Dothihankd Dothihank 8 tháng trước

10 cách chữa lành viết thương nhanh hơn khi mổ đẻ

Gần một trong ba phụ nữ sẽ sinh con qua mổ lấy thai vì vậy để biết được các quy trình trong và ngoài quy trình ngày càng trở nên quan trọng hơn.Có rất nhiều điều mà một người mẹ mới có thể làm giúp quá trình chữa bệnh ngay sau khi trải qua mổ đẻ.

Những điều các bà mẹ sau khi sinh nên làm

1. Uống men vi sinh và ăn thực phẩm nên men

Thuốc kháng sinh cho mẹ khi phẫu thuật có thể có tác động đến vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột. Bởi vì điều này một bà mẹ ở phần C nên hỏi bác sĩ về mên vi sinh hoặc vi khuẩn sống để giúp phục hồi đường ruột khỏe mạnh. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch và thậm chí ngừa tiêu chảy. Thực phẩm nên men cũng có thể có lợi ích tương tự.

2. Đi dạo 

Khi bác sĩ bắt đầu cho bạn tập thể dục, hãy đi bộ ngắn trong khoảng 30 phút mỗi ngày, đi bộ có thể giải phóng khí, tăng lưu thông, giảm nguy cơ đông máu, cải thiện chức năng ruột và giúp cơ thể phục hồi. Trong một số trường hợp, một người mẹ có thể được đề nghị đi dạo ngắn ngay khi ngày đầu tiên trở về nhà.

3.Tránh thực phẩm gây viêm.

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với bà mẹ mới sinh. Hạn chế các thực phẩm gây viêm như thịt đỏ, bánh mì trắng và thực phẩm chiên. Hãy thử các loại thực phẩm chống viêm như quả mọng, cải xoăn, bông cải xanh, các loại hạt và hạt. Thực phẩm có axit amin như thịt gà và cá hồi cũng có thể sửa chữa mô

4. Việc dùng thuốc 

Việc mẹ bị đau thậm chí là 2 tuần sau khi mổ cắt phần C là chuyện bình thường. Các bác sĩ có thể kê toa thuốc chống viêm, như ibuprofen, Có thể uống đến 4 lần trong ngày trong 2 tuần. Hỏi bác sĩ về thuốc, đặc biệt là để xác định những gì sẽ đủ mạnh để giải quyết cơn đau cụ thể.

5. Nghỉ ngơi nhiều.

Nghỉ ngơi rất quan trọng sau bất kỳ cuộc phẫu thuật quan trọng nào và mổ đẻ cũng không ngoại lệ.Tất nhiên, không dễ để có được nhiều giấc ngủ khi bạn có con yêu mới được sinh ra. Tốt nhất, mẹ mới nên cố gắng ngủ khi trẻ ngủ và nhờ sự giúp đỡ của những người thân yêu để dành thời gian chợp mắt. Trong khi khối lượng công việc đi kèm vơí việc chăm sóc em bé mới sinh có thể quá tải, thì việc nghỉ ngơi lại quá quan trọng với sức khỏe của bạn.

6.Nhận hỗ trợ cho con bú.

Nếu một người mẹ mới đang có kế hoạch cho con bú. Cô ấy nên xem xét nếu cô ấy có phần C vì quy trình này có liên quan tới việc tăng nguy cơ khó khăn khi cho con bú.Hỗ trợ có nhiều hình thức như ghế cho con bú, đệm đặc biệt hoặc thậm chí là tư vấn cho con bú. Tất cả những điều này có thể giúp người mẹ cho con bú thành công hoặc thậm chí giảm đau.

7. Chống táo bón.

Sau phần C , một người mẹ mới có thể có  nguy cơ bị táo bón do thay đổi nội tiết tố, cơ bụng mệt mỏi và thậm chí là một việc đơn giản là nằm xuống quá nhiều lần. Điều này không chỉ gây đau đớn mà còn có thể làm tổn thương vết mổ. Để chống lại điều này, bạn nên uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi và thậm chí là yêu cầu bác sĩ kê toa thuốc làm mền phân.

8. Theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng.

sau khi phẫu thuật, điều quan trọng là phải tự theo dõi xem có dấu hiệu nhiễm trùng nào không. Các bà mẹ mới sinh nên kiểm tra nhiệt độ sau mỗi 24 giờ và chú ý đến sưng, đau dữ dội, các vết đỏ hoặc ớn lạnh. Nếu những triệu chứng này xuất này bạn nên liên hệ với bác sĩ hoặc phòng cấp cứu.

9. Sử dụng miếng đệm  cho chảy máu âm đạo 

Mặc dù sinh mổ thay thế cho âm đạo, người mẹ mới vẫn có thể bị chảy máu âm đạo, còn được gọi là lo ngại, trong tháng đầu tiên sau khi sinh con. Bạn nên sử dụng miếng lót để thấm máu. Nói chung, bạn nên tránh thụt rửa hoặc tampon, vì chúng có thể gây nhiễm trùng trừ khi bạn làm như vậy được chỉ định bởi bác sĩ của bạn. Những bà mẹ mới sinh bị chảy máu âm đạo quá nhiều, có mùi hôi hoặc sốt nên liên hệ với bác sĩ càng sớm càng tốt. 

10. Quản lý cảm xúc của bạn.

Sinh con, thông qua sinh mổ hay không , có thể là quá trình đánh thuế cảm xúc, ngay cả khi các bà mẹ mới sing có thể cảm thấy tội lỗi hoặc sấu hổ. Nếu bạn thấy có cảm xúc này , có nhiều cách để bạn được giúp đỡ với những cảm xúc này , như đến một nhà trị liệu hoặc các cuộc họp hỗ trợ trực tuyến. Khi cần được giúp đỡ, can thiệp và hỗ trợ sớm có thể ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...