Võ Thanh Thảo Nguyên 4 năm trước

10 bước để cải thiện tính cách của bạn.

Biết lắng nghe, có thái độ tích cực, đọc nhiều và biết nhiều hơn... là những điều bạn cần làm để cải thiện tính cách của mình

Biết lắng nghe, có thái độ tích cực, đọc nhiều và biết nhiều hơn... là những điều bạn cần làm để cải thiện tính cách của mình

1. Hãy là một người biết lắng nghe.

Lắng nghe những gì người khác nói là một điều rất quan trọnng trong   cuộc trò chuyện. Mọi người đều thích những người biết quan tâm. Lắng nghe  cũng là một cách để quan sát người khác. Học cách giao tiếp bằng mắt tốt sẽ làm người khác thấy thú vị khi nói chuyện với bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu về người khác tốt hơn và bạn dễ dàng tham gia cuộc nói chuyện với họ.

Mô tả hình ảnh


2. Có một thái độ  tích cực.

Không ai thích những người luôn phàn nàn và không có một   thái độ tích cực. Hãy luôn là người tích cực trong mọi tình huống, suy nghĩ và hành động một cách tích cực. Thái độ tiêu cực sẽ khiến chúng ta suy nghĩ tiêu cực. Do đó, hãy làm cho mọi thứ tốt hơn bằng cách suy nghĩ một cách tích cực. Tốt   hơn là hãy tập suy nghĩ tích cực về bản thân cũng như người khác.

Mô tả hình ảnh


3. Đọc nhiều và biết  nhiều hơn.

Nếu một người ít đọc sẽ có rất ít chủ đề để nói. Nếu bạn đọc càng nhiều thì bạn sẽ càng biết về nhiều thứ. Một điều quan trọng khi bạn nói chuyện với người khác là bạn biết nhiều thứ để nói. Ngoài ra, khi đọc nhiều bạn không chỉ làm giàu kiến thức cho chính mình mà nó còn giúp bạn dễ dàng giao tiếp    với người khác.

Mô tả hình ảnh


4. Hãy tự tin và là  chính mình.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Hãy tự tin trong mọi trường hợp. Nếu bạn thiếu tự tin bạn sẽ mất rất nhiều thứ. Hãy là chính mình, đừng cố tỏ ra quá thông minh hay biến mình thành người khác. Bạn phải thể hiện cho người khác chính bản thân bạn và họ sẽ yêu quý con người thật của   bạn.

Mô tả hình ảnh


[qctrai]

5. Hài hước.

Mọi người đều thích một công ty mà có những người làm họ cười. Cố gắng là người hài hước sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của mọi người. Mọi người sẽ tìm đến công ty bạn và yêu quý bạn nếu bạn là một người đầy năng lượng và vui tính. Bạn sẽ luôn là người xóa tan bầu không khí u ám và làm cho mọi người   thở  phào nhẹ nhõm.

Mô tả hình ảnh


6. Là một người dẫn dắt câu chuyện.

Những người đọc nhiều sẽ là một người dẫn dắt tốt. Bạn càng   biết về nhiều lĩnh vực thì bạn càng dễ bắt chuyện với nhiều người. Nếu bạn là một người nhút nhát, việc trở thành người dẫn dắt câu chuyện sẽ tác động mạnh mẽ  lên tính cách của bạn. Hãy học hỏi nhiều thứ khác nhau và áp dụng những thứ đó   vào những cuộc đối thoại khi thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp với nhiều người và học được nhiều thứ khác.

Mô tả hình ảnh


7. Ủng hộ người khác.

Biết cách ủng hộ người khác là một trong những tính cách mà bạn nên bồi dưỡng. Trong cuộc sống, chúng ta thường mắc lỗi nhưng phạm lỗi và nhận ra mình đã phạm lỗi là điều cần thiết cho mỗi chúng ta đứng lên sau những thất bại. Nếu bạn ủng hộ người khác đứng dậy sau thất bại một cách nhiệt tình, họ sẽ rất quý bạn. Thêm vào đó, tích cách của bạn sẽ được phát triển dựa trên sự   kết hợp của những suy nghĩ tích cực và sự nhiệt tình.

Mô tả hình ảnh


8. Tôn trọng người  khác.

Biết tôn trọng người khác và tôn trọng chính mình là một điều rất quan trọng. Tất cả những người xung quanh bạn cũng quan trọng như bản thân  bạn, do đó hãy đối xử với họ một cách thân thiện. Khi bạn càng tôn trọng người khác, bạn sẽ càng nhận được sự tôn trọng của họ. Mọi người sẽ  học được cách tin tưởng bạn bởi thái độ cư xử của bạn đối với họ.

Mô tả hình ảnh


9. Hãy gặp những người bạn mới.

Hãy thử gặp những người bạn mới để luôn làm mới bản thân bạn. Gặp gỡ những người không giống bạn là một điều rất cần thiết trong cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn cải thiện tầm nhìn của mình cũng như mở rộng kiến thức của bạn. Bạn sẽ làm quen với những thứ không quen thuộc với bạn. Hãy thử gặp những người có   tính khiêm tốn và bên cạnh đó là cải thiện chính con người bạn.

Mô tả hình ảnh


10. Hãy có ý kiến  riêng.

Một cuộc đối thoại sẽ không đi đến đâu nếu bạn không có quan   điểm của riêng mình. Có chính kiến riêng và bảo vệ quan điểm của bạn trước người khác thì rất quan trọng. Bất kì một cuộc đối thoại nào cũng sẽ dễ dàng tiếp tục nếu bạn có thể giải thích được cho ý kiến của mình. Một quan điểm độc đáo sẽ   làm mở rộng cái nhìn của mọi người với bạn.

Mô tả hình ảnh


Theo MOUSHUMI BANERJEE - Business Insider.

 [qcngang]

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...