John Tran 1 năm trước

10 bức tranh về sự đổ vỡ trong hôn nhân và nỗi đau của người ở lại

Tác giả Thụy Sỹ Stephan Schimitz đã khắc họa góc khuất trong hôn nhân mà con người phải đối mặt. Cuộc sống đâu chỉ có vui vẻ, chúng ta còn chịu nhiều áp lực khó nói thành lời.

1. Ở quá lâu trong cô đơn, người ta cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng.

2. Đến khi bước vào cuộc sống hôn nhân, có quá nhiều thứ xảy ra mà bạn không lường trước được.

3. Sau khi kết hôn, người ta lại mong mỏi tự do, một sự giải thoát.

4. Hôn nhân suy cho cùng là bản hợp đồng mà vợ chồng là người ra điều kiện, thỏa thuận với nhau để xây dựng cuộc sống.

Hôn nhân suy cho cùng là bản hợp đồng mà vợ chồng là người ra điều kiện, thỏa thuận với nhau để xây dựng cuộc sống. Đôi khi, nó cũng như sợi dây trói buộc khiến họ trở nên ức chế. Tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng chính là thử thách lớn nhất cho tình yêu, có thể vượt qua nó hay không không phải ai cũng làm được.

5. Gia đình chỉ trở nên hoàn hảo khi có đủ cha mẹ, con cái.

Đừng cố tìm lý do giải thích khi bạn cố tình từ bỏ gia đình để theo đuổi hạnh phúc khác. Có thể bạn mở rộng vòng tay, giúp một người hạnh phúc. Nhưng đổi lại, có hơn hai người phải đau khổ, trong đó có người từng cùng bạn đầu ấp tay gối, và những đứa con từng chứng kiến cha mẹ chúng vui vẻ bên nhau.

6. Tình yêu không thể xây dựng bằng sự dối trá.

Nếu cảm thấy hết tình, hãy chấm dứt với đối tượng cũ để bắt đầu cuộc sống mới. "Tôi sợ người yêu buồn nên không dám nói lời chia tay", câu nói ích kỷ, ngụy biện khiến mọi thứ trở nên phức tạp và hỗn loạn. Đôi khi, buông bỏ là cách giải thoát.

7. Khi một người cố tình dứt bỏ, họ cảm thấy mọi thứ thật bình thường. Nhưng nỗi đau người ở lại, đó là vết thương lòng khó chữa lành.

Tình yêu, trong tâm trí của mỗi người là thứ gì đó thiêng liêng, hạnh phúc. Khi một người cố tình dứt bỏ, họ cảm thấy mọi thứ thật bình thường. Nhưng nỗi đau người ở lại, đó là vết thương lòng khó chữa lành. 

8. Ly hôn, thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng là điều khiến cả hai phải khổ đau

Ly hôn, thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng là điều khiến cả hai phải khổ đau. Dù còn tình cảm hay không cũng mất thời gian khá dài để quên đi điều đó. Người ở lại, chắc sẽ đau buồn, nhưng người ra đi chưa chắc đã vui vẻ.

9. Tâm hồn của những người phải nói lời chia tay sẽ vỡ vụn, phải mất nhiều thời gian để "thu dọn tàn tích" và hàn gắn vết thương lòng

Chia tay khiến người ta buồn chán, đau khổ. Tâm hồn họ sẽ vỡ vụn, phải mất nhiều thời gian để "thu dọn tàn tích" và hàn gắn vết thương lòng. Dù có bế tắc, tuyệt vọng, bạn phải đứng lên đi tiếp, vì còn cả tương lai ở phía trước.

10. Cuối cùng, con cái chính là nguồn hạnh phúc lớn nhất cuộc đời người làm cha mẹ.

Cuối cùng, con cái chính là nguồn hạnh phúc lớn nhất cuộc đời người làm cha mẹ. Dù ngoài kia có bao sóng gió, chướng ngại, chỉ cần có con bên cạnh, người ta cảm thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao, hạnh phúc và yên bình, cùng con tiến về phía trước.

Ảnh: Stephan Schimitz

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...