NGỌC HÂN
4 năm trước

10 cách an ủi độc đáo không lời

Có rất nhiều lý do làm cho người ta cảm thấy chán nản, thất vọng. Khi đó bạn sẽ làm gì để an ủi họ?

Có rất nhiều cách để một người vượt qua thời gian khó khăn, cho dù đó là trầm cảm, lo âu hay đau buồn. Có rất nhiều lý do làm cho người ta cảm thấy chán nản, thất vọng. Khi đó bạn sẽ làm gì để an ủi họ?

Hãy tham khảo 10 cách an ủi độc đáo không lời dưới đây xem sao nhé!

1. Món ăn ưa thích.

Có thể là bất cứ thứ gì mà bạn biết rằng người đó thích ăn. Ví dụ như tôi thích kẹo, lúc tôi cảm thấy buồn nếu ai đó mang cho tôi một túi kẹo M & M thì thật tuyệt vời và tôi sẽ không thể không mỉm cười với họ được. Bây giờ đảo ngược lại tôi cố gắng để an ủi em gái tôi? Con nhóc thích thức ăn nhanh, như bánh quy, xúc xích,… tuy tôi biết những thứ đó không tốt lắm nhưng để an ủi nó, tôi đành cho nó ăn vậy.

2. Giữ im lặng.

Nếu bạn đang muốn an ủi bạn bè hay người thân, thì đôi khi những điều tốt nhất mà bạn có thể làm là giữ im lặng và chỉ ngồi đó với họ. Điều này cho thấy họ rằng bạn tôn trọng họ và rằng bạn thực sự muốn nghe những gì họ nói khi họ đã sẵn sàng.

3. Ôm

Ôm là một cách tuyệt vời để thể hiện sự an ủi, động viên. TÔI YÊU NHỮNG CÁI ÔM! Bài viết này từ The Huffington, và 7 lý do chúng ta nên cho đi nhiều cái ôm, là một ví dụ về việc tại sao chúng ta nên tặng nhau những cái ôm như một sự an ủi thầm lặng!

4. Thức uống ấm.

Ví dụ như cà phê, trà và cacao… Trong mùa đông, một trong những điều an ủi nhất đối với tôi là khi ngắm tuyết bên ngoài và trong tay là một tách cacao hoặc trà nóng, nó giúp tinh thần sảng khoái và thanh thản hơn. Một đề nghị nữa cho bạn nếu muốn an ủi ai đó, hãy đưa cho họ một ly thức uống ấm, nó sẽ thể hiện sự quan tâm và chia sẻ của bạn thay lời muốn nói (tuy nhiên nếu vào mùa hè nắng nóng thì nên suy nghĩ lại đề nghị này).

5. Quà tặng bất ngờ.

Không cần phải nói bất cứ điều gì, chỉ cần âm thầm đặt những món quà mà người đó yêu thích bên giường họ, để sáng thức giấc họ có thể thấy được nó. Hoặc một cách khác nữa, ví dụ: cô bạn của bạn vừa chia tay với bạn trai. Bạn có thể làm gì cho cô ấy đây? Nếu đó là một trong những người bạn thân của tôi, tôi sẽ mang cho cô ấy một ly trà sữa, một vài cây kem, kẹo, một tấm chăn và một bộ phim hài. Không có từ ngữ nào cần thiết hơn thế.

6. Phong cách hài Saclo.

Bạn đã bao giờ thử diễn kịch câm? Có vẻ tôi không giỏi khâu này lắm bởi vì tôi trông giống như một con đà điểu chán nản khi làm thế. Nhưng nếu tôi làm cho những người tôi yêu quý cười và không khóc? Thế coi như tôi hoàn thành nhiệm vụ rồi! Đối với em gái tôi, đôi khi con bé có một ngày tồi tệ ở trường và nó sẽ nóng giận, bực tức khi về nhà, lúc đó tôi sẽ không cố gắng khuyên nó, tôi sẽ chỉ cho nó thấy nó trông như thế nào khi làm thế. Thông thường, nó sẽ cười và thấy ổn sau đó, nhưng điều này không phải lúc nào cũng áp dụng được. Khi nó không có tác dụng thì tôi sẽ làm một vài hành động hài hước để chọc cười con bé.

7. Âm nhạc.

Âm nhạc luôn là một cách tốt để xoa dịu tâm hồn hay giải quyết một số vấn đề. Nếu người đó cần sự an ủi và biết được bài hát họ thích, hãy bật nhạc lên và kèm theo một cái ôm sau đó.

8. Đưa ra ngoài.

Bạn không cần phải nói gì khi bạn mang họ ra khỏi nhà. Hãy đưa người đó lên xe và bật bài hát yêu thích của họ. Điều này thể hiện sự tinh tế của bạn đấy.

9. Bên cạnh.

Đôi khi bạn chỉ cần ngồi cạnh bên và để cho người đó biết rằng bạn đang ở bên, điều này sẽ làm nên sự khác biệt của bạn. Tôi không phải là người dễ mở lòng. Tôi có thể ngồi và lắng nghe câu chuyện của bạn cả ngày, nhưng khi tôi gặp chuyện buồn, tôi chỉ cần một người bạn thực sự ngồi cùng tôi, không phải giảng dạy cho tôi, không cần nói gì cả, để có được tôi có thể tự mở lòng và chia sẻ với họ và để cho họ an ủi tôi.

10. Kiên nhẫn.

Tôi biết điều này hơi khó hiểu, tôi sắp giải thích nó đây. Tưởng tượng xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn đang gặp phải chuyện buồn mà tôi cứ xuất hiện và lặp đi lặp lại về chuyện đó, dù bạn biết là tôi có ý tốt an ủi bạn, nhưng rõ ràng làm thế sẽ chỉ làm bạn càng nhớ về chuyện đó thôi, đúng không? Con người sẽ vượt qua những gì đang xảy ra với họ trong một khoảng thời gian và điều mà bạn cần là cho họ thời gian đó. Vậy nếu sau đó hai tuần, bạn xuất hiện và thấy người đó vẫn đang ủ dột, chán nản thì sao? Thế rõ ràng là họ chưa vượt qua được, và nếu bạn muốn giúp họ thì hãy thực hiện 9 điều trên nhé!

Có rất nhiều cách khác để an ủi người khác, đây chỉ là một số trong những vấn đề cơ bản mà tôi nêu ra, hy vọng rằng nó hữu ích với bạn và những người bạn yêu quý!

nguồn: lifehack.org

Ngọc Hân dịch

Chủ đề chính: #an_ủi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn