Nguyet Nguyen
5 năm trước

10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử thế giới

Chúng ta đều biết sự tò mò sẽ giết chết con mèo nhưng thôi cứ tò mò đi nhé vì chúng ta có phải mèo đâu ^.^

Sau đây là 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử thế giới mà khoa học chưa giải thích được. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta hãy tự xem cùng suy nghĩ nhé.

Mở đầu sẽ là 3 vụ án gây đau dầu cho giới cảnh sát.

10. Jack The Ripper

Hẳn những ai là fan của các series trinh thám đều không lạ lẫm với biệt danh của tên sát nhân hàng loạt ở East Land tại London. Nhiều bằng chứng cho thấy tên sát nhân có sở thích giết người rồi chặt xác gái mại dâm này là có thật, tuy nhiên chưa ai dám khẳng định hắn là ai và đã giết bao nhiêu người.

Mô tả hình ảnh

9. Sát thủ Zodiac 

Có lẽ tên sát thủ Zodiac là một trong những tên sát nhân ngạo mạn nhất vì sau khi giết người còn gửi thư thừa nhận tội ác và danh tính nạn nhân của mình rồi đưa mật mã cho cảnh sát giải. tuy nhiên sau 50 năm giới cảnh sát ở Bắc Califonia vẫn chưa giải được câu đố do Zodiac đưa ra. Sau đây là mật mã của hắn, bạn nào tự nhận IQ ngồi giải đi nào ^.^

Mô tả hình ảnh


8. Vụ án Thược dược đen ( hay còn gọi là Black Dahlia )

Nói một cách ngắn gọn là cô diễn viên có tên Elizabeth Short và biệt danh "Black Dahlia" đã bị giết 1 cách tàn nhẫn (bị xẻ người làm đôi và miện bị cắt kéo tới tận mang tai - theo kiểu Creepy Pasta) và cảnh sát đã đóng vụ án này lại vì lý do mọi manh mối, những người có liên quan đều chết bất đắc kỳ tử. Hình ảnh thật rất kinh di nên mình chỉ đăng hình mang tính minh họa.

Mô tả hình ảnh

7. Quái vật hồ Loch Ness

Con này chắc ai nghe cũng nhàm tai rồi nhưng theo thông tin mới nhất thì 2007 người ta đã quay 1 đoạn phim vô tình xuất hiện nó 1 lần nữa và sau đó đã vài lần tín hiệu sonar đã vô tình thấy vật thể lạ này nhưng khi tìm kiếm vẫn vô vọng. Nói chung bí ẩn mãi mãi là bí ẩn.

Mô tả hình ảnh

6. Bigfoot

Dù đã cũ nhưng em này vẫn được xếp vào hàng bí ẩn lịch sử. Bigfoot được xem là 1 quái vật hư cấu của người dân vùng Tây Bắc Mỹ. Tuy nhiên chưa ai khẳng định là không có quái vật này.

Mô tả hình ảnh

5. Lục địa Atlantis 

Theo như người xưa tương truyền, thưở xa xưa có 1 cường quốc hải quân đã chinh phục rất nhiều vùng đất vào những năm 9000 TCN. Tuy nhiên sau thất bại khi chiếm đánh thành Athens, nó đã bị chìm vào đại dương cho đến bây giờ, Hiện tại, nhiều nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm lục địa bí ẩn này.
Mô tả hình ảnh

4. Tam giác quỷ Bermuda

"Vùng đất cấm dành cho con người" là một trong những biệt dành cho  vùng biển nằm giữa Florida và Puerto Rico, Rất nhiều tàu thuyền, máy bay đi qua khu vực này biến mất không một dấu vết cho dù được trang bị các máy móc hiện đại. Nhiều lời giải thích là do từ trường ở đây đã làm nhiễu loạn các thiết bị định vị nhưng từ trường ở đâu ra? Hãy để khoa học tìm hiểu tiếp.

Mô tả hình ảnh

3. Cơ thể đột nhiên bốc cháy

Đây là một hiện tượng cơ thể đột nhiên nóng lên và bốc cháy khi không có bất kỳ tác động nào bê ngoài. Khoa học vẫn đang tìm hiểu căn nguyên của việc này.

Mô tả hình ảnh


2. Sự kiện Tunguska (hay còn gòi là  vụ nổ lớn ở Siberia

Sự kiện Tunguska là một vụ nổ xảy ra Siberia (Nga) vào 1908. Lý do thì chưa ai có thể xác định được, có giả thuyết đó là do sao chổi nhưng vẫn chưa tìm ra xác thiên thạch, có giả thuyết do Mỹ thử hạt nhân (1908 mà Mỹ sản xuất được hạt nhân thì Đức đâu có bá đạo dữ vậy >"<). Hậu vũ nổ là toàn bộ dân sống ở vùng biến mất bí ẩn, không còn dấu hiệu sự sống và những nhà thám hiểm đi về đều bị đậu mùa.

Mô tả hình ảnh

1. Tàu Mary Celeste

Cảm hứng của các nhà làm phim Hollywood, Một chiếc tàu du lịch nổi tiếng đi giữa biển và đột nhiên biến mất một cách bí ẩn (thời tiết đẹp, khu vực biển đi qua không phải Bermuda, không đắm tàu và cũng không gặp cưới biển). Và sau đó đột ngột xuất hiện với mọi thứ đều giữ nguyên trang (thức ăn trên bàn vẫn ở đó, lương thực dự trữ vẫn còn nguyên,...) ngoại trừ... tất cả mọi người đều biến mất. Không còn dấu hiệu nào của sự sống ngoài quyển nhật ký của thuyền trưởng.

Mô tả hình ảnh

(Tsuki - List25.com)


Chủ đề chính: #bí_ẩn_lịch_sử

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn