Anne 3 năm trước

10 bước xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân các bạn trẻ nên biết.

'Thương hiệu cá nhân' truyền tải giá trị của bạn đến với thế giới - không chỉ là tới người tuyển dụng, mà còn tới mọi người. Vậy làm thế nào để xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt nhất? Hãy cùng Ohay.tv tìm hiểu 10 bước sau đây nhé.

1. Một tấm hình profile chuyên nghiệp

Hình tượng mới đầy chuyên nghiệp của bạn bắt đầu bằng một tấm hình. Từ trang phục, phông nền đến nụ cười và thần thái phải khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn, đáng yêu hơn và uy thế hơn một cách rõ ràng.

2. Mọi người có thể tìm thấy bạn bằng google.

Ai đó đang ở đâu đấy sẽ đang tìm kiếm bạn bằng một vài điểm nổi bật trong sự nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng tên thật và tối ưu hóa bộ hồ sơ cá nhân trên phương tiện truyền thông xã hội để mọi người có thể biết tới bạn.

3. Có một mục đích nghề nghiệp.

Điều gì khiến bạn bước ra khỏi giường vào mỗi sáng? Điều gì cho bạn thêm động lực để học hỏi mỗi ngày để trở nên giỏi hơn, thành thạo công việc của mình hơn? Một mục đích nghề nghiệp lớn hơn và ý nghĩa hơn nhiều so với số tiền lương bạn nhận mỗi tháng.

4. Học cách lắng nghe và rèn luyện sự cảm thông và chia sẻ.

Để có được một thương hiệu cá nhân tốt toàn diện, bạn cần nhận thức được những gì mình biết và những gì mình chưa biết (nhưng cần phải biết) để học và tìm hiểu. Và một trong những thứ cần học nhất đó là kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu. Thông thường con người ta có cái tôi rất lớn, chỉ muốn người khác nghe mình, người khác hiểu mình chứ không bao giờ nghĩ rằng mình cần nghe và hiểu ai.

5. Rèn luyện kỹ năng viết lách.

Nghĩ kỹ trước khi quyết định viết ra và chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình lên mạng xã hội, thay vì than thở thì việc rèn giũa kỹ năng viết lách của mình về những điều có ích cho cả người đọc chúng và bản thân người viết sẽ tốt hơn rất nhiều.

6. Cập nhật hồ sơ cá nhân online.

Cập nhật những thay đổi về kinh nghiệm, về kỹ năng của bạn liên tục và liên kết các kênh xã hội của bạn với nhau tạo thành một hệ thống thông tin thống nhất.

7. Phân tích đối thủ của bạn.

Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem những người khác cùng trong lĩnh vực của đang làm gì, nói gì và họ thành công như thế nào.

[qctrai]

8. Tạo một câu nói thương hiệu cá nhân.

Câu nói đó phải thể hiện được sứ mệnh của bạn, giá trị của bạn và tránh việc sử dụng những từ chỉ phù hợp trong một thời điểm nhất định hoặc trong một bối cảnh nhất định, khi sang một thời điểm khác, bối cảnh khác thì nó không còn phù hợp nữa.

9. Tích lũy kinh nghiệm và trình bày một cách chi tiết nhất có thể.

Tất cả chúng ta ai cũng đều có những câu chuyện, những trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời. Hãy trình bày một cách chi tiết nhất có thể những kinh nghiệm mà bạn có. Nhưng không có nghĩa là bạn phải viết một bài luận văn về nghề nghiệp của mình, hãy thử nói cho mọi người biết những thông tin như là: những nghĩa vụ của bạn, những thành công bạn đạt được, những giải thưởng, những cái tên của khách hàng mà bạn đã chinh phục, và những giá trị mà bạn đã đem lại cho công ty, cho tổ chức...

10. Tận dụng mạng xã hội.

Hãy sử dụng tiện ích của phương tiện truyền thông đại chúng để đẩy mạnh khả năng tìm kiếm, tìm hiểu online, số lượng người tương tác với các bài post của bạn hoặc tương tác cá nhân và nhiều thứ khác nữa.

Lưu ý: Tận dụng chứ không phải lạm dụng nhé ! Hãy biến mạng xã hội trở thành công cụ giúp bạn thăng tiến trong công việc, phát triển thương hiệu cá nhân vốn có của bạn nhanh hơn, hiệu quả hơn. Chứ không phải trở thành nô lệ cho mạng xã hội.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hi vọng rằng nó có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Các bài viết khác về THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN bạn có thể đọc ở đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...