Thien Pham 4 năm trước

10 \"bí mật\" đầy nghịch lý của lịch sử

Xã hội hiện nay vốn dĩ tồn tại nhiều "bí mật" mà ai cũng biết, cũng nghe, cũng thấy,... nhưng không nói ra. Những bí mật mang tính "lịch sử" ấy tồn tại lâu nay và được Facebooker "Thinh Babel" chỉ rõ

Xã hội hiện nay vốn dĩ tồn tại nhiều "bí mật" mà ai cũng biết, cũng nghe, cũng thấy,... nhưng không nói ra. Những bí mật mang tính "lịch sử" ấy tồn tại lâu nay và được Facebooker "Thinh Babel" chỉ rõ dưới đây. Hãy đọc và bạn sẽ thấy rất thấm đấy!!

Những

- Người mẫu biểu diễn một show chỉ được 200.000đ đến 400.000đ nhưng ai cũng xài đồ hiệu, đi xe sang, ở nhà đẹp,... Đó là một bí mật của lịch sử.

- Lương chủ tịch tỉnh chỉ hơn chục triệu đồng nhưng ai cũng có biệt thự lớn và nhà thờ họ khủng. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Làm công chức mỗi tháng nhận lương chỉ hơn 2 triệu đồng một xí nhưng người ta sẵn sàng cầm sổ đỏ của bố mẹ để lấy 300 triệu đồngchạy vào công chức. Sau đó nhịn ăn, nhịn mặc 12 năm mới thu hồi lại vốn. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Nhiều người làm báo không lương, chỉ được cơ quan cho cái danh nghĩa, viết bài nào ăn bài đó nhưng vài tháng sau mới nhận được nhuận bút, vậy mà những người này thường tậu nhà, sắm xe hơi trước cả những nhà báo ở tờ báo có thu nhập cao. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Nhà thơ làm một bài thơ được trả nhuận bút 50.000đ; nhà văn viết một truyện ngắn được trả 200.000đ; phải tự bỏ tiền ra in sách của mình nhưng ai cũng tồn tại. Đó là một bí mật của lịch sử.

Những

- Hàng chục vạn cử nhân thất nghiệp nhưng ai cũng chạy đôn chạy đáo để vào đại học. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Rất nhiều người nói xấu vợ nhưng những người đó thường sống với vợ cho đến chết. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Rất nhiều bài diễn văn lê thê ai cũng lắc đầu nhưng ai cũng vỗ tay. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Rất nhiều điều của lịch sử bị viết sai lệch nhưng ai cũng phải học, thi, trích dẫn và vận dụng nó. Đó là một bí mật của lịch sử.

- Xung quanh ta tồn tại rất nhiều bí mật "ai cũng nhìn thấy". Đó là một bí mật của lịch sử.

Nguồn: Facebooker "Thinh Babel"

Thien Pham

Bạn quan tâm điều gì trong suốt cuộc đời mình? Hãy đọc và cảm nhận những câu chuyện cơ bản về cuộc sống bạn cần quan tâm để sống tốt hơn nhé!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn