Nguyễn Tuấn Vũ 4 năm trước

10 bí quyết để học tiếng anh nhanh nhất

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm mà vẫn không thể tiến bộ không thể giao tiếp? Đây là 10 bí quyết giúp bạn học tiếng anh hiệu quả nhất

Mô tả hình ảnh

Có bao giờ bạn tự hỏi: "mình đã học tiếng anh bao nhiêu năm mà sao mình vẫn không thể nói, nghe khi gặp một người tây thật sự, hay đơn giản hơn là không hiểu những trang báo voa đăng những gì càng không thể viết 1 Email hay thư từ bằng tiếng anh. Sau đây là 10 cách giúp bạn học tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất.

1. ĐỌC BẤT CỨ THỨ GÌ BẰNG TIẾNG ANH KHI NÓ TRONG TAY BẠN:

Nó có thể là những tin tức từ những bài báo nước ngoài, tạp chí, những câu slogan hay những news feed, email. Tại sao? khi bạn đọc bất kì tài liệu, tin tức hay những gì liên quan đến tiếng anh nó sẽ giúp bạn xem lại cũng như học thêm từ vựng một cách nhanh chóng. Không có cách nào nhanh hơn là bạn phải tự tìm đến "nó" - từ mới.

2. GHI NOTE CHO TỪ MỚI:

Đây là một tip khá cổ điển nhưng nó lại rất hiệu quả. Khi bạn học tiếng anh, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ mới, bạn sẽ biết nghĩa của chúng một cách nhanh chóng tuy nhiên sau 2 ngày bạn hoàn toàn như chưa "quen" nó. do vậy nhớ trang bị cho mình một cuốn note nhé.

3. GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG ANH VỚI NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH.

Ngôn ngữ là gì nếu chúng ta không giao tiếp? con người sẽ trở nên lão luyện về giao tiếp mà không cần phải mở miệng nhờ vào facebook, zalo, whatsapp. . . chúng ta sẽ trở nên lúng túng, ngập ngừng mỗi khi một ai đó bất chợt hỏi, trò chuyện với chúng ta. nhiều người đã học tiếng anh 6-7 năm thậm chí 10 năm nhưng vẫn không mở miệng và nói được tiếng anh. Vì thế hãy thực hành nói tiếng anh ngay bây giờ với bất kì ai thậm chí là với chính mình.

4. ĐĂNG KÝ NHỮNG KÊNH HỌC TIẾNG ANH ONLINE TRÊN YOUTUBE.

Hãy subcribe bất kì trang tiếng anh nào có thể là chính trị, văn học, âm nhạc, khoa học. . . bạn hãy mở nó lên và lắng nghe trong khi lái xe, trên xe bus, thư giản hay đang làm việc nhà. . lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không hiểu gì cả, nhưng từ từ ngôn ngữ sẽ tự động thấm vào đầu bạn và bạn có thể nghe người bản ngữ nói gì chỉ sau 3-4 tháng.

5. RA NƯỚC NGOÀI.

Nếu có điều kiện bạn có thể "thoát" ra khu vực ngôn ngữ của mình, điều này giúp cho bạn dần thích nghi với khu vực cũng như ngôn ngữ. Tiếng anh được nói khắp nơi trên thế giới do vậy bạn có thể đi úc, canada, singapore , mĩ. . điều đó rất hữu ích cho những ai muốn xóa bỏ accent của mình.

6. THÔNG QUA BẠN BÈ CỦA MÌNH.

Bạn có những bạn bè đăng những feedback bằng tiếng anh trên zalo, facebook. . không?đừng bỏ qua chúng, cố gắng đọc những gì bạn bè của bạn viết và hiểu nó. Thậm chí là bạn có thể comment và cùng thực hành tiếng anh.

7. ĐỪNG CHE GIẤU

Khi bạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng ắc hẵn bạn sẽ có một khối lượng khổng lồ vấn đề cần giải đáp. thay vì che đậy nó thì bạn nên hỏi thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. đường ngần ngại và cảm thấy xấu hổ vì điều này. nếu không tiện bạn có thể tra cứu thông qua internet. vd những idoms slang. . .

8. HỌC TIẾNG ANH NHỜ THẦN TƯỢNG.

Nếu bạn thật sự thần tượng một ca sĩ, diễn viên. . . của anh, mỹ, úc. . hãy tìm những cuộc phỏng vấn của họ và xem chúng. Hãy chú ý nội dung mà họ trả lời, ghi chú lại những từ mới, những câu slogan hay.

9. BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG GÌ BẠN CẦN.

Nếu bạn muốn học tiếng anh giao tiếp thì hãy bắt đầu với việc luyện tập nói chuyện với mọi người xung quanh. nếu bạn muốn du học, hãy bắt đầu với chiến lược từ vừng liên quan đến chúng. Hay đơn giản là cho kì thi toeic thì hãy chú ý đến những giáo trình luyện thi.

10. ĐỪNG THẤT VỌNG KHI THẤT BẠI

Đừng bao giờ thất vọng về bản thân mình khi mình thất bại. Nếu bạn cảm thấy thua 1 ai đó, hay không đạt kết quả như mong muốn hãy khuyến khích bản thân mình xem như đó là một động lực để tiến lên. nếu hôm nay ta không thể nói 5 câu tiếng anh thì hãy nói 3 câu 2 câu hay 1 câu.

Try your best in spite of give up

NTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...