ichnhan2023

10 Cách điều trị tiểu đường tại nhà không cần dùng thuốc

Đăng 1 tuần trước
10 Cách điều trị tiểu đường tại nhà không cần dùng thuốc

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây Y thì vẫn có nhiều cách điều trị bệnh tiểu đường vừa đơn giản lại ít tốn kém. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 10 cách điều trị tiểu đường tại nhà không cần dùng thuốc nhé!

Ở giai đoạn sớm của bệnh tiểu đường khi chỉ số đường huyết chưa tăng quá cao, các bạn hoàn toàn có thể điều trị bệnh tiểu đường tại nhà. Dưới đây là một số cách điều trị tiểu đường đơn giản mà hiệu quả cho bệnh nhân tham khảo:

Uống nhiều nước mỗi ngày cũng giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường. 

Mục lục

Uống nhiều nước mỗi ngày 

Đối với bệnh nhân tiểu đường, lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao sẽ dẫn đến quá trình đào thải nước tiểu sẽ diễn ra mạnh để đưa lượng đường dư thừa ra bên ngoài. Sau khi quá trình này diễn ra, cơ thể con người sẽ mất nước rất nhanh. Nếu như không được bù nước kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng cô đặc máu, tăng nồng độ chất hòa tan gây khó khăn cho việc đào thải lượng đường thừa và chất cặn bã.

Chính vì thế, bệnh nhân tiểu đường cần phải uống nhiều nước mỗi ngày để bổ sung lượng nước mất đi. Và giúp gia tăng lưu lượng nước trong cơ thể giúp làm tăng lưu lượng máu, cải thiện tốc độ tuần hoàn và ngăn chặn phát triển của các biến chứng do đái tháo đường gây ra.

Có thể bạn quan tâm:

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao 

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ – ADA, việc tập thể dục mỗi ngày sẽ tác động trực tiếp đến sự tăng nhanh của đề kháng insulin trong cơ thể. Khi bệnh nhân tiểu đường biết dành thời gian cho hoạt động thể chất mỗi ngày sẽ giúp cho hệ thống cơ bắp của bạn có khả năng tiêu thụ glucose tốt hơn. Cơ thể cũng tái tạo ra nguồn năng lượng dồi dào hơn giúp nâng cao sức khỏe thể chất. Bệnh nhân tiểu đường chỉ cần dành ra khoảng từ 20-30 phút để tập luyện các bài tập đơn giản và phù hợp với thể trạng sẽ giúp ổn định đường huyết hiệu quả.

Ăn thực phẩm có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường. 

Bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn 

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chất xơ sẽ giúp hỗ trợ ổn định đường huyết ổn định hơn. Vì chất xơ sẽ khiến cho bạn mau no giup làm chậm hấp thu của các chất bột đường trong ruột. Kích thước sự co bóp của ruột và tiêu hóa các thức ăn khác nhau. Chất xơ hiện nay đã được tìm thấy trong nhiều loại rau lá xanh, gạo lứt, các loại đậu, củ quả và trái cây bỏ vỏ…Theo như khuyến cáo của ADA, mỗi bệnh nhân đái tháo đường phải bổ sung ít nhất 15 gam chất xơ hàng ngày. Điều này sẽ giúp cho insulin hoạt động tốt hơn và giúp ngăn chặn đường huyết trong máu không tăng nhanh.

Nguồn: https://diabetna.vn/10-cach-dieu-tri-tieu-duong-tai-nha/

Chủ đề chính: #bệnh_tiếu_đường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn