10 cách đơn giản để giữ sức khỏe trong mùa hè này

Nhiệt độ tăng cao và sức nóng của mùa hè không chỉ gây khó chịu mà còn nguy hiểm với cơ thể. Mặc dù không thể kiểm soát nhiệt độ bên ngoài nhưng chúng ta hoàn toàn có thể giữ an toàn cho cơ thể, đánh bại cái nóng bằng một số phương pháp đơn giản sau. Mời bạn đọc tham khảo.

Ăn nhiều rau, hoa quả

Ăn nhiều rau, hoa quả,mùa hè,sống khỏe Nguồn: wittyfeed

Để giữ cho cơ thể không bị mất nước, bạn nên ăn nhiều rau và trái cây. Đứng đầu danh sách này phải kể đến dưa hấu, dưa chuột, chanh, xoài.

Ăn đồ ăn dễ tiêu cũng như không nên ăn quá nhiều.

Ăn đồ ăn dễ tiêu cũng như không nên ăn quá nhiều.,mùa hè,sống khỏe Nguồn: wittyfeed

Bạn nên chọn các món ăn nhẹ như rau, củ quả và cần tránh những bữa ăn quá nhiều dầu mỡ, thức ăn khó tiêu như phô mai,đồ chiên. Lựa chọn các loại đồ ăn thích hợp sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

Tắm bằng nước lạnh.

Tắm bằng nước lạnh.,mùa hè,sống khỏe Nguồn: wittyfeed

Cách nhanh nhất để hạ nhiệt trong những ngày hè nóng nực là bước vào vòi sen lạnh. Rửa chân và mặt bằng nước lạnh trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

Tránh ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm

Tránh ánh nắng mặt trời vào giờ cao điểm,mùa hè,sống khỏe Nguồn: wittyfeed

Không phải trong các trường hợp khẩn cấp, bạn không nên ra ngoài vào lúc nhiệt độ cao, đặc biệt từ 11h00 đến 15h00. Nếu bạn thích đi bộ hoặc bơi, hãy tránh khung giờ này ra nhé.

Lựa chọn những bộ quần áo rộng rãi

Lựa chọn những bộ quần áo rộng rãi ,mùa hè,sống khỏe Nguồn: wittyfeed

Những bộ quần áo rộng rãi, sử dụng chất liệu như cotton không chỉ giúp cho việc thoát mồ hôi mà còn giúp cho việc lưu thông máu được dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo khẩu trang và che chắn bằng quần áo có độ dày thích hợp bất cứ khi nào ra ngoài trời.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mùa hè, sống khỏe,