Lan Phuong
5 năm trước

10 bài học từ các hình xăm thú vị dành cho bạn

Thành thật với chính mình, đau đớn rồi sẽ qua... là những bài học bạn có thể học từ hình xăm đấy.

1. Chuẩn mực của chính mình mới là quan trọng nhất

Có thể không phải ai cũng thích phong cách, hình xăm thậm chí là những quyết định của bạn. Nhưng thế thì sao nào? Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của bạn vẫn ổn và cảm thấy tự hào về bản thân vì đang được sống cho chính mình, ánh nhìn của những người xa lạ trên đường phố chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

2. Ấn tượng đầu tiên không phải bao giờ cũng đúng

Bất cứ người bạn nào có hình xăm của bạn đều sẽ gật đầu đồng ý câu nói này. Có biết bao nhiêu người xinh đẹp, tài năng, thông minh, sáng tạo nhưng lại bị xét nét chỉ vì họ thể hiện cá tính và cái tôi của mình qua hình xăm trên người?

Đừng bao giờ đánh giá bất cứ ai chỉ qua ấn tượng đầu tiên và vẻ bề ngoài. Hãy dành thời gian để tìm hiểu con người bên trong của họ nhé.

3. Đau đớn chỉ là tạm thời

Một điều mà ai có hình xăm cũng đã đều trải qua. Cho dù bạn có tính chịu đựng cao thế nào, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải trải qua những nỗi đau đớn khó tả trong đời. Nhưng khi có thể đi qua trải nghiệm đau thương này, bạn sẽ càng thêm tự hào với kết quả mình có được, đúng không?

Có những lúc trong cuộc sống, chúng ta phải quên đi những điều đau đớn mới có thể gặp những điều tốt đẹp. Xăm mình là một minh chứng tuyệt vời cho chuyện đó.

4. Sợ hãi đôi khi bị phóng đại

Khi quyết định xăm hình đầu tiên, một số bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Đó thật sự là một việc chúng ta chưa bao giờ làm và cũng phải tốn một thời gian, chúng ta mới hạ quyết tâm đi đến tiệm, phải không?

Tuy sợ là thế nhưng đa phần mọi người sau khi xăm xong đều hài lòng về bản thân và hạnh phúc với những điều mình vừa trải qua. Hầu hết đều quay lại để có hình xăm thứ hai và thứ n đấy!

5. Không đánh giá một cách chủ quan

Không bao giờ có hai hình xăm có ý nghĩa hoàn toàn giống nhau. Mỗi một người có ý tưởng riêng, cảm xúc riêng gửi gắm vào hình xăm của họ và cũng chỉ có họ mới có thể giải thích được ý nghĩa của hình xăm ấy. Bạn hay bất cứ ai không thể phán xét họ dựa vào điều bạn nghĩ về hình xăm của họ được.

6. Không phải điều gì cũng có ý nghĩa

Bạn cũng không thể tự quyết định mỗi hình xăm của ai đó đều phải có ý nghĩa đặc biệt và kỳ vọng một câu chuyện hoành tráng từ họ. Đôi khi, họ xăm chỉ vì họ thích hình ảnh và ý tưởng đó mà thôi.

Tương tự như vậy, không phải mọi điều trên thế giới này đều phải có ý nghĩa riêng của nó. Có nhiều điều tồn tại chỉ vì nó đang tồn tại, thế thôi.

7. Tiền bạc không phải là mọi thứ

Xăm mình có thể sẽ tốn một khoản chi phí nhất định, thậm chí là khá đắt đỏ nếu hình xăm của bạn đòi hỏi phức tạp về chi tiết và yêu cầu cao về tay nghề của thợ xăm. Nhưng thế thì sao nào? Kết quả của món tiền đó là bạn sẽ có một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời theo ý mình sẽ đi theo bạn một thời gian rất lâu, thậm chí là hết đời. Vô giá đấy!

8. Không có gì là sai lầm nếu bạn thành thật với chính mình

Ai cũng nói rằng xăm tên người yêu hay kỷ niệm tình yêu là sai lầm vì có thể bạn sẽ chia tay với người đó. Hãy thử nhìn dưới một góc độ khác xem. Khi bạn xăm hình này, bạn thật sự yêu người ấy và hình xăm đó là bằng chứng cho tình yêu của hai bạn. Các bạn có thể không thể tiếp tục đi được cùng nhau, nhưng những tình cảm đã từng có đáng được trân trọng đấy chứ. Thành thật với chính mình không bao giờ là sai lầm cả.

9. Nổi bật cũng vui đấy chứ

Khi bạn được người ta chăm chú nhìn hình xăm của mình - đặc biệt là hình bạn cảm thấy tự hào thì cảm giác cũng không tệ lắm đâu. Đương nhiên không phải ai xăm cũng để khoe, nhưng thỉnh thoảng vén tay vén áo một tí cũng vui mà.

10. Trở thành người bạn muốn trở thành là cách duy nhất để hạnh phúc

Một trong những bài học cuộc sống lớn nhất mà những người có hình xăm dạy bạn chính là làm điều bạn cảm thấy hạnh phúc mới là điều thoả mãn nhất thế gian. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, sao phải gồng mình để trở thành một người khác. Hãy là chính mình nhé!

Gaby (theo LifeHack)

Chủ đề chính: #hình_xăm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn