Bé Gấu
4 năm trước

10 bài học ý nghĩa trong cuộc sống từ những nhân vật truyện tranh nổi tiếng - P2

Thế giới truyện tranh có thể nói là đam mê của rất nhiều người trong số chúng ta. Hãy cùng mình khám phá tiếp 10 bài học ý nghĩa nào trong cuộc sống từ những nh

Thế giới truyện tranh có thể nói là đam mê của rất nhiều người trong số chúng ta. Hãy cùng mình khám phá tiếp 10 bài học ý nghĩa nào trong cuộc sống từ những nhân vật truyện tranh nổi tiếng nha các bạn!

1. Vượt qua thất bại

"Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được thành công như mong đợi. có những cố gắng, nỗ lực tưởng chừng được đền đáp xứng đáng nhưng cuối cùng đó lại là thất bại thảm thương và bạn chỉ biết thở dài đầy ngao ngán. Bạn có biết rằng “thất bại không phải là vấp ngã mà cứ nằm lỳ sau khi ngã”.

Có người từng rất sợ đối mặt với thất bại, bởi trong mắt người khác họ là người đầy triển vọng, tiềm năng. Họ không dám đối mặt với những khó khăn lớn lao bởi họ sợ mình sẽ thất bại – và khi đó, hình ảnh lung linh của họ sẽ không còn. Nuôi dưỡng hình ảnh thủy tinh rực rỡ, chói sáng bạn nghĩ mình mình hoàn hảo ư? Bạn có biết rằng, thủy tinh không chịu được những cú va đập mạnh, và vì thế nó mãi mãi chỉ là vật trang trí mà thôi.

Mô tả hình ảnh

2. Không bỏ cuộc

Khó khăn không chỉ ghé thăm bạn, mà nó tới để thách thức và tiêu diệt bạn, đồng thời nó đến để tìm ra những con người cứng rắn nhất, tìm ra những người xứng đáng với thành công.
Mô tả hình ảnh


3. Niềm vui

Mô tả hình ảnh

4. Đừng đánh mất hi vọng

 Nếu còn hi vọng nghĩa là bạn vẫn còn chờ đợi vào ngày mai, chỉ khi chúng ta không còn điều gì để hi vọng nữa thì lúc ấy cuộc sống với chúng ta chẳng còn giá trị gì. Thế nên, đừng đánh mất niềm hi vọng của mình: nó sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời.

Mô tả hình ảnh

5. Chúng ta chỉ có thể sống 1 lần

Mỗi người chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình.

Mô tả hình ảnh


6. Sống không hối tiếc

"Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người..."

Mô tả hình ảnh

7. Vượt qua chông gai

Mô tả hình ảnh

8. Tình bạn đúng nghĩa

Quà tặng của tình bạn chính là tình bạn. Người hy vọng gặt hái những thứ khác từ tình bạn là người không hiểu được tình bạn thực sự là gì.

Mô tả hình ảnh

9. Kẻ yếu và kẻ mạnh

"Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng kích kỷ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai của mình"

Mô tả hình ảnh

10. Sống vì cộng đồng

Mô tả hình ảnh

Trên đây là 10 bài học ý nghĩa từ những nhân vật truyện tranh khá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào? ^^ Các abnj cũng có thể đọc Phần 1 để biết nhiều hơn nha :)

Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn