2 tuần trước

10 cách để duy trì thái độ sống tích cực

10 cách để duy trì thái độ sống tích cực

Thái độ sống chính là thứ xác định bạn đang sống hay đang tồn tại. Sống có nghĩa là bạn đang tận hưởng cuộc sống, còn tồn tại có nghĩa là cuộc sống của bạn vô vị, nhàm chán, bạn luôn suy nghĩ tiêu cực và thường xuyên rơi vào trầm cảm.

Tất cả những gì bạn cần làm là phải luôn duy trì thái độ sống tích cực, nó sẽ khiến bạn mỉm cười với từng khoảnh khắc cuộc sống, trong mọi tình huống, kể cả khi phải đối diện với khó khăn và thử thách. 

1. Giữ cho mình luôn bận rộn

Hãy để tâm trí bạn bận rộn với công việc hơn là chỉ duyệt web hay lướt facebook và twitter. Khi rảnh rỗi, hãy làm những công việc lặt vặt yêu thích trong nhà, đừng để những suy nghĩ tiêu cực có cơ hội lẻn vào tâm trí bạn.

2. Hiểu được tầm quan trọng của bản thân

     

Bạn sống trên đời này để phục vụ một mục đích nhất định. Nhưng đó là mục đích vẻ vang hay không đáng kể đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Không có gì trên thế giới này vô dụng, hãy là chính bạn vì trên đời này chỉ có một mình bạn mà thôi.

3. Thức dậy sớm 

Khoảng thời gian buổi sáng là lúc con người luôn tràn đầy năng lượng và ý tưởng mới. Thức dậy sớm và đi dạo thật lâu để tắm mình với những suy nghĩ và kế hoạch cho một ngày sắp tới. Điều này giúp bạn khám phá ra thái độ tích cực bên trong con người bạn.

4. Nghĩ về những lúc vui vẻ

Bất cứ khi nào tâm trí bạn tự do để suy nghĩ về một điều gì thì hãy cố gắng nhớ về khoảng thời gian tốt đẹp trong quá khứ. Điều này tiếp thêm sinh lực giúp bạn tích cực hơn trong cuộc sống.

5. Thiền định

Lịch trình bận rộn, công việc quá tải khiến bạn gặp nhiều áp lực cũng như thất vọng. Thiền định hàng ngày vào buổi sáng giúp bạn thả lỏng tâm trí và tập trung hơn trong công việc. Nó giúp đầu óc thảnh thơi, tận hưởng những khoảng thời gian yên tĩnh hiếm hoi để tái tạo nguồn năng lượng và giúp bạn dễ dàng vượt qua những căng thẳng.

6. Tự động viên

Con người đã trở thành những con rối cảm xúc của chính họ. Bạn sẽ vui vẻ khi ai đó khen mình, nhưng sẽ ra sao khi ai đó chỉ ra sai sót của bạn? Hãy giữ sự động viên ngay từ bên trong và hãy xem nhẹ những lời chỉ trích, biến chúng thành động lực để phát triển và hoàn thiện bản thân.

7. Trò chuyện với bạn bè

Bạn bè đóng vai trò quan trọng để bạn giải tỏa sự bực bội cũng như sự nghi ngại trong cuộc sống. Hãy cố giữ liên lạc với những người bạn cũ, không có gì hạnh phúc hơn khi bạn chia sẻ với họ những câu chuyện và những kỷ niệm xưa. Hãy tìm đến bạn bè để trút bỏ tâm sự, để được lắng nghe và nhận lại những lời khuyên hữu ích.

8. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp bạn loại bỏ độc tố trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giảm căng thẳng và loại bỏ mệt mỏi. Vì thế, nhâm nhi một ly nước mát thường xuyên sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và tươi tắn.

9. Luôn nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bất cứ điều gì bạn nhìn thấy, cảm thấy, hành động và suy nghĩ theo hướng tích cực đều sẽ thay đổi mạnh mẽ tư duy của bạn và làm tăng proton - các hạt tích điện dương của quá trình suy nghĩ.

10. Đọc sách

Không có gì thoải mái bằng việc thưởng thức một cuốn sách hay và để bản thân bạn chìm đắm vào những trang sách. Hãy đọc những cuốn sách tích cực. Đó là những cuốn sách cổ vũ, khuyến khích và truyền cảm hứng cho bạn, đồng thời cũng dạy bạn rất nhiều điều trong cuộc sống.

Thái độ tích cực không chỉ là một cách sống mà còn là cách để người khác hài lòng và hạnh phúc hơn cùng bạn. Hãy trút bỏ tất cả những gánh nặng mà bạn nghĩ rằng mình đang mang và biết ơn tất cả những món quà mình được ban tặng.

Theo Successstory

Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #thái_độ_sống_tích_cực

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn