộc sống của người dân nơi đó toàn màu hồng. Nhưng thực tế vẫn có những điểm tối, ví dụ như tình trạng nhồi nhét người khi đi tàu điện ngầm dưới đây.

Xem clip này xong bạn sẽ thấy yêu xe bus Việt Nam

Tokyo, từ lâu vốn đã nổi tiếng thế giới bởi sự hiện đại, bởi lối sống hối hả, đắt đỏ, đậm chất văn minh của một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn mà chúng ta có thể cảm nhận được ở Tokyo và có lẽ cả nhiều thành phố khác, đó là phong cách sống, là văn hóa của người dân Nhật Bản.

Đặc biệt, người dân Nhật Bản sống rất kỷ luật, trật tự và tôn trọng nhau. Khi đi tàu điện ngầm, hay ở nơi công cộng, người Nhật Bản không bao giờ nói chuyện lớn tiếng. Nơi công sở, mọi người chào hỏi nhau lịch sự, tận tâm và hết mình với công việc. 

Trong đoạn video trên, hành động đẩy hành khách vào toa tàu điện đã chật kín có phần hơi "lạ lùng", tuy nhiên chúng ta cũng có thể thấy được sự kỷ luật, và nỗ lực giải quyết vấn đề "hết mình" của cả người dân lẫn các nhân viên bảo vệ. 

Chủ đề chính: #tàu_điện_ngầm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn