Lê Thị Cẩm Tú 4 năm trước

10 bước để \"giải cứu\"\' mùa hè của bạn

Mùa hè đang dần kết thúc, trong khi mọi người xung quanh bạn đang vô cùng bận rộn cũng như hứng khởi với vô vàn kế hoạch, dự định. Còn bạn? Bạn vẫn đang cực kỳ

Mùa hè đang dần kết thúc, trong khi mọi người xung quanh bạn đang vô cùng bận rộn cũng như hứng khởi với vô vàn kế hoạch, dự định. Còn bạn? Bạn vẫn đang cực kỳ nhàn rỗi và phân vân không biết mình sẽ trải qua những ngày cuối hè dài lê thê này như thế nào. Bạn thực định khép lại một mùa hè nhàm chán như vậy? Bạn vẫn định ngồi một chỗ nhìn ra xung quanh sao? Nếu không, hãy thử "cứu" mùa hè của bạn với 10 bước dưới đây.

1. Dậy sớm

Sẽ là ổn nếu như bạn nằm trên giường cho tới tận 10h sáng trong tuần đầu tiên của kỳ nghỉ. Bạn mệt mỏi và bạn cần nghỉ ngơi. Nhưng nếu bây giờ bạn vẫn tiếp tục như vậy thì bạn thực sự đang trở thành một kẻ lười biếng đấy. Hãy ngủ đủ giấc và bắt đầu một ngày mới sớm hơn mọi khi. Tập một vài động tác thể dục, đi bộ, hay thậm chí chỉ là ra ban công hít thở không khí trong lành của buổi sáng, điều đó sẽ làm bạn trở nên thư thái và có thinh thần hơn nhiều một giấc ngủ dài mệt mỏi.

Mô tả hình ảnh

2. Để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng

Để thực hiện kế hoạch "giải cứu" mùa hè này, bạn không thể ở trong tình trạng uể oải và mệt mỏi như bấy lâu được. Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để nạp năng lượng cho cơ thể. Hãy thử chơi một môn thể thao nào đó, hay ít nhất, đi ra ngoài và tận hưởng một ngày vui vẻ!

3. Học

Đừng sợ hãi khi nghe đến từ "học" như vậy. Tất nhiên mùa hè là khoảng thời gian để chúng ta vui đùa thỏa thích. Thực sự là không cần thiết và cũng không nên dành toàn bộ thời gian này để ngồi tại bàn học cùng những quyển sách. Nhưng nếu cảm thấy quá rảnh rỗi, hãy thử xem qua những gì mà bạn sắp học trong năm học tới xem sao. Đôi khi đó lại là cách giết thời gian hiệu quả và biết đâu bạn sẽ tìm thấy điều thú vị trong những môn học mới.

Mô tả hình ảnh


4. Đi

Sẽ thật lãng phí nếu như bạn không đi đâu đó trong mùa hè. Dù cho không có điều kiện đi xa thì hãy cứ thử đặt chân đến những vùng đất mới, trải nghiệm những điều mới mẻ. ''Đi một ngày đàng học một sàng khôn", bước chân ra khỏi vòng tròn chật hẹp thường ngày, bạn sẽ thấy cuộc sống ngoài kia là bức vẽ muôn hình vạn trạng mà bạn chưa được chiêm ngưỡng hết.

Mô tả hình ảnh

5. Làm tình nguyện

Mùa hè đến, đừng chỉ nghĩ cho riêng bản thân mình! Trong khoảng thời gian rảnh rỗi này, tham gia làm một vài công tác tình nguyện nào đó: dạy học cho các em nhỏ, hiến máu, dọn dẹp vệ sinh đường phố... Giúp đỡ và cho đi từ những việc nhỏ nhặt nhất chắc chắn sẽ làm kì nghỉ của bạn trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Biết đâu bạn sẽ thấy trái tim mình cũng đang "lớn lên" từ những việc làm ấy.

[qcngang]

6. Thử kinh doanh

 Bạn có thể cùng một vài người bạn thỏa sức thực hiện hóa những ý tưởng mới mẻ, kinh doanh một sản phẩm hay loại dịch vụ nào đó. Việc kinh doanh luôn mang lại niềm vui cho những người yêu thích những thử thách mới, và bạn sẽ có thêm cả một khoản thu nhập từ chính công sức của mình.

Mô tả hình ảnh


7. Bắt đầu những sở thích mới

Nếu bạn từng thích chơi bóng rổ, tại sao bây giờ không thử học bơi, leo núi? Nếu bạn đã biết tiếng Anh, tại sao không học thử tiếng Hàn hay tiếng Nhật? Thử những điều mới, những điều bạn chưa từng làm, bạn sẽ nhận ra mình có nhiều khả năng vẫn chưa được khai phá, còn mùa hè của bạn sẽ thêm phần màu sắc.

8. Không quên bạn bè

Bạn bè luôn là nơi chúng ta có thể tìm đến. Hãy gặp gỡ và đi chơi cùng những người bạn của mình, hẳn là họ sẽ có những rất kế hoạch rất tuyệt cho mùa hè cùng với bạn.

Mô tả hình ảnh


9. Đọc ít nhất một quyển sách

Mỗi quyển sách đều chứa đựng thế giới của riêng nó. Bạn có thể vui, buồn, cười, khóc, có động lực, và sẵn sàng làm việc chỉ với một quyển sách. Tìm đọc ít nhất một quyển sách trong hè này, rồi bạn sẽ thấy việc đọc sách thú vị đến thế nào

Mô tả hình ảnh

10. Đừng lãng phí thời gian

Sau khi đọc đến bước thứ 10 này, việc bạn cần làm bây giờ là đứng lên và bắt đầu ngay kế hoạch "giải cứu" những ngày cuối hè này.Thời gian không chờ đợi một ai,  sẽ không còn nhiều mùa hè nữa trong những năm tuổi trẻ,  và tôi thì chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn phải phí hoài những ngày ý nghĩa ấy!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...