An Hạ
2 năm trước

10 cách giúp bạn dậy sớm mà vẫn tràn đầy năng lượng

Đã bao giờ bạn phải thức dậy sớm vào ngày hôm sau, nhưng lại lỡ thức rất khuya để hoàn thành công việc? Khi tiếng chuông báo thức vang lên, bạn hoàn toàn không muốn rời khỏi giường và bắt đầu một ngày mới. Vậy làm thế nào để thức dậy nhanh hơn và tràn đầy năng lượng hơn vào mỗi sáng? Hãy thử những cách sau đây nhé.

1. Đặt chuông báo thức là bài hát yêu thích của bạn

Phần lớn chuông báo thức được cài đặt sẵn đều không thú vị, thậm chí còn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nếu tiếng chuông báo thức khiến bạn cảm thấy khó chịu, chắc chắn bạn sẽ không thể thức dậy với ý nghĩ tích cực và hào hứng đón chờ ngày mới. 

Thay vào đó, hãy đặt chuông báo thức là bài hát bạn yêu thích. Điều đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn khi thức dậy và nghe thấy tiếng chuông báo thức, sẽ là một ngày mới vui vẻ và tươi sáng hơn. 

Không giống tiếng chuông được cài sẵn, ồn ào và khó chịu, khi nghe thấy bài hát mình yêu thích, bạn chắc chắn sẽ không nỡ tắt chuông báo thức và chùm chăn ngủ tiếp đâu. 

2. Uống một chút café sau khi thức dậy

Thông thường, mọi người cảm thấy khá chậm chạp và không tỉnh táo trong vài giờ đầu tiên vừa thức dậy. Sự không tỉnh táo sẽ dẫn đến năng suốt làm việc không hiệu quả, đồng nghĩa với việc bạn sẽ càng phải dành nhiều thời gian để xử lý công việc. 

Để loại bỏ sự thiếu tỉnh táo vào buổi sáng, hãy uống một chút café hoặc trà sau khi thức dậy. Một tách café sẽ ngăn bạn quay lại giường và giúp bạn có thêm năng lượng để hoàn thành công việc nhanh chóng và kịp lúc.

3. Đặt đồng hồ báo thức xa giường ngủ

Bằng cách đặt đồng hồ báo thức xa giường ngủ, bạn bắt buộc phải rời khỏi giường để tắt nó đi. Việc rời khỏi giường thường là việc khó khăn nhất khi thức dậy vào mỗi sáng. Để tắt báo thức, bạn phải rời khỏi giường nhanh chóng, điều đó sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới nhanh chóng hơn. 

Thông thường, khi bạn đặt đồng hồ báo thức cạnh giường, rất có thể bạn sẽ tắt chuông đi và tiếp tục ngủ.

4. Tập thể dục buổi sáng

Một vài bài thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng giúp bạn có thêm năng lượng. 

5. Uống nước trước khi đi ngủ

Vì uống nước trước khi ngủ, bạn sẽ phải rời giường để vào phòng tắm vào sáng hôm sau. Điều đó giúp bạn muốn tỉnh dậy thay vì tiếp tục chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, cần tránh uống quá nhiều nước trong vài tiếng trước khi ngủ, nó có thể khiến bạn thức dậy vào nửa đêm. 

6. Không kéo rèm

Không kéo rèm sẽ tạo điều kiện cho những tia nắng mặt trời tràn vào phòng và đánh thức bạn dậy. Ánh nắng mặt trời cũng chứa tiền vitamin D - một nguồn năng lượng tự nhiên.

7. Ăn trước khi ngủ

Một trong những lý do khiến bạn không tỉnh táo và chậm chạp vào buổi sáng là bạn đã không nạp thức ăn vào cơ thể trong suốt tám tiếng ngủ. Một chút snack trước khi ngủ có thể giúp bạn loại bỏ cảm giác này. Tuy nhiên, ăn quá nhiều thức ăn hoặc thức ăn khó tiêu hóa có thể khiến bạn khó ngủ, vì vậy tốt nhất nên thử nghiệm để tìm ra đâu là thức ăn thích hợp để sử dụng trước khi ngủ.

8. Ăn sáng khi bạn thức dậy

Một chút thức ăn dễ tiêu hóa vào buổi sáng có thể cho bạn rất nhiều năng lượng. Như đã nói, việc ngủ liên tục trong tám tiếng khiến cơ thể không được cung cấp thức ăn. 

9. Ngủ và thức dậy vào một giờ cố định

Duy trì thời gian biểu cố định giúp cơ thể bạn tạo ra đồng hồ sinh học tự nhiên. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ tự cảm thấy buồn ngủ va thức dậy vào cùng một thời điểm. Thức dậy một cách tự nhiên bao giờ cũng đem lại cho bạn nhiều năng lượng hơn. Thêm vào đó, cũng giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. 

Hãy tự quy định thời gian ngủ cố định và làm theo. Thức khuya có thể khiến bạn mệt mỏi vào sáng ngày hôm sau và làm việc kém hiệu quả.

10. Làm điều gì đó mà bạn thích

Hãy khởi động tinh thần bằng một việc gì đó khiến bạn cảm thấy hứng thú. Làm một việc gì đó khiến bạn cảm thấy vui cũng khiến bạn hào hứng với việc rời khỏi giường hơn.


Nguồn: Mike Fishbein từ lifehack.org

Chủ đề chính: #dậy_sớm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn