Hồ Huy 1 năm trước

Trải nghiệm ở mỏ Rồng

Mỏ Rồng, mỏ Bạch Hổ cách thành phố Vũng Tàu khoảng 145 km về phía đông nam, thuộc bể trầm tích Cửu Long. Tôi đã đi qua khu vực này nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi có dịp dừng lại và làm việc tại mỏ Rồng. Đó là một trải nghiệm đáng nhớ.

Giàn nén khí Rồng (dự án mà chúng tôi đang thực hiện) được đưa vào vận hành ngày 30/11/2010 với mục đích thu gom, tiếp nhận và xử lý khí đồng hành khu vực mỏ Rồng – Đồi Mồi, lô 09.1 và nén thành gaslift phục vụ nhu cầu khai thác dầu của Vietsovpetro tại khu vực mỏ Rồng. 

Hoạt động này nhằm giảm lượng gaslift cấp bù từ giàn nén khí Trung tâm, góp phần gia tăng sản lượng khí Cửu Long về bờ, là cơ sở đầu vào cho PV Gas chế biến LPG, condensate và khí khô, đem lại lợi ích cho PVN, PV Gas và cho quốc gia. Dự án ước thực hiện thu gom khoảng 2,56 tỷ m3 khí. 

Sau hơn 3 năm đưa vào vận hành, dự án đã thu gom và vận chuyển được 1 tỷ m3 khí về bờ.Video mà các bạn đang xem là ghi chép nhanh về công việc của thợ lặn khảo sát chân đế cho nhà giàn và những giờ phút thư giãn ngoài công việc của cánh thủy thủ chúng tôi.

Nguồn: https://huyphuoc.com/trai-nghiem-o-mo-rong/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...