Trúc Ly 3 năm trước

10 bí quyết đơn giản mà những người thành công luôn tuân theo

Chúng ta luôn được truyền cảm hứng bởi sự thành công của những con người tưởng chừng bình thường như chúng ta. Nhưng điều thực sự gì đã khiến họ khác biệt với đám đông, vươn lên và chứng minh được cho cả thế giới về thành công của mình?

Sau đây là tổng hợp những bí quyết chung được hầu hết những người đứng đầu thực hiện theo và chúng cũng chính là chìa khóa đưa họ đến thành công.

Họ thức dậy sớm

Tuy điều này nghe không có vẻ hấp dẫn tí nào nhưng giám đốc của những hãng lớn như Apple, starbucks và Disney là những ví dụ điển hình của việc thức dậy thật sớm vào buổi sáng. Não bộ của chúng ta rất nhạy bén vào lúc sáng sớm, từ đó cơ thể chúng ta cũng tự vận hành cho một khởi đầu đầy phấn khởi.

Họ ưu tiên

Người thành công chọn một việc quan trọng nhất trong danh sách những việc cần làm của họ và giải quyết nó - thậm chí còn trước hơn việc kiểm tra email, công văn, hay tin nhắn điện thoại. Như vậy bạn sẽ sớm cảm thấy khỏe khoắn vì nó có thể hạn chế tình trạng áp lực khi những nhiệm vụ khó khăn chất chồng lên bạn trong cả một ngày làm việc.

Họ tập thể dục

Tất cả những người có tầm ảnh hưởng - từ diễn viên cho đến nhà kinh doanh, điều luôn được thực hiện song song với những thành tựu của họ là tập thể dục thường xuyên. Bất kể bạn thích chạy bộ, yoga, hay bơi lội,... một cơ thể và tinh thần năng động luôn khiến bạn tràn đầy năng lượng và có thể tập trung cao độ.

Họ đặt ra những mục tiêu cụ thể

Những câu nói đơn giản như “Tôi muốn có vóc dáng đẹp”, “tôi muốn được thăng chức” không bao giờ là đủ. Những mục tiêu của bạn cần phải chi tiết hơn và bao gồm những bước nhỏ trong khả năng. Hãy cố tìm ra bước trước nhất là gì - tham gia khóa tập gym căn bản hoặc ở lại công ty làm việc trễ hơn - cứ như vậy rồi dần dần bắt lấy mục tiêu của bạn thôi.

Họ đọc

Bill Gates và Emma Watson là những con người thành công và đồng thời cũng là mọt sách chính hiệu. Từ sách, báo cho đến thơ văn - chúng đều có thể giúp bạn mở mang kiến thức. Tyrion Lannister (nhân vật trong bộ phim truyền hình nổi tiếng “Game Of Thrones”) đã có một câu nói rất uyên thâm: “Những bộ óc cần sách như những thanh gươm cần đá mài vậy”

Họ duy trì sự cân bằng

Thậm chí cả những người giữ những vị trí quan trọng nhất trên thế giới cũng phải công nhận sự quan trọng của việc dành thời gian để thư giãn và ở bên cạnh những người họ yêu. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dành đủ thời gian cho bản thân thư giãn để không kiệt sức và bực tức với chính công việc của mình

Họ chuẩn bị

Từ việc chọn trang phục cho đến đóng gói cặp sách và chuẩn bị thức ăn từ đêm hôm trước, những người thành công luôn đảm bảo rằng khi đồng hồ reng vào sáng hôm sau họ sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Họ nhờ sự trợ giúp

Không có ai đạt được những thành công to lớn một mình cả. Nguồn hiểu biết và kiến thức rộng lớn nhất đến từ những người xung quanh bạn. Hãy ngoại giao và học hỏi từ họ. Họ có thể giúp bạn theo những cách mà bạn không bao giờ ngờ tới, và hành trình vươn tới đỉnh cao sẽ trở nên bớt cô đơn hơn.

Họ bền chí

J.K Rowling đã bị từ chối bởi 13 nhà sản xuất, Michael Jordan từng không được vào đội bóng rổ của trường, Walt Disney đã bị sa thải bởi một công ty báo vì thiếu sáng tạo. Nhưng những con người đó vẫn kiên định với ước mơ của họ, bất chấp những thất bại.. và bây giờ hãy nhìn xem họ đang ở đâu.

Họ hành động

Từ những vị giám đốc đến những nhà văn nổi tiếng, họ đều đi đến được những thành công cuối cùng. Đó là bởi vì họ đã hành động để thực hiện ước mơ của mình. Nếu bạn có ý tưởng và nghĩ rằng nó có thể đưa bạn đến thành công, hãy bắt đầu những bước đi nhỏ trên con đường biến nó trở thành hiện thực - bạn sẽ không bao giờ biết được nơi nó có thể đưa bạn đến.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn