1 năm trước

10 cách để tăng sức ảnh hưởng bản thân và khiến bạn thành công hơn.

Các nghiên cứu cho thấy rằng những người dễ thương hay người có chỉ số EQ cao luôn thuận lợi hơn trong các vấn đề cuộc sống, Nếu bạn nghĩ chỉ số EQ là có sẵn thì bạn lầm to nhé, vì nó hoàn toàn có thể cải thiện được. Dưới đây là 10 cách để cải thiện chỉ số EQ của bạn:

 1. Hãy thư giãn: Điều này giúp cho người trò chuyện với bạn thoải mái, chắc chắn trò chuyện với một người thư giãn, thoải mái sẽ tốt hơn khi cố gắng trò chuyện với một người căng thẳng khó chịu rồi, Tự thư giãn giúp cho người khác thư giãn từ đó cuộc trò chuyện trở nên cởi mở, dễ dàng hơn. 

2. Hãy thân thiện: Thân thiện không giống như cởi mở và thư giãn. Khi bạn thân thiện, nó giúp người khác thoải mái và giúp họ biết rằng họ có thể là chính mình khi nói chuyện với bạn. Và rằng các ý kiến ​​của họ biết rằng họ sẽ được tiếp nhận một cách công bằng. 

3. Hãy cởi mở, linh hoạt và không phán xét: Khi bạn cởi mở, linh hoạt và không phán xét thì mọi người sẽ thoải mái tâm sự, chia sẻ với bạn hơn vì họ cảm nhận được sự lắng nghe và đồng cảm từ phía bạn.

4. Hãy chân thật: Hãy cư xử thật tâm và chân thành với mọi người, ban nên là chính bạn chứ không nên là bản sao của một ai khác, mà chúng ta nên trau dồi học hỏi từng ngày để phát triển bản thân mình.

5. Học cách kết nối và đồng cảm với người khác: May mắn cho tất cả chúng ta, biết cách kết nối với người khác không phải là một món quà bẩm sinh, nó có thể học được. Mỉm cười, lắng nghe chăm chú và đặt câu hỏi có liên quan trong cuộc hội thoại đều hữu ích trong việc xây dựng kết nối. Bởi không có gì hấp dẫn hơn cảm giác ai đó đang lắng nghe bạn và quan tâm đến những gì bạn đang nói. Làm như vậy không chỉ thể hiện mối liên hệ và sự đồng cảm, nó tạo ra sự thân mật. Khi bạn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và cố hiểu cho cảm xúc của họ, những gì họ đang trải qua tức là bạn đã kết nối được sợi dây tinh thần giữa ho và bạn rồi đấy!

6. Truyền đạt một thái độ lạc quan:

 Có một thái độ lạc quan không chỉ mang lại sự ấm áp, niềm vui và hy vọng cho những người khác, tất cả mọi người đều thích ở cạnh những người lạc quan, từ họ tỏa ra một nguồn năng lượng khiến mọi người xung quanh cũng lạc quan lây. nên nhớ mọi thư luôn luôn có thể được cải thiện.

7. Hãy nhớ tên người khác: Tất cả chúng ta đều cảm thấy có cảm tình khi đươc người khác nhớ tên mình. Nên nhớ tên của một người là âm thanh ngọt ngào nhất đối với họ. 

8. Hãy trở nên hữu ích với người khác: Điều quan trọng là không phải bạn tỏ ra quan trọng thì bạn sẽ thành người quan trọng, mà quan trọng là bạn làm được gì cho người khác.

9. Nở nụ cười thường xuyên: Một người vui tính sẽ rất dễ thương. Và nếu bạn làm chủ được nghệ thuật này thì chăc chắn 1 điều rằng bạn là người thông minh. Nhưng nên nhớ vui tính ở đây là có ý nghĩa và có kiểm soát nhé. Nếu không hình ảnh cũng bạn dễ nhạt nhòa và không có điểm nhấn, trong một số trường hợp còn xấu đi trong mắt mọi người đấy. Trở thành người vui tình bằng cách nào ư? đọc và nhớ 1 truyện cười mỗi ngày chẳng hạn... 

10. Nên nhớ lời khen đúng lúc là liều thuốc tinh thần tốt nhất: Nhiều người không biết rằng chỉ cần được nghe lời khen đúng lúc thì con người sẽ giảm stress, khiến ta cảm thấy được ghi nhận và tưởng thưởng. Nó giống như liều doping cho tinh thần vậy. Nên nhớ là lời khen chân thành đấy nhé !

Những cách này giúp tăng sức ảnh hưởng của bạn và khiến bạn trở nên thành công hơn trong cuộc sống. Chúc các bạn ngày càng dễ thương hơn nhé !

Trúc Mai

Chủ đề chính: #tâm_lý_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn