Nhật 3 năm trước

Tại sao cơ thể chúng ta lại có những bộ phận không cần thiết?

Những bộ phận như răng khôn, xương cụt hay mí mắt thứ ba là những thứ chúng ta chẳng hề cần đến, nhưng tại sao chúng lại xuất hiện nhỉ?

Bạn có biết tại sao cơ thể con người lại có những bộ phận xem chừng rất... vớ vẩn và vô dụng, không giúp ích được gì cho chúng ta mà đôi khi còn ảnh hưởng xấu đến cơ thể không?

1. Răng khôn

Răng khôn (hay răng cấm) là một ví dụ điển hình. Răng khôn mọc khi con người đã trưởng thành (khoảng 17 - 25 tuổi). Chúng không giúp ích được gì thêm cho việc nhai thức ăn của con người mà khi mọc còn gây đau đớn, và nếu để lâu có thể dẫn đến sâu răng hay nhiễm trùng. 

2. Xương cụt

Ngoài những chiếc răng khôn vô dụng chúng ta còn có thêm xương cụt. Xương cụt là phần cuối cùng của xương sống.

Đây cũng là một trong những bộ phận vô dụng nhất trong cơ thể con người. Vậy mà khúc xương ở tận cùng này cũng bị... đau. Bệnh đau xương cụt hiện tại đang là nỗi lo lắng và mệt mỏi của con người, khiến cơ thể khó chịu và di chuyển khó khăn!

3. Mí mắt thứ ba

Mảnh thịt nhỏ nằm trong góc mắt của chúng ta chính là mí mắt thứ ba. Mí mắt này ở các loài động vật như chim hay bò sát rất hữu dụng. Nhưng đối với con người, mảnh thịt này rất... vô ích.

Tại sao cơ thể lại có những bộ phận này nhỉ?

Cùng tìm hiểu với Ohay TV nhé!

Nguồn: BuzzFeed Video 

Dịch + Sub + Encode: Nhật - Ohay TV

Xem thêm video thú vị tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...