Như Quỳnh 1 năm trước

Sự thật kinh hoàng đằng sau ly trà tắc khổng lồ

Trà tắc là thức uống giải khát phổ biến được nhiều người ưa thích. Một ly trà tắc cho một buổi trưa hè nắng nóng quả là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó vừa rẻ, vừa tiện lợi, dễ uống mà lại thơm ngon. Tuy nhiên, vấn đề ít được quan tâm ở đây chính là những ly trà tắc này được chế biến như thế nào và nguyên liệu ra sao. Hãy xem clip cùng Ohay.TV để tìm hiểu nhé!

https://www.facebook.com/dip.pham/videos/1535586046577458/

Ở một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh thì đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp những xe bán trà tắc.Được biết, để bán ra với giá 8.000 đồng - 10.000 đồng/ly thì người bán phải chọn loại trà rẻ nhất với giá 22.000 đồng/gói, pha được 15 lít. Đây là những loại trà không rõ nguồn gốc, đa số thành phần là những phế phẩm và lá trà già. Những loại trà này không được công bố chất lượng sản phẩm nên không thể kiểm tra hàm lượng kim loại nặng, vi sinh vật.Theo chuyên gia, trà để lâu thường bị sậm màu vì thế người ta thường sử dụng hương trà, nhiều người còn dùng chất tạo màu công nghiệp. Đó cũng là một trong những mối nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng. 

Quy trình chế biến không đảm bảo khi mà trà được pha sẵn ( theo lời người bán thì pha vào ngày hôm trước) rồi cho vào ly, xếp sẵn, có người mua thì cho tắc vào. Tuy nhiên theo chuyên gia, trà pha sẵn để lâu dễ sinh ra độc tố nhất là để lâu dưới ánh nắng mặt trời, dễ bị oxi hóa, sinh ra các chất độc hại. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là điều đáng nói đến khi mà những trái tắc không được rửa trước khi vắt vào ly, chế biến bằng tay trần, rác thải nằm ngay bên cạnh…Việc sử dụng đường hóa học trái phép cũng gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, gây ra các bệnh suy gan, sỏi thận và đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và thai phụ.

Nhiều bạn trẻ sau khi xem xong clip phải thốt lên: 

“Thôi không dám uống nữa” 

“Sau đừng mua trà tắc bự tổ chảng đó uống nữa. Hóa chất không đó” 

“Ôi mẹ ơi, mình mới uống 2,3 lần mà mém ghiền rồi” 

Nhưng số khác lại nói: 

“Mình uống người ta pha bằng trà lipton”“

"Em uống ly 20k mà” 

“Lâu lâu uống một ly chắc không chết”

Một ly trà tắc 8k chứa biết bao nhiêu mối nguy hại cho sức khỏe vẫn hiên ngang bày bán trên khắp các con đường Sài Gòn, từ mặt tiền đến các con hẻm nhỏ. Nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh gan, thận là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu “nghiện” thứ đồ uống này, bạn có thể chế biến tại nhà bởi các nguyên liệu rất đơn giản và quy trình chế biến cũng khá dễ dàng mà lại có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe cho chính mình và gia đình.

                                                                                           Như Quỳnh - Ohay.TV

(Video được lấy từ Lời cảnh báo)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...