10 bí mật thú vị về Nhà Trắng có thể bạn chưa biết

Nhà Trắng là nơi ở của Tổng thống - người quyền lực nhất nước Mỹ và gia đình của ông. Là một trong những công trình có hình ảnh dễ nhận biết nhất trên thế giới, Nhà Trắng cũng giống như bất kỳ tòa nhà nào khác có lịch sử hàng thế kỷ đều ẩn chứa rất nhiều bí mật về bản thân nó. Chúng ta hãy cùng xem 10 bí mật thú vị có thể bạn chưa biết về tòa nhà mang biểu tượng quyền lực này.

1. Khu vườn dành cho trẻ em

1. Khu vườn dành cho trẻ em,nhà trắng,những điều thú vị trong cuộc sống,hoa kỳ

Ở phía Nam nhà Trắng có một khu vườn nhỏ, đây là khu vườn dành riêng cho trẻ em, là con và cháu của những vị Tổng thống qua các nhiệm kỳ khác nhau. Khu vườn được xây dựng vào năm 1968 và là quà chia tay của cựu Tổng thống Lyndon B. Johnson và vợ của ông khi ông chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ. Khu vườn này trở nên đặc biệt là bởi vì phía trên những tấm đá có những miếng đồng được in hình bàn tay và bàn chân của những đứa trẻ đã từng sống tại Nhà Trắng. Trong gần 50 năm qua, con đường với dấu ấn của con và các cháu của các vị Tổng thống tượng trưng cho những kỉ niệm của gia đình họ về một thời gian đã từng gắn bó với tòa nhà quyền lực.

2. Thức ăn và đồ uống

2. Thức ăn và đồ uống,nhà trắng,những điều thú vị trong cuộc sống,hoa kỳ

Chỗ ở của gia đình tổng thống trong Nhà Trắng có thể được so sánh với khách sạn, bởi vì vào cuối mỗi tháng, những hóa đơn bao gồm chi phí thực phẩm, chi phí giặt là, sinh hoạt sẽ được gửi trực tiếp đến Tổng thống. Ông là người sẽ trả tiền cho các dịch vụ này của gia đình vì phần này không được tính vào lương. Cựu tổng giám đốc Harry Walters - người từng làm việc tại Nhà Trắng đã nói rằng tất cả các gia đình tổng thống đều đã từng phàn nàn về chi phí cao. Ngoài giá cao, Tổng thống còn bị hạn chế trong việc lựa chọn đồ uống, trong Nhà Trắng tất cả rượu vang phục vụ trong mọi bữa ăn sẽ chỉ được dùng bởi loại rượu được sản xuất tại Mỹ.

3. Có một cửa hàng tiện lợi trong tầng hầm

3. Có một cửa hàng tiện lợi trong tầng hầm,nhà trắng,những điều thú vị trong cuộc sống,hoa kỳ

Khi ở trong Nhà Trắng, các thành viên trong gia đình Tổng thống nếu muốn mua đồ ăn, nhu yếu phẩm hoặc gặp nha sĩ sẽ phải xuống tầng hầm. Ở dưới cánh phía Bắc của tòa nhà có một khu vực bao gồm các cửa hàng, phòng khám nha khoa, cửa hàng hoa, cửa hàng bánh kẹo, đồ dùng văn phòng và thậm chí có cả khu giải trí như bowling.

4. Bí mật lối vào Nhà Trắng

4. Bí mật lối vào Nhà Trắng ,nhà trắng,những điều thú vị trong cuộc sống,hoa kỳ

Đường hầm ngầm kết nối giữa kho bạc và ngoài đường lớn được xây dựng trong những năm 1920 nhằm bảo vệ và tạo lối thoát cho Tổng thống cùng các nhân viên phòng khi có xung đột vũ trang xảy ra. Trong Thế chiến thứ hai, họ đã quyết định kết nối lối đi với cánh phía Đông của Nhà Trắng. Hầu như mọi người vẫn chưa dám chắc chắn đó liệu có phải một lối đi bí mật đang được sử dụng hay không, nhưng xung quanh lối vào con đường đều được gắn camera giám sát và lối vào được bảo vệ bởi một rào cản.

5. Sử dụng những công nghệ lỗi thời

5. Sử dụng những công nghệ lỗi thời,nhà trắng,những điều thú vị trong cuộc sống,hoa kỳ

Cho đến nay, Nhà Trắng vẫn sử dụng công nghệ lỗi thời: internet chậm mà không có hỗ trợ Wi-Fi, máy in đen trắng không thể in hai mặt, đĩa mềm thời cổ và dòng điện thoại BlackBerry cũ. Tất cả những vật dụng đều có từ rất lâu và đôi khi nó là nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong công việc của Tổng thống. Tuy nhiên việc này làm hạn chế tiếp cận với những thiết bị, mạng lưới có thể gây ra lỗ hổng làm thất thoát thông tin và đề phòng xâm nhập bởi sự tấn công của những hacker tân tiến. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp