Tewil Morant 2 năm trước

10 Biện pháp tâm lý có thể sẽ giúp cho cuộc sống bạn dễ dàng hơn

Đôi khi việc giao tiếp và quan hệ giữa con người với nhau có thể gặp một số khó khăn. Không việc gì phải bối rối hay bận tâm tới việc bạn cần phải lôi kéo người khác theo ý của mình như thế nào, bạn chỉ cần củng cố mối quan hệ và giao tiếp với người khác theo cách tốt nhất và chân thành nhất.

10 biện pháp tâm lý giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn

Đôi khi việc giao tiếp và quan hệ giữa con người với nhau có thể gặp một số khó khăn. Kể cả khi đó là trong vấn đề công việc hoặc là sở thích hay trong các buổi gặp mặt. Và những biện pháp tâm lý đơn giản lại có thể làm cho mọi việc trở nên trơn tru và dễ dàng hơn, điều này khá quan trọng trong cuộc sống. Không việc gì phải bối rối hay bận tâm tới việc bạn cần phải lôi kéo người khác theo ý của bạn như thế nào, bạn chỉ cần củng cố mối quan hệ và giao tiếp với người khác theo cách tốt nhất và chân thành nhất.

Hãy nhìn vào mắt đối phương khi bạn nhận được câu trả lời không thoả mãn

Đôi khi chúng ta không thích trả lời những câu hỏi mà mình nhận được hoặc đôi khi chúng ta không hiểu câu hỏi đó. Thay vì đề nghị lặp lại câu hỏi hoặc hỏi một câu khác, hãy nhìn vào mắt đối phương. Nó sẽ làm cho đối phương cảm thấy có chút lúng túng, và sẽ hướng họ đến suy nghĩ kĩ lưỡng hơn để cân nhắc lại cách hỏi dễ hiểu hay đổi sang một câu hỏi khác mà ta có thể đưa trả lời.

Giữ bình tĩnh khi một ai đó lớn tiếng với bạn

Hãy cố gắng để giữ bản thân luôn bình tĩnh. Khi lớn tiếng, nó thường kèm theo cơn giận dữ, và hành vi của chúng ta đôi khi có thể chọc giận người khác. Cảm giác giận dữ thường nhanh chóng giảm xuống và mặc cảm tội lỗi sẽ ập đến và thông thường thì họ sẽ xin lỗi đầu tiên. Vì vậy, nếu kìm chế được cơn giận và luôn giữ được bình tĩnh, ta sẽ không phải phạm phải những sai lầm không đáng có để rồi hối tiếc sau đó.

Ngồi sát lại gần để tránh xung đột.

Nếu bạn phải tham gia cuộc gặp và bạn biết mình sẽ ở chung một căn phòng nơi có kẻ hay gây sự, bạn biết cuộc thảo luận có thể trở nên gay cấn, hoặc có thể phải nghe những lời chỉ trích không mấy hay ho. Hãy ngồi sát bên cạnh người đó. Ban đầu có thể cảm thấy không thoải mái và khá khó khăn, nhưng bạn biết đấy, bạn không phải là người duy nhất ở đó. Sự gần gũi được biết là sẽ làm cho mọi người giảm bớt mức độ gây hấn mà họ chuẩn bị gây ra.

Ghi nhớ tên mọi người nếu bạn muốn được biết đến nhiều hơn

Nếu bạn muốn được biết đến nhiều hơn hay thân thiện với đồng nghiệp, hãy tập thói quen bắt đầu gọi mọi người bằng tên của họ khi nói chuyện cùng. Mọi người ngay lập tức sẽ ấn tượng đặc biệt khi bạn gọi bằng tên và nhớ được tên của họ sau một thời gian ngắn gặp gỡ. Và việc giao tiếp của bạn với họ hiển nhiên sẽ trở nên thoải mái và cải thiện hơn rất nhiều so với trước đây khi mọi thứ còn mới mẻ.

Ghi ra suy nghĩ của bạn khi bạn cảm thấy áp lực hay lo âu.

Chúng ta hầu như ai cũng đều có một vài mức độ của áp lực hoặc sự lo âu tại một thời điểm nào đó. Hãy viết ra những suy nghĩ của bạn trong tập ghi chép và sau đó đóng nó lại. Hãy tin tôi đi, bạn sẽ có khả năng tập trung vào công việc dễ dàng, giảm bớt căng thẳng và áp lực hơn bởi vì bạn đã chia sẻ suy nghĩ của mình với ai đó, có thể ít ra đó cũng là cuốn sổ nhật ký hàng ngày. Khi bạn chia sẻ, bạn sẽ thấy gánh nặng trong tâm trí giảm đi, mọi lo âu muộn phiền sẽ theo đó mà được giải tỏa đi phần nào. Và tất cả bạn cần lúc này là đi ra ngoài, nhâm nhi một cốc cà phê, suy nghĩ theo hướng tích cực và bắt tay lại vào công việc.

