Nguyễn Thanh Thảo 4 năm trước

10 Bộ phim kinh dị dựa trên câu truyện có thật

Nhiều bộ phim kinh dị cổ điển vẫn mang đến cơn ác mộng hàng đêm cho bạn bởi vì nó hoàn toàn dựa trên những sự kiện có thật.

Đi xem một bộ phim kinh dị có thể là đáng sợ, nhưng một khi ra khỏi rạp chiếu phim, người xem có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng những gì họ đã xem đều không phải là thật. Đó là tất cả chỉ là một tác phẩm hư cấu mà không thể nào là sự thật, đúng không?

Tuy nhiên nhiều bộ phim kinh dị cổ điển vẫn mang đến cơn ác mộng hàng đêm cho bạn bởi vì nó hoàn toàn dựa trên những sự kiện có thật.

Có thể không có những từ "dựa trên một câu chuyện có thật" trên màn hình, nhưng các nhà văn và đạo diễn đã từng làm phim, chắc chắn đã lấy cảm hứng từ thế giới thực. Dưới đây là mười bộ phim kinh dị đủ đáng sợ như một tác phẩm hư cấu nghệ thuật, nhưng đáng sợ hơn là nó dựa trên những câu truyện có thật. Có lẽ đêm nay bạn nên ngủ với những ánh đèn.

10. Open Water (2003)


Bộ phim nói về hai thợ lặn bị lạc trên biển dựa trên sự mất tích của Tom và Eileen Lonergan. Cặp vợ chồng đang lặn dọc theo Great Barrier Reef và dự định trở lại trong tháng 1 năm 1998 nhưng đã bị bỏ lại phía sau. Phải mất hai ngày để các công ty lặn tìm kiếm , nhưng họ đã không bao giờ được tìm thấy.

9. The Mothman Prophecies (2002)


Câu chuyện về một phóng viên điều tra về sự bí ẩn ở Point Pleasant, West Virgina. Cuốn sách được dựa trên điều tra cá nhân Keel của thành truyền thuyết đô thị cũng như lời khai của nhân chứng ở khu vực.


8. The Conjuring (2013)


Hai nhà điều tra huyền bí trong bộ phim James Wan (đã dựa trên hai con người có thật Ed và Lorraine Warren), , trong một cuộc kiểm tra gia đình Perron ở Rhode Island, họ tuyên bố rằng ngôi nhà bị ám ảnh bởi một phù thủy ác tên là Bathsheba Sheran. May mắn thay, những con búp bê Annabelle là không có thật.

7. The Exorcism Of Emily Rose (2005)


Bộ phim này về sở hữu của ma quỷ ,được lấy cảm hứng từ một cô gái mười bảy tuổi người Đức tên là Anneliese Michel. Cô được cho là đã bị ám bởi quỷ dữ vào năm 1968

6. The Amityville Horror (1979)


Không chỉ là bộ phim nói về một ngôi nhà ma ám dựa trên cuộc sống thật của gia đìnhLutz, nhưng nó đã được nhà nghiên cứu bởi Ed và Lorraine Warren. Những anh chàng này dường như không thể giải thích được. Trong những năm qua, các trường hợp xoay quanh bộ phim này chưa giải thích được.

5. The Strangers (2008)


Đạo diễn của bộ phim, Bryan Bertino, đã tuyên bố rằng các cảm hứng cho câu chuyện này dựa trên những sự đột nhập đã diễn ra trong khu phố của ông ngày càng tăng lên. Việc đột nhập nhà lấy cảm hứng từ những vụ giết người bởi gia đình vào những năm 1970. Điều quan trọng lúc này là bạn đã kiểm tra chốt cửa nhà mình chưa?

4. The Silence Of The Lambs (1991) (Tạm dịch : Sự im lặng của bầy cừu)


Ngay cả những bộ phim giết người hàng loạt cũng có một chút yếu tố thực tế cuộc sống. Đối với điều này, những câu chuyện của Ed Gein và Ted Bundy đã được hợp nhất để tạo ra Buffalo Bill đáng sợ. Sự căng thẳng giữa Lecter và Agent Starling được dựa trên các mối quan hệ giữa Ted Bundy và Robert Keppel, một hồ sơ hình sự những người đã dành nhiều thời gian với Ted.

3. The Hills Have Eyes (1977)


Ăn thịt người ở trên đồi? Đó hoàn toàn dựa trên sự kiện có thật . Chuyện kể rằng một nhóm người hang động vào thế kỷ 16, đứng đầu bởi Alexander 'Sawney "Bean, sống ở những ngọn đồi ở Scotland, và trong suốt 25 năm qua đã giết chết khoảng 1.000 người ,cho đến khi chúng được phát hiện và bị kết án tử hình.

2. Child’s Play (Tạm dịch: Trò chơi của đứa trẻ)


Nếu như ma búp bê Annabelle có thể không có thực, nhưng điều đó không có nghĩa là không tồn tại ma búp bê Chucky. Kịch bản của bộ phim được dựa trên Robert Doll, một con búp bê đầu thế kỷ 20 đã được cho là bị nguyền rủa với ma thuật đen. Chủ sở hữu của con búp bê, Robert Eugene Otto, cho rằng một con búp bê bị ám ảnh gia đình của mình.

1. The Texas Chain Saw Massacre (1974)


Leatherface là một biểu tượng bộ phim kinh dị, và bộ phim được coi là "cha đẻ" của thể loại slasher của bộ phim kinh dị. Tuy nhiên, nó cũng xuất phát từ các sự kiện thực tế cuộc sống. Cụ thể hơn, các nhân vật Leatherface được dựa trên tên giết người hàng loạt khét tiếng Ed Gein được cho là đã có mặt nạ làm từ da người của nạn nhân.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn