NguyễnHoàng Như Ngọc 4 năm trước

07 Thói quen cản trở thành công đến với bạn

Chúng ta thường học hỏi, rèn luyện các thói quen tốt để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, nếu không nhận ra và loại bỏ những thói quen xấu cũng gây những ảnh hưởn

Chúng ta thường học hỏi, rèn luyện các thói quen tốt để hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, nếu không nhận ra và loại bỏ những thói quen xấu cũng gây những ảnh hưởng không hề nhỏ đến con đường dẫn đến thành công của bạn. Hãy cùng Ohay TV khám phá những thói quen ngán chân bạn đến với thành công để thay đổi ngay nhé:

Những gương mặt thành công dưới 30 tuổi của Việt Nam

Những gương mặt thành công dưới 30 tuổi của Việt Nam

Thói quen 1: Thụ động, có thái độ sống tiêu cực.

Luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho người khác, hoặc tìm lý do này nọ để biện minh cho mình. Không có trách nhiệm với lời hứa của mình và với người khác, hành động theo bản năng hơn là theo lý trí.

Thói quen 2: Lười suy nghĩ.

Không định ra kế hoạch, né tránh mục đích trong cuộc sống và chẳng bao giờ nghĩ đến tương lai. Họ chẳng phải lo lắng về hậu quả của những hành động của mình. Cuộc đời của họ chỉ là hiện tại thôi, ngày mai như đã là ngày tận thế rồi, tội gì không vui chơi thoả thích, vùi đầu vào các thú vui bất kể hậu quả ra sao.

Thói quen 3:Nước đến chân mới nhảy.

Dù việc có quan trọng đến đâu đi chăng nữa cũng lần lữa không làm cho xong. Lãng phí phần lớn thời gian vào các trò chơi điện tử, la cà trên mạng, tán gẫu qua điện thoại, bàn luận phù phiếm và lang thang rong chơi khắp chốn. Luôn để bài tập về nhà đến ngày mai. Không coi trọng những việc phải làm.

Thói quen 4: Chỉ nghĩ đến thắng thua.

Họ nhìn cuộc đời như 1 cuộc đỏ đen. Bạn mình mà thắng thì có nghĩa là mình thua. Còn nế có vẻ như mình sắp thua thì cũng phải kéo người khác cùng tuột dốc, chung số phận với mình mới thấy vừa lòng.

Thói quen 5: Thích nói trước rồi mới nghe sau.

Họ xem mình chào đời đã có cái miệng vậy sao không dùng đến nó chứ ? Luôn luôn bày tỏ quan điểm của mình trước đã, khi đã chắc rằng mọi người hiểu mình thì mới nghe đến họ , hoặc giả vờ ” ừ hử ” cho qua chuyện.

[qcngang] 

Thói quen 6: Không hợp tác với mọi người.

Họ xem những người khác kỳ cục vì những người ấy nghĩ khác với mình. Mọi người đoàn kết lại hay chơi với nhau vì họ không muốn giống mình. Nếu ý kiến của mình là tuyệt vời thì việc gì phải hợp tác với ai, làm 1 mình vẫn sướng hơn chứ sao .

Thói quen 7: Sống mòn.

Không quan tâm trau dồi bản thân. Không chịu học hỏi những điều hay và ý tưởng mới. Họ không bao giờ luyện tập thể dục thể thao, tránh xa sách vở.

Theo: The 7 habits of highly effective teens – Sean Covey

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...