Hạn chế sự lựa chọn cho bản thân khi bạn không thể đưa ra quyết định

Một vài người tin rằng sẽ tốt hơn khi có nhiều cơ hội và thông tin, thông thường họ muốn có nhiều hơn nữa để chọn ra được thứ tốt nhất cho bản thân. Tuy nhiên, nó lại gây hoang mang, so sánh khi có quá nhiều thông tin cũng như sự lựa chọn. Có bằng chứng chỉ ra rằng có 4 ý tưởng tại cùng một thời điểm là con số lớn nhất chúng ta có thể nghĩ đến và lựa chọn. Để có một quyết định đúng đắn và có hiệu quả, bạn nên cho bản thân chỉ có một ít sự lựa chọn tại một thời điểm. Nó sẽ cho bạn thời gian để quan tâm đến từng ý kiến để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bản thân.

Thái độ đúng đắn có thể làm tăng thêm sự tự tin

Biện pháp tâm lí này được áp dụng cho cả công việc lẫn trong các cuộc vui. Nó có thể củng cố mạnh mẽ cuộc sống hằng ngày của bạn và giúp bạn bước lên bậc thang trong công việc. Làm sao để bạn trở nên tự tin? Cách tốt nhất để có được nó là thông qua thái độ của bạn. Nếu bạn cho phép bản thân có nhiều khoảng thời gian cho riêng mình, giữ cho bản thân sự điềm tĩnh và những lời nói được đưa ra sau khi có sự suy nghĩ đúng đắn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Đó chính là sức mạnh của ngôn ngữ.

Cách chắc chắn để thắng trong trò chơi "đá, giấy, kéo"

Điều này hết sức thú vị. Khi bạn chuẩn bị chơi trò chơi nổi tiếng này, hãy thử hỏi đối thủ một câu hỏi bất kì trước đó, điều này sẽ làm cho đối thủ sao lãng và thông thường họ sẽ ra "kéo", và lúc này đơn giản bạn chỉ cần ra búa là đã có khả năng giành lấy chiến thắng khá cao rồi đấy.

Làm người khác cảm thấy bạn thật sự cần họ khi đề nghị họ một giúp đỡ.

Nếu bạn cần ai đó giúp đỡ, hãy bắt đầu với câu "tôi cần sự giúp đỡ của bạn..". Người ta hầu như ai cũng thích cảm giác được cần thiết và ghét cảm giác dằn vặt, có lỗi. Vậy nên, phần lớn họ sẽ sẵn sàng lăn xả vào công việc mà bạn đang nhờ ấy. Điều này cũng mang lại một kết quả tốt hơn so với việc bạn đề nghị họ giúp đỡ với một sự miễn cưỡng.

Làm ấm tay trước khi bắt tay với ai đó.

Bạn có biết rằng bàn tay lạnh có thể sẽ gây khó chịu cho người khác? Khi bạn chạm tay hay bắt tay ai đó, hãy đảm bảo rằng tay bạn ấm. 1 đôi tay ấm sẽ tạo nên không khí thân thiện, tạo nên một sự ấm áp giữa bạn và đối phương, và kết quả của cuộc hội thoại ấy hẳn sẽ diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp hơn.

Một vài biện pháp tâm lý khác:

  •  Nếu bạn nghĩ ai đó không quan tâm đến bạn, hãy hỏi mượn người đó cây bút và xem thái độ của họ.
  •  Nếu bạn không thể nhớ nổi một bài hát nào đó, hãy cố nhớ đoạn kết của bài hát đó.
  •  Nếu bạn cần được giúp đỡ, hãy thử nói chuyện với một người trong khi trao cho họ bất kể thứ gì. Họ hầu như sẽ không nhận ra bạn đang trao cho họ cái gì đó và họ sẽ chỉ lấy nó. Và sau đó, thử đề nghị họ và quan sát phản ứng lại ra sao để có thể tin tưởng và cậy nhờ đối phương.
  •  Trong khi giới thiệu, hãy ghi chú màu mắt của người đối diện. Bạn sẽ không sử dụng thông tin này, nó chỉ quan trọng khi ghi nhớ nó. Đó là một kĩ thuật để đạt được sự giao tiếp tối ưu, con người sẽ thấy thân thiện và tự tin hơn.
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn