10 bài học cuộc sống chúng ta có thể học từ các loài vật

Trong thực tế, các loài động vật có thể dạy cho chúng ta những bài học vô cùng quý giá, từ lòng vị tha cho đến sự hào phóng để tin và yêu một cách vô điều kiện, loài động vật đã thực sự truyền cảm hứng cho con người, khiến con người xích lại gần nhau hơn.

1. Dễ quên và tha thứ

Động vật, không giống như con người, chúng rất dễ  tha thứ. Cho dù chúng có bị hành hạ hay đối xử tệ bạc thì vẫn tỏ thái độ lạc quan và không thù hằn.

Chúng ta hãy lấy chú gấu Jasper làm ví dụ: Cho dù bị đối xử tệ bạc khi sống trong trang trại mật gấu, nhưng Jasper đã trở thành đại sứ cho lòng vị tha và hi vọng.

(Jasper là nạn nhân của ngành công nghiệp mật gấu. Chú đã được giải cứu và thả tự do về với thiên nhiên sau khoảng thời gian dài bị giam cầm trong lồng để phục vụ cho ngành công nghiệp lấy mật).

,từ các loài vật,bài học cuộc sống,suy ngẫm

2. Đừng quá lo lắng về những gì người khác nghĩ

Cho dù là đuổi theo quả bóng, lăn lộn trên bãi cỏ, hay chêu đùa nhau, loài vật luôn vô tư trong các hành động của mình mà không quan tâm đến những người xung quanh.

Vì vậy hãy bước ra khỏi sự mặc cảm của bản thân và sự dò xét của người khác, và hãy luôn là chính mình.

,từ các loài vật,bài học cuộc sống,suy ngẫm

3. Yêu vô điều kiện

Động vật không đặt điều kiện lên tình yêu của chúng. Chúng là loài mà có thể tin tưởng và gửi gắm tình yêu bất chấp những lỗi lầm của đối phương.

Nhiều người trong số chúng ta hay e dè và đề phòng với những người mà chúng ta không quen biết.

Nhưng con vật thì không, chúng luôn sẵn sàng đồng cảm với những người cần giúp đỡ. Đặc biệt là loài chó, chúng sẽ thay đổi thái độ hoàn toàn khi nhìn thấy con người khóc.

,từ các loài vật,bài học cuộc sống,suy ngẫm

4. Tận hưởng cuộc sống

Cuộc sống của loài động vật rất ngắn ngủi và con người cũng vậy. Vì thế, đừng quá sao nhãng bởi những gì đã xảy ra trong quá khứ và quá lo lắng về tương lai.

Hãy quên đi mà sống cho hiện tại, bởi chẳng ai biết trước được ngày mai sẽ thế nào.

,từ các loài vật,bài học cuộc sống,suy ngẫm

5. Hãy tin tưởng vào khả năng của bạn

Hoàn toàn nhạy bén đến từng giác quan, loài vật hoàn toàn tin tưởng vào bản năng của mình và hành động theo chúng. Chúng dùng bản năng như một cách để điều hướng cuộc sống.

Trái lại, con người lại làm ngơ với những giác quan của bản thân và điều chỉnh chúng theo ý nghĩ chủ quan, do đó bỏ lỡ những tín hiệu quan trọng trong cuộc sống và con người xung quanh chúng ta.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp