10 cách để trị môi bị khô và nứt nẻ

Môi của chúng ta thường bị khô và nứt nẻ bởi những tác động xấu như thời tiết lạnh hay thậm chí nắng nóng, và đôi khi chúng ta vô tình phá hủy lớp vỏ bảo vệ nó bằng thói quen liếm môi. Hãy cùng nhau chia sẻ mẹo sau đây để giúp mọi người có một đôi mền mịn tự nhiên bạn nhé.

1. Tránh dùng các loại son lì

1. Tránh dùng các loại son lì,khô môi,chăm sóc môi

Vâng, mặc dù đây là xu hướng hiện nay nhưng son lì sẽ làm khô môi của bạn. Đây là lý do tại sao các ngôi sao Instagram thường sử dụng các phương pháp để điều trị và dưỡng ẩm môi để tránh làm tổn thương đôi môi của họ trong trường hợp họ phải thường xuyên giới thiệu các sản phẩm mới hoặc các xu hướng trang điểm.

2. Tẩy tế bào chết

2. Tẩy tế bào chết,khô môi,chăm sóc môi

Tẩy tế bào chết là điều quan trọng đối với một đôi môi khỏe mạnh, nhưng các chất tẩy tế bào chết có tính axit lại gây hại, do đó tốt hơn là nên sử dụng các liệu pháp tự nhiên. Bạn có thể mua chúng (kiểm tra kỹ các nguyên liệu) hoặc tự làm. Hãy sử dụng các loại dầu (như dầu hạt cải hoặc dầu dừa) với đường mịn tự nhiên để tẩy tế bào chết. Để có hương vị hoặc mùi theo sở thích, bạn có thể thêm các loại dầu tự nhiên hoặc từ trái cây và rau.

3. Mặt nạ cấp ẩm cho môi

3. Mặt nạ cấp ẩm cho môi,khô môi,chăm sóc môi

Sử dụng mặt nạ qua đêm để có kết quả nhanh nhất. 

  • Mật ong nguyên chất
  • Bơ ca cao 
  • Dầu ô liu 

Trộn các thành phần này sau đó và đặt nhẹ một lớp mỏng lên môi bạn trước khi đi ngủ. Điều tuyệt vời của công thức này giúp bạn là không cần phải sử dụng sáp ong hoặc Vaseline, vì vậy có thể bạn có thể dùng những thứ có sẵn trong nhà bếp của mình.

4. Sử dụng các loại tinh dầu mạnh

4. Sử dụng các loại tinh dầu mạnh ,khô môi,chăm sóc môi

Không phải ai cũng biết,  dầu thường làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Ví dụ, dầu dừa có khả năng sinh sản cao, do đó bạn không nên áp dụng lên mặt (nó sẽ làm bít lỗ chân lông của bạn), nhưng là sự lựa chọn tuyệt vời đối với đôi môi của bạn vì nó có khả năng lấp đầy những nếp nhăn và nứt nẻ trên môi.

5. Giữ ẩm bên trong và ngoài

5. Giữ ẩm bên trong và ngoài,khô môi,chăm sóc môi

Trạng thái cơ thể của bạn là đồng nhất - nếu da và bên trong cơ thể thiếu nước, nó cũng sẽ thể hiện trên môi của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều nước và sử dụng dưỡng ẩm hằng ngày.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: khô môi, chăm sóc môi,